Hơn 2 nghìn học sinh, sinh viên tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

16:58 15/05/2023

Sáng 13/5, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Sở GDĐT, UBND thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Đoàn tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2023 tại Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu tham quan gian hàng của Trường cao đẳng FPT Polytechnic.

Tham gia ngày hội có 12 gian hàng tư vấn tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp và 20 gian hàng tư vấn của doanh nghiệp trong phiên giao dịch việc làm, thu hút hơn 2.100 học sinh, sinh viên đến từ các THCS, THPT, các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, học sinh được cán bộ của các cơ sở GDNN trực tiếp tư vấn về lựa chọn ngành, nghề đào tạo, việc làm và các chính sách đối với người học trong GDNN; giới thiệu về quy mô hoạt động của nhà trường; trưng bày các mô hình đào tạo; trình diễn kỹ năng nghề nghiệp; xem các video mô phỏng về nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh; tổ chức hoạt động hỏi – đáp tặng quà lưu niệm.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp sử dụng lao động ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác.

Đồng thời, các em học sinh, sinh viên được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên và các doanh nghiệp giới thiệu việc làm, nhu cầu việc làm ở các ngành nghề của doanh nghiệp, địa phương và các tỉnh lân cận, quốc tế; doanh nghiệp phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp tại gian hàng tư vấn…

Cũng tại ngày hội, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với Sở GDĐT, Tỉnh Đoàn cùng các cơ sở GDNN, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề Định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp THCS, THPT, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh về xu hướng ngành nghề, yêu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm…

Các cơ sở GDNN với doanh nghiệp sử dụng lao động đã tổ chức ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác; Công ty hữu hạn Công nghiệp Lâm Viễn đã trao tặng thiết bị học tập cho Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc.

Tham gia ngày hội, học sinh được các doanh nghiệp tư vấn tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh GDNN là cơ hội giúp các em học sinh, sinh viên, người lao động lựa chọn được các ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu lao động trên địa bàn tỉnh. Từ đó, nâng cao nhận thức của học sinh cũng như toàn xã hội về GDNN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT vào học tại các cơ sở GDNN.

Theo Báo Vĩnh Phúc

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *