Khởi động học kỳ hứng khởi với Cuộc thi Ong tác chiến – Battle Bee

16:47 27/09/2021

Ngày 26/09/2021 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ lên kế hoạch tổ chức Cuộc thi Ong tác chiến – Battle Bee nhằm tạo không khí hứng khởi, nâng cao tinh thần học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó còn mang đến những hoạt động mới mẻ về công nghệ trên nền tảng trực tuyến cho sinh viên. 

Việc tổ chức Cuộc thi Ong tác chiến – Battle Bee là để kéo gần khoảng cách giữa nhà trường với  sinh viên và giữa sinh viên với sinh viên. Tạo cho sinh viên cảm giác thích thú, say mê, niềm phấn khởi ngay từ đầu năm học. Khi đó, việc tạo hứng khởi cho sinh viên sẽ góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện mà PTCĐ FPT hướng tới. 

Cuộc thi được tổ chức hướng tới các bạn sinh viên K16 và K17 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Hình thức tổ chức trực tuyến qua nền tảng Zoom đã khá phổ biến với các bạn sinh viên PTCĐ FPT. 

Mở đầu chương trình là phần các tiết mục văn nghệ đặc sắc dưới sự trình bày của các bạn sinh viên PTCĐ FPT Cần Thơ. Góp mặt trong chương trình còn có sự xuất hiện và giao lưu của thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. Thầy Anh Tuấn đã làm cho không khí chương trình trở nên gần gũi hơn, để các bạn tân sinh viên không còn bỡ ngỡ với môi trường mới.

Chương trình có sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm bạn sinh viên PTCĐ FPT Cần Thơ. Tại vòng loại 1 các thí sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh 6 chủ đề BTC cung cấp trước đó trong thời gian 10 phút. Mức độ câu hỏi khó dần về thời gian nước rút nhằm phân loại thí sinh. Sau 10 phút tranh tài gay cấn, dựa vào bảng thành tích trên Website My Aloha, BTC đã chọn ra 9 bạn có thành tích xuất sắc nhất trong số hàng trăm thí sinh để bước vào vòng chung kết. 

Bảng thành tích vòng loại 1 và danh tính 9 bạn có thành tích xuất sắc 

Cùng bước vào vòng chung kết với phần thi đồng đội, tại vòng chung kết 3 đội chơi sẽ lựa chọn bộ câu hỏi của 1 trong 6 chủ đề là địa điểm thú vị, đời sống xã hội, văn hóa phổ thông, đố chữ đố mẹo, ẩm thực độc đáo, thế giới quanh ta. 9 bạn từ vòng loại 1 đã được ghép ngẫu nhiên thành 3 nhóm nhỏ. Sau khi làm quen, các nhóm thống nhất đặt những cái tên hết sức ngộ nghĩnh, đáng yêu và đậm chất FPoly. Tên 3 đội thi lần lượt là Ong sữa, Ong thợ và cuối cùng là Chị ong nâu.

Xin chúc mừng 3 nhóm đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và giành những thắng lợi vinh quang:

Giải Nhất thuộc về đội Chị ong nâu với 100% câu trả lời chính xác. Các bạn ấy đã thể hiện được những hiểu biết sâu rộng của mình về chủ đề Ẩm thực độc đáo. 

Thành viên đội Chị ong nâu sôi nổi trả lời phần thi
Thành quả xứng đáng của cả đội Chị ong nâu

Giải Nhì thuộc về đội Ong thợ. Thông qua chủ đề Địa điểm thú vị, chúng ta đã được đồng hành cùng đội Ong thợ vi vu đến những địa điểm đẹp, thú vị trong và ngoài nước.

Đội Ong thợ đồng tâm hiệp lực hoàn thành phần thi của mình
Đội Ong thợ về đích với giải nhì cuộc thi

Giải Ba đã về với đội Ong Sữa. Có vẻ như các bạn ấy chưa có sự thấu hiểu rõ về các vấn đề đời sống xã hội nên thành tích chưa được cao như 2 đội còn lại.

Đội Ong sữa mở đầu phần thi còn khá bỡ ngỡ 
Ong sữa thu về thành quả giải ba của cuộc thi Ong tác chiến 

Ngoài ra, khi tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận về những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức qua “vòng quay may mắn”. 

Vòng quay may mắn mà các bạn sinh viên luôn chờ đợi

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic hy vọng thông qua chương trình giúp cho các bạn sinh viên có được tâm thái vui vẻ, thoải mái nhất để bước vào kỳ học tập mới hiệu quả. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.