Không khí trang trọng và ấm cúng tại Lễ Khai giảng Phổ Cao Bắc Giang  

8:40 21/08/2022

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang đã được tổ chức trong không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng. Buổi lễ diễn ra dưới sự tham gia của hàng trăm khách mời, phụ huynh, sinh viên.  

Buổi lễ Khai giảng được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang vào hồi 8h00 ngày 20/08/2022. Tham dự buổi lễ Khai giảng năm học 2022-2023 của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang có sự góp mặt của các lãnh đạo Sở – ban ngành tỉnh Bắc Giang và các đại diện Doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Đại biểu gồm có Ông Nguyễn Việt Hải – trưởng phòng giáo dục nghề nghiệp Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bắc Giang. Bà Trần Thị Phương Tuyến – Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên – ngoại ngữ – tin học tỉnh Bắc Giang. Ông Nguyễn Ngọc Tân – Giám đốc FPT Telecom chi nhánh tỉnh Bắc Giang. Ông Hoàng Văn Đạt – Phó Giám đốc vùng kinh doanh F Retail.  

Về phía Ban lãnh đạo PTCĐ FPT Polytechnic gồm có: Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic toàn quốc; Thầy Nguyễn Trường Giang – Trưởng ban Tuyển sinh PTCĐ FPT Polytechnic; Cô Trần Thị Hoàng Phương – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng; Cô Trương Thị Cẩm Vân – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic Bình Dương; Thầy Hồ Nhật Huy – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic Bình định; Cô Nguyễn Thị Mai Giang – Trưởng phòng tuyển sinh PTCĐ FPT Polytechnic Hà Nội. Thầy Nguyễn Dũng Sơn – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang. 

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang có sự tham dự của đông đảo các vị khách mời, phụ huynh, sinh viên

Thầy Bùi Quang Hùng chia sẻ tại buổi lễ Khai giảng: “Tôi nghĩ rằng, đối với các em sinh viên đang ngồi ở đây sẽ không còn gì tuyệt vời bằng trong quá trình trưởng thành của mình có sự đồng hành của cha mẹ. Chính vì vậy, ở FPT chúng tôi rất mong muốn có sự đồng hành của quý vị phụ huynh trong quá trình giáo dục và đào tạo. Và sợi dây liên kết, trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh sẽ diễn ra một cách liên tục, có thể hàng ngày, hàng giờ. Nhà trường luôn luôn mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của quý vị, cũng như sẵn sàng trao đổi đối thoại để chúng ta cùng tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên”.  

Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic toàn quốc gửi lời cảm ơn và gửi gắm những mong muốn của bản thân về sự phát triển của Phổ Cao tại lễ Khai giảng

Hiện tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước. Theo chia sẻ của thầy Quang Hùng, một vấn đề nan giải khi đặt nền móng giáo dục tại các tỉnh thành là vấn đề về nhân sự. Và tỉnh Bắc Giang vào năm đầu tiên cũng gặp phải khó khăn này, nhưng nhờ sự đóng góp của người thầy tâm huyết Nguyễn Dũng Sơn đã giúp cơ sở Bắc Giang hoàn thành được các mục tiêu tại năm học 2021-2022.  

“Ở trên ghế nhà trường các bạn sinh viên chắc chắn trong quá trình học tập, rèn luyện không tránh khỏi những sai sót, có thể các bạn sẽ vi phạm nội quy nhà trường, có thể các bạn sẽ không qua môn, phải học lại, thi lại cũng có thể là các lỗi nghiêm trọng hơn. Nhưng với vai trò là người thầy, người cô tôi hy vọng các thầy cô sẽ có được tính kiên nhẫn và bao dung với các bạn sinh viên. Vì khi còn trên ghế nhà trường các sai lầm của các em vẫn còn cơ hội sửa chữa, phấn đấu phát triển hơn. Tránh sau này khi các em ra trường, đi làm trong các môi trường doanh nghiệp hay ra ngoài cuộc sống có thể các sai làm của các em sẽ phải trả giá rất đắt. Thay vì vậy, trên ghế nhà trường chúng ta sẽ chấp nhận những sai lầm, những thiếu sót của các bạn. Với góc độ là người thầy, người cô chúng ta hãy kiên nhẫn dạy dỗ các bạn để giúp các bạn phát triển hơn trong tương lai” – Thầy Bùi Quang Hùng gửi gắm tới các cán bộ giáo viên, nhân viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang.  

