Kinh doanh ở tuổi 15 và mong muốn tự lập tài chính của nữ sinh Đồng Nai

16:07 13/09/2021

Nguyễn Hoàng Diễm Quỳnh – tân sinh viên K17 Phổ thông Cao đẳng FPT Đồng Nai là một cô gái có nghị lực sống dồi dào và tư duy chững chạc hơn các bạn đồng trang lứa. Trên hành trình biến đam mê thành sự nghiệp, Diễm Quỳnh đã lựa chọn con đường học tập tại PTCĐ FPT.

Ngay từ khi còn là một học sinh ngồi trên ghế trường THCS, Diễm Quỳnh đã nhận thấy được niềm đam mê mãnh liệt của mình với kinh doanh. Cô nàng luôn cố gắng thử sức với nhiều công việc kinh doanh khác nhau vì muốn tiếp thu thêm nhiều điều mới mẻ, đồng thời định hướng cho hướng đi của bản thân, xem mình thực sự phù hợp với điều gì.

Bằng tuổi đó có thể rất nhiều bạn vẫn ung dung trong sự bao bọc của cha mẹ nhưng Quỳnh không ngại phá vỡ vỏ bọc ấy, tự tin bước ra trải nghiệm cuộc sống. Chỉ mới 15 tuổi nhưng cô gái ấy đã từng làm thêm ở nhà hàng, siêu thị, phụ bán nước, bán bánh mì, bán giày dạo, nhân viên giới thiệu sản phẩm. Trải nghiệm qua nhiều môi trường làm việc khác nhau, qua mỗi công việc Quỳnh đều tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm và bài học quý báu. 

Diễm Quỳnh sớm định hướng tương lai cho bản thân theo sự nghiệp kinh doanh

Hiện tại cô nàng đang kinh doanh các mặt hàng quần áo, trang phục thi đấu và phụ kiện bóng đá. Bằng sự yêu thích và hiểu biết về nhu cầu khách hàng, Quỳnh lựa chọn kinh doanh mặt hàng quần áo Việt Nam xuất khẩu unisex. Với số tiền kiếm được nhờ việc kinh doanh Diễm Quỳnh đã có thể tự chi trả học phí cho 2 môn học thêm ngoài mà không cần đến sự hỗ trợ từ cha mẹ. Quỳnh chia sẻ: “Hiện tại mình đang cố gắng để có thể phụ giúp thêm cha mẹ tiền học phí của năm học tới đây.”

May mắn rằng trên con đường theo đuổi đam mê của Quỳnh luôn có sự ủng hộ và động viên của cha mẹ. Cha mẹ nào cũng mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con nhưng họ cũng thầm mong con mình có thể được tự do phát triển bản thân. 

Nhìn thấy ở con có sự chững chạc, khả năng độc lập và tính tự chủ cao hơn các bạn đồng trang lứa nên cha mẹ Quỳnh đã đồng hành cùng con tìm kiếm môi trường thích hợp và họ đã lựa chọn PTCĐ FPT Polytechnic.

Diễm Quỳnh cho biết lý do lựa chọn PTCĐ FPT là do thời gian đào tạo ngắn nhưng chất lượng cao giúp bạn ấy tiết kiệm được thời gian học tập, sớm bước vào môi trường làm việc và nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp. Các hoạt động, phong trào của trường cũng rất thú vị, khi tham gia sẽ có được những trải nghiệm bổ ích về cả kiến thức và kỹ năng. 

Hiện tại Quỳnh đang kinh doanh online, vì vậy bạn ấy nhận thức được rằng marketing rất cần thiết cho công việc của mình, hầu hết công việc nào cũng cần đến hoạt động marketing. Và đó là lý do cô nàng lựa chọn theo học ngành Marketing tại PTCĐ FPT.

Quỳnh nhận thức được rằng marketing rất cần thiết cho công việc của mình

Bước vào năm học mới bằng hình thức trực tuyến, Quỳnh chia sẻ: “Mặc dù học online có phần khó khăn, nhưng mình cảm thấy rất vui và thú vị. Mọi người đều rất hòa đồng và vui tính. Trong các giờ học, chúng mình luôn được xả stress bằng các trò chơi, từ đó không còn cảm thấy căng thẳng hay chán nản nữa.” 

Hy vọng rằng trong 3 năm 8 tháng gắn bó với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, Diễm Quỳnh sẽ có được những trải nghiệm bổ ích và thú vị. 

Xem thêm chân dung sinh viên K17 Phổ thông Cao đẳng FPT:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.