Khi Streamer đi học tại Phổ Cao sẽ thế nào?

20:57 04/03/2022

Sinh viên Lê Chí Bình là một trong những thành viên tại gia đình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. Theo đuổi con đường trở thành game thủ và streamer từ khi 9 tuổi, khi hết lớp 9 quyết tâm theo đuổi và đầu tư nghiêm túc cho tương lai, Bình đã quyết định theo học ngành Thiết kế đồ họa để giúp ích hơn cho công việc của mình.

Ấn tượng với môn Võ Vovinam tại PTCĐ FPT

Sau học kỳ đầu tiên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ, Bình đã dần quen với môi trường học mới, với những cách học mới mẻ khi không còn là học sinh mà chính thức trở thành một “cậu sinh viên”. 

Bình chia sẻ: “Môn học mà em ấn tượng nhất trong kỳ học vừa qua chính là Môn Võ Vovinam – môn võ đặc trưng của sinh viên Phổ Cao. Vào mỗi giờ học võ thuật, em và các bạn được hoạt động, tập luyện chung với các bạn sau những giờ học tại lớp, được học một môn học mới lạ mà em chưa từng được học trước đây.”.

Cân bằng việc làm và học tập

Theo đuổi con đường YouTube từ năm 9 tuổi rồi nhưng ở độ tuổi đó Bình chỉ làm cho vui và chủ yếu lấy thêm kinh nghiệm, cho đến năm 13 tuổi, khi nhận thấy nhiều cơ hội phát triển trong ngành, Bình quyết định thật sự nghiêm túc đến nay cũng đã được 7 năm. 

Theo Bình, để trở thành một streamer thành công thì bắt buộc phải có kỹ năng giao tiếp với khán giả, tạo nhiều nội dung thú vị trong livestream để thu hút người xem. Với suy nghĩ đó, mỗi ngày Bình đều cố gắng cải thiện bản thân mình về kiến thức chung, riêng, có thêm nhiều trải nghiệm qua việc học ở trường và học ở những hoạt động hàng ngày để tạo thêm nhiều nội dung cho kênh của mình.

Sinh viên Lê Chí Bình trong một khoảnh khắc bình thường đi chơi cùng bạn bè

Một ngày, Bình sẽ cố gắng để cân bằng nhất có thể giữa việc học và công việc. Buổi sáng Bình sẽ đi học tại trường cùng các bạn sau đó trưa về nghỉ ngơi ăn uống 1 chút rồi livestream, sau đó sẽ làm thêm các video để đăng tải cho người dùng tại youtube.

Nếu trong trường hợp em phải đi thi đấu ở xa, Bình sẽ nhờ các bạn học chụp ảnh bài giảng, truyền đạt lại bài hoặc nhờ các thầy cô để đảm bảo vẫn có thể tiếp thu được kiến thức của ngày vắng tại lớp

Việc học giúp ích cho công việc

Vì đã xác định theo con đường làm streamer chuyên nghiệp nên ngay khi biết được tại Phổ thông Cao đẳng FPT có ngành học Thiết kế đồ họa và chỉ cần học trong thời gian ngắn, Bình đã quyết tâm đăng ký theo học. 

Hiện nay, Bình đang sở hữu kênh youtube LBG TV với hơn 684N người theo dõi. Bình tin rằng, trong thời gian tới, khi vào học chuyên ngành tại trường, những kỹ năng được đào tạo bài bản về thiết kế, quay dựng clip sẽ giúp ích cho Bình có thể phát triển thêm kênh của mình thành công hơn.

HOÀNG ANH

Xem thêm bài viết về Bình tại:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *