“Làm gì khi đánh mất động lực học tập” Talkshow đánh trúng tim đen của sinh viên

16:52 15/09/2021

Tối 14/09 vừa qua, Phổ Thông Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM đã tổ chức thành công Talkshow “Làm gì khi đánh mất động lực học tập” theo hình thức trực tuyến. Với sự tham gia của đông đảo sinh viên cả hai khóa K16 và K17 của PTCĐ FPT TP.HCM. Talkshow không những đã chỉ ra được những nguyên nhân “chí mạng” trong việc thiếu động lực học tập mà còn bật mí những phương pháp giúp sinh viên tiếp cận với thành công một cách hiệu quả hơn.

“Động lực học tập” không phải là đề tài hay được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện của học sinh đặc biệt là các bạn trong độ tuổi 15, 16. Tuy nhiên, có những nguyên nhân rất bình thường khiến các bạn rơi vào trạng thái mất động lực mà chính các bạn cũng không thể ngờ đến. Hậu quả nhiều sinh viên hiện nay đang mất dần ý chí học tập cũng như khát vọng cầu tiến đến thành công. Hiểu được điều đó, Talkshow do PTCĐ FPT cơ sở TP.HCM tổ chức ngay đầu năm học để các bạn sinh viên có thể thay đổi cách học, cách sống nhằm tạo ra một kết quả tốt hơn trên con đường tiếp thu tri thức.

Xuyên suốt buổi Talkshow, sinh viên đã đi từ ngỡ ngàng này đến “ngã ngửa” khác khi cô Diệu Anh – diễn giả chính của sự kiện, trưởng bộ môn kỹ năng PTCĐ FPT Hồ Chí Minh –  đã chỉ ra được những lý do tưởng chừng như bình thường lại âm thầm, lặng lẽ gặm nhấm sự ham muốn học tập của sinh viên. Đơn giản như chỉ là việc không có phương pháp học tập hiệu quả khiến công sức bỏ ra không được đáp lại như mong muốn hay sự thiếu vắng những sự động viên của bố mẹ cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cố gắng học tập của các bạn ấy

Đã biết nguyên nhân thì phải có cách khắc phục, giảng viên Diệu Anh đã đưa ra được hàng loạt những phương pháp không hề khó thực hiện nhằm giúp sinh viên cải thiện được tình trạng trì trệ của bản thân trong quá trình học tập. Những phương pháp đơn giản lại rất hiệu quả ấy chẳng hạn như xác định mục tiêu hướng đến cho bản thân hay suy nghĩ một cách tích cực. Đặc biệt, cô Diệu Anh cũng đã mách nhỏ rất nhiều phương pháp học tập hiểu quả để bạn có thể dễ dàng tiếp thu hơn cũng như hạn chế việc lãng phí công sức nhưng không gặt hái được thành công

Cô Nguyễn Thị Diệu Anh, trưởng bộ môn kỹ năng Phổ Thông Cao Đẳng FPT HCM, diễn giả chính của chương trình

Cô Diệu Anh tâm sự: “Trong quá trình giảng dạy và tham vấn từ nhà trường nhận được những vấn đề chia sẻ của sinh viên. Cô thấy được sinh viên đang gặp rất nhiều vấn đề dẫn đến kết quả học tập bị sa sút. Nhận lời mời tham gia Talkshow: “Làm gì khi đánh mất động lực học tập”, đây cũng là cơ hội để cô chia sẻ những kiến thức của mình nhằm giúp sinh viên tìm lại được chính mình, tìm lại được con đường tốt nhất cho bản thân để cố gắng hơn trên con đường thành công tại PTCĐ FPT”. Cô cũng nhắn nhủ: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Đừng xấu hổ khi bạn không biết, ta chỉ xấu hổ khi không học”

Bạn Tôn Thọ Thịnh, một tân sinh viên K17 của PTCĐ FPT Hồ Chí Minh, cũng đã có những chia sẻ rất thú vị sau khi tham dự buổi Talkshow. “Đây là chủ đề em rất hào hứng vì thực tế đây chính là điều em cần phải cải thiện. Trong buổi talkshow, chuyên mục mà em tâm đắc nhất chắc có lẽ là cách sắp xếp thời gian và không gian một cách hợp lý để cải thiện hiệu quả học tập hơn. Câu nói làm gì cũng phải có mục tiêu của cô cực kỳ đúng với dự định ban đầu của em khi vào PTCĐ FPT và em chắc chắn là sẽ quyết tâm để thực hiện được mục tiêu đó”

Tôn Thọ Thịnh, chàng tân sinh viên điển trai K17 của PTCĐ FPT HCM chia sẻ sự hào hứng của mình khi tham gia Talkshow

Buổi Talkshow khép lại với những dư âm đặc biệt trong lòng sinh viên. Thông qua buổi Talkshow, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic hi vọng sinh viên sẽ có được những kiến thức bổ ích và tìm thấy được con đường hợp lý để khơi gợi lại động lực học tập cũng như vững bước trên con đường thành công phía trước.

Nhật Quang

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.