Lắng nghe câu chuyện “Thanh xuân” cùng Vlogger Giang Ơi

17:09 06/10/2021

Tối ngày 5/10/2021 vừa qua, các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã được tham gia một chương trình Talkshow vô cùng bổ ích, ý nghĩa đó là Talkshow “Thanh xuân của Bee”. Diễn giả của chương trình là chị Giang Ơi – một Vlogger nổi tiếng, hứa hẹn mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm sống phong phú và bổ ích. 

“Thanh Xuân Của Bee” là một chương trình dành cho các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng FPT được giao lưu với vị diễn giả đặc biệt Giang Ơi. Tại buổi talkshow Giang Ơi chia sẻ những nội dung đặc sắc xoay quanh hai chủ đề chính đó là xác định mục tiêu học tập và tâm tư thầm kín tuổi học trò. 

Chuyện tình yêu tuổi học trò 

Mở đầu đề tài này, Vlogger Giang Ơi nhấn mạnh:“Một khi đã bước chân tới trường thì tất cả cảm xúc yêu đương ta nên để lại ở ngoài cổng” đây không phải là chuyện dễ dàng kiểm soát. Nhưng nếu không làm được thì những cảm xúc dù tiêu cực hay tích cực cũng sẽ ảnh hưởng tới công việc, tới học tập của chúng ta. 

Là một người đã đi qua tuổi học trò, Giang Ơi nhắc về câu chuyện tình yêu tuổi học trò rất nhẹ nhàng. Theo cô, yêu đương ở tuổi nào cũng sẽ khó tránh được những khổ đau, dằn vặt, nhiều khi những niềm đau đó sẽ khiến ta vỡ vụn ra thành từng mảnh. Nhưng cô khuyên giới trẻ đừng nên đắm chìm trong nỗi đau ấy, bởi “đến một lúc nào đó nỗi đau sẽ phai nhạt bớt đi, sẽ qua đi”. 

“Trong tình yêu, mình hãy đối xử tử tế với đối phương”. Ở tuổi học trò “chúng mình có rất nhiều lửa yêu đương, tình yêu rất nồng cháy nhưng chúng mình chưa có sự trưởng thành và nhiều kinh nghiệm sống”. “Hãy thận trọng khi cả hai có kế hoạch trong tương lai mà gắn liền với nhau”. Khi bạn thay đổi lựa chọn cá nhân dựa trên lựa chọn của “người ấy” thì khi đó bạn đang coi trọng người đó hơn cả dự định cá nhân mình.

Ở độ tuổi cảm xúc đang chi phối hành động rất nhiều, Giang Ơi khuyên các bạn trẻ về bài học quan trọng nhất chính là “Mình luôn luôn chuẩn bị những kiến thức hay nền tảng kiến thức thật đầy đủ để bảo vệ mình về sức khỏe, về giới tính, về đạo đức”. Khi cả hai ở trong một mối quan hệ cả hai phải đảm bảo sức khỏe cho nhau, tinh thần cho nhau. 

Trong phần giải đáp thắc mắc, chị Giang Ơi đã có nhiều những tâm sự gần gũi thân thương gửi tới các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.

“Để cân bằng giữa việc học và yêu, chúng ta cần phải biết cân bằng cảm xúc bản thân”. Hãy vạch ra những dấu hiệu để ta có thể thấy được bản thân thực sự đã cân bằng hai việc đó hay chưa, có thể bằng kết quả của việc học tập, những cảm xúc tốt đẹp mà tình yêu mang lại…

Những mục tiêu cần xác định khi đặt chân tới trường học 

Vlogger Giang Ơi đề cập đến việc học rất gần gũi và dễ hiểu với các bạn học sinh – sinh viên. Việc xác định mục tiêu học tập cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của mỗi con người vì nó giúp ta biết được chính xác lộ trình học của bản thân theo sự đánh giá khách quan từ chính mình nên sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Mục tiêu đầu tiên trong học tập chắc chắn sẽ là làm đảm bảo chất lượng học tập tại trường lớp như là điểm số tối thiểu để qua môn. Mục tiêu thứ hai là mình cần trau dồi kinh nghiệm thực tế qua việc đi làm thêm, đi thực tập. Chúng ta phải tự biết cách học thêm các kỹ năng mới, “thú vui mới” có thể khiến con người sáng tạo hơn, phong phú hơn là mục tiêu thứ ba mà diễn giả chia sẻ. Mục tiêu thứ tư không thể thiếu đó là việc phát triển các mối quan hệ bạn bè.

Diễn giả Giang Ơi nhận định : “Người có nhiều tài lẻ có thể làm nhiều việc cùng một lúc là người có rất nhiều thế mạnh trong thị trường lao động sau này”. 

Thanh xuân của Bee xoay quanh những câu chuyện của các bạn học sinh sinh viên. Trong độ tuổi dậy thì, tính cách của các bạn trẻ dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài nên cần sự quan tâm, giáo dục và định hướng. Tại buổi Talkshow thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ về phòng coaching – chuyên hỗ trợ tư vấn tâm lý học đường. Thông qua các buổi coaching, nhà trường mong muốn các bạn sinh viên có thể tự khai phá bản thân, cũng như những định hướng phát triển thật tốt trong tương lai, giúp sinh viên hình thành các kỹ năng có thể tự giải quyết vấn đề của bản thân. 

Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Chương trình để lại nhiều cảm xúc cho người tham dự, nhất là những bạn sinh viên với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Huỳnh Hữu Khôi Nguyên, sinh viên lớp PC1602 ngành Marketing PTCĐ FPT Cần Thơ chia sẻ “Em thấy chị Giang Ơi khá gần gũi mà cũng vui vẻ với chia sẻ chân thật lắm”.

Sinh viên Ngô Vũ Hạ Phương PTCĐ FPT Đà Nẵng thì cho biết: “Em cảm thấy rất vui vì được gặp gỡ, giao lưu với một vlogger em rất yêu thích, là chị Giang Ơi. Chị ấy chia sẻ về những vấn đề tình yêu tuổi học trò, cách cân bằng… Em thấy rất phù hợp với những gì trong suy nghĩ lứa tuổi hiện tại của tụi em. Một phần giúp em suy nghĩ lại mình đã đi đúng hay chưa. Và chị ấy rất là truyền cảm hứng luôn em không biết tại sao, chắc vì em thích cách chị ấy chia sẻ, rất gần gũi và tự nhiên.”

Nguyễn Tiến Đạt, sinh viên PTCĐ FPT Tây Nguyên lớp PC1701 tâm sự: “Em cảm thấy buổi talkshow rất bổ ích và dạy cho em nhiều bài học cuộc sống, em mong rằng trong tương lai trường sẽ tổ chức nhiều các hoạt động như vậy. Chị Giang thể hiện sự gần gũi với các sinh viên chia sẻ về kinh nghiệm sống của chị một cách rất tâm đắc.”

Hy vọng rằng chương trình đã mang lại những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích làm hành trang cho các bạn sinh viên trên con đường đi tới tương lai.

Như Quỳnh.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.