Hướng nghiệp 4.0 để bắt kịp với xu hướng nghề trong tương lai.

16:52 26/06/2020

Tại các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 được tin rằng sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn nhưng đồng thời dự báo sẽ có nhiều sự thay đổi khi công nghệ được ứng dụng rộng rãi vào nhiều ngành nghề. Điều này đồng nghĩa với việc hướng nghiệp cho sinh viên phải hướng nghiệp 4.0 để bắt kịp với xu hướng nghề trong tương lai.

Hôm nay, ngày 26/06 tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng đã tổ chức tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp” cho sinh viên theo học hai ngành học Digital Marketing và Thiết kế đồ họa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo của nhà trường được tổ chức thường xuyên, liên tục dành cho các bạn sinh viên. Hoạt động này nhằm giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về nghề nghiệp tương lai, hiểu sâu về ngành nghề mình lựa chọn để chủ động chuẩn bị kiến thức, kĩ năng chuyên môn, bắt kịp với xu hướng nghề thời đại mới, từ đó có một một hành trang thật tốt sau khi ra trường.

Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp” thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Chọn ngành theo học, chọn nghề để làm là một quyết định không hề dễ dàng bởi vì nó là lựa chọn mang tính chất quyết định về tương lai của một đời người. Đứng trước ngưỡng cửa của sự lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc đời, hầu như các bạn trẻ đều gặp khó khăn và không ít áp lực.

Đồng hành cùng với các bạn sinh viên, giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra bức tranh toàn cảnh cho các bạn sinh viên là thầy Nguyễn Đình Khiêm – Giảng viên môn Thiết kế Đồ họa và thầy Trương Đình Trang – Giảng viên môn Digital Marketing.

Thầy Trương Đình Trang – Giảng viên môn Digital Marketing
Thầy Nguyễn Đình Khiêm – Giảng viên môn Thiết kế đồ họa

Tại đây, các thầy đã chia sẻ rất nhiều kiến thức, kĩ năng chuyên môn xoay quanh những vấn đề như cơ hội nghề nghiệp, bí quyết học nghề, làm nghề trong để đạt được thành công trong thời đại 4.0, những hành trang cần chuẩn bị khi đang ngồi trong ghế nhà trường.

Tại buổi định hướng các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi đến chuyên gia và được giải đáp cụ thể theo từng mong muốn và nguyện vọng riêng. Các em được tìm hiểu sâu về những công việc cụ thể mình sẽ làm trong tương lai mình từ đó giúp các bạn có chủ động trong việc lên kế hoạch và mục tiêu học tập.

Sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng đặt câu hỏi đến chuyên gia

Anh Bùi Quang Hùng – Giám đốc Chương trình Phổ thông Cao đẳng chia sẻ “Hướng nghiệp hiệu quả cho học sinh và sinh viên đòi hỏi bố mẹ, nhà trường, giáo viên hiểu và làm việc chặt chẽ với nhau để giúp các em có được nghề nghiệp phù hợp nhất. Nghề nghiệp chỉ có ý nghĩa và thành công khi cá nhân đóng góp giá trị cho xã hội. Do vậy nền tảng của suy nghĩ về nghề nghiệp cần phải tập trung vào cốt lõi – giá trị. Có thể có bằng cấp, chứng nhận nhưng không tạo ra giá trị thì cũng trở thành vô dụng trong xã hội. Vì vậy chúng ta cần tư duy nghề nghiệp 4.0 theo bốn chữ Thực – Thực Học – Thực Nghiệp – Thực Làm và Thực Giá Trị.”

Ngoài những buổi toạ đàm vô cùng hữu ích các bạn sinh viên còn được tham quan doanh nghiệp thực tế, tham gia vào các dự án khi còn ngồi trong ghế nhà trường ,… từ đó rút ra kinh nghiệm để phát triển chuyên môn, kỹ năng làm việc.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.