Khi những lời chúc dành được biến hóa thành những bài báo tường sáng tạo

16:18 03/11/2021

Nay đã bước sang đầu tháng 11, điều đó cũng đồng thời thông báo về một ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa với các thầy cô giáo. Đó là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 20/11 là một ngày để tri ân những người thầy, người cô đã cống hiến cho nền giáo dục Việt Nam ngày một phát triển, đào tạo, dạy dỗ không biết bao nhiêu thế hệ trẻ, giúp các bạn trở thành những người tốt, trưởng thành, có thể tự bước đi bằng chính đôi chân, tài năng của bản thân. 

Còn đối với các bạn học sinh, sinh viên, ngày này chính là ngày để các bạn có thể bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của mình dành cho những người đã dành thời gian để ở bên cạnh, dạy dỗ, đem tri thức cho các bạn.

Để biến ngày trở nên ý nghĩa, đặc biệt hơn, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic ở cơ sở Hải Phòng đã quyết định tổ chức CUỘC THI LÀM BÁO TƯỜNG Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phía đại diện của BTC chia sẻ rằng, làm báo tường nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là một trong những hoạt động truyền thống, diễn ra phổ biến ở các trường học. Tưởng chừng là một hoạt động không mới mẻ, nhưng ý nghĩa mà nó để lại vô cùng lớn.

Có lẽ với những cô cậu HSSV, để thốt lên được những câu cảm ơn bằng lời nói với thầy cô giáo là vô cùng khó vì các bạn còn ngại ngùng. Chính vì vậy, Báo tường, nơi sẽ giúp các bạn có thể thỏa sức bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân của mình tới thầy cô đồng hành cùng với các bạn suốt thời thanh xuân. BTC hy vọng đây không chỉ là cuộc thi mà còn là cơ hội cho các bạn đam mê với hội hoạ, thiết kế và giúp các bạn SV phần nào đó có thể gửi tới các thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất!”, đại diện BTC nói về kỳ vọng, mong muốn về những gì chương trình có thể đem đến cho các bạn sinh viên.

Về timeline của chương trình sẽ được chia ra như sau:

Thời gian phát động: 25/10/2021 – 19/11/2021

Thời gian trưng bày sản phẩm: 19/11/2019

Thời gian thuyết trình và trao giải: 20/11/2021

Đối với các tiêu chí sản phẩm dự thi. Những bài được đánh giá thông qua cách phối màu sắc hài hòa, đa dạng. Hình vẽ chân thực, mang tính sáng tạo. Nét chữ trên báo đẹp, rõ ràng dễ nhìn. Khuyến khích kết hợp được nhiều cách thể hiện đa dạng, sáng tạo, hiện đại vào bài báo tường, để có thể truyền tải thông điệp, lời chúc gửi đến các thầy cô giáo.

Mỗi lớp chuẩn bị một sản phẩm báo tường theo nội dung được nêu trên. Và sau đó sẽ thuyết trình giải thích về ý nghĩa của tác phẩm trong ngày trao giải (20/11)

Bên cạnh đó sẽ là một số lưu ý khi tham gia chương trình:

  1. Bài thi phải đúng với nội dung, hình thức mà cuộc thi quy định, không đi ngược lại các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước. Không sử dụng các từ ngữ, hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục.
  2. Tác phẩm dự thi đảm bảo chưa tham gia và đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây. Thí sinh tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi, BTC không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan tới bản quyền.
  3. BTC được quyền sử dụng tác phẩm dự thi, có thể chỉnh sửa tác phẩm dự thi cho phù hợp để quảng bá về các ngành học trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào.
  4. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, Quyết định của BTC sẽ là kết quả cuối cùng.

Và tất nhiên là một cuộc thi, chắc chắn sẽ có các giải thưởng xứng đáng cho các sản phẩm tốt.

Giải nhất: 700.000 tiền thưởng

Giải nhì: 500.000 tiền thưởng

Giải ba: 200.000 tiền thưởng

Giải sáng tạo: 300.000 tiền thưởng

Chúc các lớp sẽ có những bài dự thi tốt, sáng tạo và ý nghĩa để có thể nhận được phần thưởng xứng đáng, cũng như gửi tới các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *