HOT: Chương trình Phổ thông Cao đẳng dự kiến mở ngành Quản trị Khách sạn

14:51 13/05/2020

Mới đây nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp nhân lực cho thị trường lao động, tạo điều kiện cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở có thêm ngành nghề lựa chọn tiềm năng, Chương trình Phổ Thông Cao đẳng dự kiến triển khai ngành học mới Quản trị Khách sạn. Đây là một trong những ngành học thuộc khối ngành dịch vụ được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong kỳ thi cao đẳng hàng năm. Phụ huynh không thể bỏ qua nếu đang chọn trường cho con.  

Ngành Quản trị Khách sạn có gì hot?

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường khách sạn tại Việt Nam đang là một trong những tâm điểm lớn thu hút nhiều nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới như Accor, IHG, Hilton, Marriot…

Top 10 tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới

Với lượng khách quốc tế và nội địa ngày càng tăng cao cùng sự bùng nổ của các chuỗi khách sạn 3-5 sao, ước tính năm 2020, ngành Quản trị Khách sạn sẽ tạo ra ít nhất 3 triệu cơ hội việc làm và tiếp tục phát triển mạnh trong 5-10 năm tới. Hứa hẹn cơ hội lớn rộng mở với các bạn sinh viên lựa chọn ngành nghề hấp dẫn này.

Với chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở đón đầu xu hướng chuẩn hóa đội ngũ nhân viên trong ngành Khách sạn tại Việt Nam. Chương trình đào tạo nghề Quản trị Khách sạn của Chương trình Phổ Thông Cao đẳng được cố vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng.

Môi trường học tập hấp dẫn, năng động, cơ sở thực hành đa dạng, và phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn, sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn có thể tự tin vào khả năng thích nghi trong môi trường làm việc Quốc tế chỉ sau 4 năm học.

Với những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nghề nghiệp được đào tạo, sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn có khả năng làm việc dưới áp lực cao, biết tổ chức, đào tạo, đàm phán, thuyết trình và quản lý được công việc của cá nhân và tập thể trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân đến cao cấp.

Sinh viên tham gia học sẽ được đào tạo những gì?

Sinh viên theo học ngành Quản trị Khách sạn sẽ được học những kiến thức tổng hợp về văn hóa, ẩm thực các quốc gia, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống và vui chơi giải trí.

Các kiến thức liên quan đến nghiệp vụ và thực hành: nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng, buồng phòng, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, giám sát khách sạn và quản lý cơ vật chất trong khách sạn.

Các môn học nâng cao kĩ năng sống và kĩ năng nghiệp vụ như môn Tâm lý và kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách hàng và ngoại ngữ Tiếng Anh.

Sinh viên được tham gia các dự án trong quá trình học như thực tập tại các Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

Cơ hội nghề nghiệp

Thực tế về cơ hội việc làm ngành khách sạn – nhà hàng là không thể phủ nhận khi mà hàng ngày có đến hàng nghìn tin tuyển dụng nhân sự tại nhiều vị trí trong nhiều ngành nghề với nhiều cấp bậc như Nhân viên phục vụ nhà hàng, Nhân viên lễ tân, Nhân viên buồng phòng, Bellman, Doorman, Quản lý nhà hàng, Giám sát buồng phòng, Giám đốc khách sạn… được đăng tải rộng rãi trên các website tuyển dụng việc làm chuyên ngành như Hoteljob.vn. Cầu cao nhưng cung lại luôn thiếu có thể thấy cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên theo ngành Quản trị Khách sạn là rất lớn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.