Hướng đi mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên PTCĐ FPT Polytechnic với mô hình đào tạo 9+

15:02 25/05/2020

Mô hình đào tạo 9+ hiện nay đã không còn xa lạ đối với các bạn học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở. Đây là mô hình đào tạo thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm trong vài năm gần đây bởi những cơ hội mà nó mang lại. Theo đó sinh viên học tại các cơ sở đào tạo mô hình 9+ mới lạ này có cơ hội việc làm và thu nhập ổn định trong tương lai.

Cùng tìm hiểu về mô hình đào tạo 9+

Vụ phó Vụ Đào tạo chính quy (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH) Đỗ Văn Giang cho biết: “Thực tế mô hình 9+ đã từng triển khai từ những năm 1980 với tên gọi trung học nghề, nhưng sau đó lắng xuống. Khoảng 5 năm trở lại đây, mô hình 9+ đang tái khởi động lại nhằm định hướng phân luồng ngay từ Trung học cơ sở (THCS). Hiện, một số mô hình triển khai trong thời gian qua đã thành công và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.”

Theo các chuyên gia, Luật Giáo dục sửa đổi được thông qua năm 2019 (có hiệu lực từ 1/7/2020) có những điều khoản tác động đến công tác hướng nghiệp, phân luồng và liên thông trong giáo dục. Trong đó, mở đường cho học sinh tốt nghiệp THCS được học nghề kết hợp học văn hóa, đủ điều kiện sẽ liên thông lên các trình độ cao hơn.

Chương trình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic
Mô hình đào tạo 9+ tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Mô hình đào tạo 9+ là mô hình đào tạo đã được triển khai và rất thành công ở nhiều nước trên Thế giới. Sinh viên theo học mô hình này có thể rút ngắn thời gian đào tạo bằng việc học song hành học nghề và văn hóa. Thay vì mất thêm 3 năm theo học PTTH, 4 – 6 năm học đại học ngay từ khi học xong lớp 9, học sinh theo học theo mô hình 9+ chỉ mất 4 năm học và sẽ gia nhập thị trường lao động sớm hơn, có thể đi làm kiếm tiền và tự trang trải cuộc sống.

Lợi thế vượt trội khi lựa chọn mô hình học này

Đối với sinh viên

Thứ nhất, các em sẽ được học những nghề mình yêu thích, phù hợp với khả năng của mình, các em vẫn được học văn hóa và khi ra trường sẽ có bằng Cao đẳng Chính Quy.

Thứ hai, các em sẽ rút ngắn được thời gian theo học, từ đó có thể lập nghiệp sớm, tự kiếm sống và lo cho bản thân mình.

Thứ ba, các em được đào tạo qua các dự án thực tế, đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này giúp các em tự tin, vững bước hơn khi ra đời.

Sinh viên có rất nhiều lợi thế khi lựa chọn theo mô hình đào tạo 9+
Sinh viên có rất nhiều lợi thế khi lựa chọn theo mô hình đào tạo 9+

Đối với phụ huynh

Cho con theo học theo mô hình 9+ là sự đầu tư thông minh của phụ huynh khi có thể giảm bớt áp lực học tập, tiết kiệm được thời gian, chi phí, không còn nỗi lo tìm lớp học thêm hè cho con. Với thời gian học của con được rút gọn, con lập nghiệp sớm hơn, có thể tự trang trải cuộc sống và giúp đỡ gia đình.

Tại sao phụ huynh lại tin chọn Phổ thông Cao đẳng

Chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, theo đuổi mô hình đào tạo 9+. Với phương châm Học nhanh – Làm sớm cùng tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, sinh viên sau 4 năm học có thể tự tin lập nghiệp với tấm bằng Cao đẳng chính quy ở tuổi 18 hoặc hướng tới các bậc đào tạo cao hơn.

Mô hình đào tạo 9+ Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic
Mô hình đào tạo 9+ Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Với mục tiêu đào tạo và phát triển sinh viên toàn diện, Chương trình Phổ thông Cao đẳng đã xây dựng Chương trình Phát triển Cá nhân (PDP – Personal Development Program), tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tối đa năng lực của mình, không chỉ là việc học văn hóa, học nghề mà còn nâng cao kĩ năng mềm, sau 4 năm sinh viên có thể tự tin lập nghiệp với những kĩ năng mình có.

Chương trình này còn hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mĩ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên tới 97.7 %, các ngành đào tạo đều là những ngành nghề xã hội đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực Chương trình Phổ thông Cao đẳng là lựa chọn tin cậy đối với bạn trẻ muốn đi theo hướng học nhanh đi làm kiếm tiền sớm xây dựng sự nghiệp. Ra trường, sinh viên được hỗ trợ tìm kiếm việc làm bởi phòng quan hệ doanh nghiệp. Không những vậy ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường sinh viên đã được tham gia các dự án học tập và thực tập tại các đơn vị thành viên, có cơ hội trở thành nhân viên chính thức nếu đạt được các tiêu chí của nhà tuyển dụng.

 

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia cuộc thi rung chuông vàng
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia cuộc thi rung chuông vàng

Một điều đặc biệt khác khiến phụ huynh lựa CT Phổ thông Cao đẳng đó là con hứng thú học vì có thanh xuân. Tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng để tạo môi trường cho sinh viên thực hành và ứng dụng các kỹ năng, kiến thức mình được học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi, các câu lạc bộ sở thích, CLB thể thao, học thuật…

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic năng động chơi bóng rổ
Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic năng động chơi bóng rổ

Các hoạt động này sẽ được tổ chức theo hình thức “vừa học vừa chơi”, giúp sinh viên có cuộc sống sôi nổi, đồng thời có thể vận dụng, thiết lập các kỹ năng cá nhân, nguyên tắc ứng xử, tăng tinh thần đoàn kết. Đây cũng là cơ hội để sinh viên tìm hiểu thêm các kiến thức về văn hoá, đời sống, trải nghiệm công việc thực tế như tổ chức sự kiện, làm các dự án xã hội, các công việc từ thiện, nâng cao trách nhiệm với cộng đồng…

THÔNG TIN TUYỂN SINH
Chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic thông báo tuyển sinh năm học 2020-2021, chỉ tiêu 1200 sinh viên trên toàn quốc với phương thức xét tuyển học bạ THCS. Tuyển sinh đợt 1 dự kiến kết thúc vào ngày 15/07/2020. Phụ huynh và học sinh có nhu cầu tham quan tìm hiểu về trường cấp 3 FPT, đăng ký ngay tại đây!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.