“Hồi ức 1900’s” thấu hiểu và giúp đỡ thêm nhiều nạn nhân chất độc màu da cam

18:36 14/08/2022

Ngày 13/8, tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Hồi ức 1900’s”. Chương trình do CLB tình nguyện và CLB Nghệ thuật kết hợp tổ chức nhằm gây quỹ để trao tặng các phần quà đến các nạn nhân chất độc màu da cam tại Hồ Chí Minh.

Tại chương trình nhiều ca khúc, tiết mục đặc sắc do các bạn sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh trình bày với nội dung về những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện đồng cảm với nỗi đau của các nạn nhân da cam cũng như khơi gợi sự chung tay của cả cộng đồng nhằm xoa dịu vết thương chiến tranh.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã được trò chuyện cùng với Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ – phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin Việt Nam và Họa sĩ Lê Minh Châu – một họa sĩ bị nhiễm chất độc da cam nổi tiếng thế giới với tài vẽ tranh bằng miệng.

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ – phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin Việt Nam tại chương trình
Họa sĩ Lê Minh Châu hiện đang ở nước ngoài đã kết nối trực tuyến với các bạn sinh viên

Thông qua chương trình các bạn sinh viên đã biết thêm nhiều khía cạnh về cuộc sống của các bạn nhân chất độc màu da cam hiện nay, qua đó có thấu cảm hơn và thấu hiểu thêm để có thể giúp đỡ thêm nhiều các nạn nhân của chất độc này.

Tham gia chương trình, sinh viên Ngọc Anh cho biết “Em đã rất xúc động khi xem màn biểu diễn của các bạn hôm nay, và cũng đã hiểu thêm được rất nhiều điều mà trước giờ mình chưa từng biết đến về những điều mà chất độc màu da cam đã gây ra. Thêm vào đó, cũng khâm phục rất nhiều sự nỗ lực và trải nghiệm mà những nạn nhân của chất độc màu da cam đang phải trải qua. Mong rằng sắp tới sẽ có thêm nhiều chương trình như vậy để tụi em có thể tham gia”.

Một vài hình ảnh khác tại chương trình:

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.