“Năm học 2021 – 2022 là năm học đầu tiên đánh dấu sự có mặt của Phổ Thông Cao Đẳng FPT Polytechnic tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, các em sinh viên K17 là lứa sinh viên đầu tiên đã tin tưởng và lựa chọn Phổ Thông Cao Đẳng FPT Polytechnic là nơi trang bị cho các em những hành trang để đến với các mục tiêu mong ước trong tương lai. Năm học 2021-2022 là năm học đầy thử thách với thầy và trò của Phổ Thông Cao Đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang, chúng ta đã có những ngày tháng khó khăn nhưng điều quan trọng là chúng ta đã cùng nhau vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất.  Thay mặt Nhà Trường, tôi xin tuyên dương những thành tích mà thầy trò chúng ta đã đạt được trong năm học qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta đạt được nhiều thành tích hơn. 

Chúng tôi những người làm giáo dục đang cố gắng hàng ngày để kiến tạo nên một thế hệ sinh viên “Vững kiến thức – Giàu trải nghiệm”, để các bạn sinh viên có đủ hành trang vững bước đến đỉnh cao của nghề nghiệp” – Thầy Nguyễn Dũng Sơn (Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang) tâm sự.  

Thầy Nguyễn Dũng Sơn – Giám đốc PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang phát biểu tại lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Tại buổi lễ PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang đã tri ân tới lãnh đạo các cấp các ngành, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp của đồng nghiệp, đối tác, tâm huyết của ban lãnh đạo nên mới có được thành quả như ngày hôm nay.  

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang gửi tặng những bó hoa tri ân tới các lãnh đạo sở ban ngành, đối tác

Năm học 2021-2022 là một năm học đầy khó khăn, vất vả, đặc biệt là với học sinh cuối cấp. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, phải ở nhà học online trong thời gian dài, nhưng các bạn học sinh đã rất nỗ lực để đạt được kết quả học tập tốt. Tháng 10 năm 2021, Tập đoàn FPT và UBND tỉnh BG đã kí kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số gia đoạn 2021-2025. Tại lễ kí kết, FPT đã trao 50 suất học bổng trị giá 5 tỷ dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khan theo học tại PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang. Trong năm học 2022-2023, nhà trường đã lựa chọn ra 1 bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã rất nỗ lực để đạt danh hiệu học sinh giỏi tại trường THCS để trao suất học bổng trị giá 100.000.000đ, đó là bạn Đỗ Khánh Ly.  

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic trao tặng suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho bạn sinh viên Đỗ Khánh Ly tại lễ Khai giảng năm học mới

Yếu tố tạo nên sự sôi động tại hội trường sự kiện là những tiết mục văn nghệ đặc sắc tới từ các em sinh viên PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang thể hiện. Được biết, các bạn sinh viên đến từ CLB Vovinam và CLB Nghệ thuật do nhà trường thành lập. Tiết mục biểu diễn võ Vovinam thể hiện tinh thần dân tộc hào hùng của người Việt, đây cũng là môn giáo dục thể chất các bạn sinh viên được học khi theo học tại FPT. Thật khó quên được tiết mục nhảy hiện đại “Có hẹn với thanh xuân” của dàn trai xinh gái đẹp CLB Nghệ thuật, những gương mặt xinh tươi với nụ cười rạng rỡ tràn đầy sức sống tuổi thanh xuân.  

Khép lại chương trình, các vị đại biểu khách mời cùng các bạn sinh viên đã có những bức ảnh đẹp lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ thời sinh viên. Chúc tất cả các sinh viên của PTCĐ FPT Polytechnic Bắc Giang luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ Khai giảng:

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.