Lộ diện 5 Ong Vàng xuất sắc nhất năm 2020 của PTCĐ FPT – Polytechnic

17:25 04/02/2021

Vậy là lại một mùa tôn vinh bước qua, đồng thời, 5 Ong Vàng xuất sắc nhất tại 05 cơ sở trên toàn quốc của PTCĐ FPT – Polytechnic đã chính thức lộ diện. Những cá nhân nào đã giành được danh hiệu Ong vàng danh giá của năm 2020? Bí quyết học tập của các bạn ấy là gì? Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn ấy tại bài phỏng vấn này nhé!

Danh tính 5 gương mặt xuất sắc nhất PTCĐ FPT – Polytechnic năm 2020

Danh hiệu Ong Vàng – Danh hiệu vô cùng danh giá mà bất cứ sinh viên nào cũng mong ước. Danh hiệu này dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trong học tập. Để có thể đạt được danh hiệu Ong vàng cao quý, sinh viên cần chăm chỉ, nỗ lực không ngừng trong hành trình học tập kỳ học vừa qua.

Vượt qua các ứng viên nặng ký, 5 Ong Vàng “siêu nhân” nhất của các cơ sở đã lộ diện. Đây là những sinh viên xuất sắc và có điểm tổng kết cao nhất học kì Fall 2020. Danh hiệu Ong Vàng danh giá thuộc về 5 cá nhân sau:

  • Tạ Công Tâm – PTCĐ Hà Nội 
  • Ngô Vũ Hạ Phương – PTCĐ Đà Nẵng
  • Lê Trần Khánh Linh – PTCĐ TP.HCM
  • Nguyễn Thị Như Quỳnh – PTCĐ Tây Nguyên
  • Nguyễn Thị Yến Nhi – PTCĐ Cần Thơ

Cảm xúc, niềm hạnh phúc vỡ òa

Khi được hỏi về cảm xúc khi giành được danh hiệu Ong Vàng danh giá của  PTCĐ FPT – Polytechnic, các Ong Vàng không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc. Hạ Phương – Cô Ong Vàng đến từ PTCĐ Đà Nẵng chia sẻ với đôi mắt lấp lánh: “Vui và hạnh phúc là cảm xúc lớn nhất của em tới thời điểm này. Vui vì mình đã đạt được danh hiệu cao quý này bằng chính sự cố gắng và thực lực của bản thân, vui vì danh hiệu này là danh hiệu cao nhất mình đạt từ trước đến giờ và vui nhất vì mình đã làm được gì đó để gia đình, đặc biệt là mẹ có thể tự hào”.

Lộ diện 5 Ong Vàng xuất sắc nhất năm 2020 của PTCĐ FPT - Polytechnic
Hạ Phương – Cô Ong Vàng xinh xắn đến từ PTCĐ Đà Nẵng

Cùng cảm xúc với Hạ Phương, Công Tâm – Chàng Ong Vàng đến từ PTCĐ Hà Nội cảm thấy rất vui về những thành quả tuyệt vời sau 1 năm học nỗ lực. Công Tâm là chàng trai được các bạn gọi là “Siêu nhân” khi đã đạt danh hiệu Ong Vàng … 2 học kỳ liên tiếp. Chàng trai tình cảm này đã bày tỏ suy nghĩ sau khi nhận giải: “Đầu tiên, em cảm thấy rất vui và tự hào khi đạt được danh hiệu Ong Vàng, nhưng đối với em điều khiến em cảm thấy tuyệt vời nhất khi mà có được danh hiệu này đó chính là tình cảm của gia đình, bạn bè đã dành cho mình qua những lời chúc và hành động, đó là động lực khiến em càng ngày càng tốt hơn. Đối với em, Ong Vàng không còn chỉ là danh hiệu dành cho cá nhân em mà còn là món quà em muốn dành tặng cho những người đã sát cánh cùng mình trong suốt chặng đường đã, đang và em sẽ bước tiếp

“Đây đã là lần thứ 2 em đạt được danh hiệu Ong Vàng, thực sự mang lại cho em nhiều cảm xúc còn hơn lần đầu tiên. Qua lần thứ 2 này, em đã chứng minh được cho bạn bè, người thân và hơn hết là cho chính bản thân mình rằng mình xứng đáng với những gì được công nhận, đồng thời cũng là lời nhắc nhở em phải cố gắng hơn nữa, thành công hơn nữa để không phụ lòng tin của mọi người” – Công Tâm chia sẻ một cách xúc động.

Phản ứng và cách thưởng đặc biệt của gia đình các Ong Vàng

Gia đình có lẽ là những người có nhiều cảm xúc không kém các “nhân vật chính”. Những lời động viên và niềm tự hào về cô con gái “nhỏ mà có võ” của ba mẹ chính là món quà hạnh phúc mà Hạ Phương nhận được. Còn gia đình của Khánh Linh – Ong Vàng của PTCĐ TP.HCM cảm thấy rất tự hào và hãnh diện về những thành tích xuất sắc mà bạn đã đạt được. Những lời khen ngợi và ghi nhận của ba mẹ đã cho Khánh Linh thêm nhiều động lực để tiếp tục phấn đấu để đạt những thành tích tốt hơn nữa trong tương lai.

Mẹ Yến Nhi – Ong Vàng của PTCĐ Cần Thơ thì đích thân vào bếp đãi cả nhà và đãi bạn những món tủ siêu ngon mà bạn mê tít. Cả nhà đã động viên bạn bằng việc tặng bạn những món quà nhỏ mà bạn đã “ngó nghiêng” từ lâu.

Còn với Công Tâm – Ong vàng PTCĐ Hà Nội thổ lộ: “Mọi người đã dành những lời khen và động viên cho em, nhưng người thấy hạnh phúc nhất có lẽ đó là bố mẹ em, hai người đã cùng em nhận danh hiệu này cùng với những bó hoa và lời chúc, đó thực sự là khoảnh khắc xúc động mà em sẽ không thể nào quên!”. Có lẽ, với Tâm, niềm hạnh phúc của bố mẹ chính là món quà to lớn và ý nghĩa nhất dành cho những cố gắng của cậu bạn.

Lộ diện 5 Ong Vàng xuất sắc nhất năm 2020 của PTCĐ FPT - Polytechnic
Công Tâm – Chàng trai đạt danh hiệu Ong Vàng 2 năm liên tiếp của PTCĐ Hà Nội

Động lực, bí quyết giúp Ong Vàng đạt đích

Để đạt được danh hiệu Ong Vàng và giữ được thành tích “khủng” trong học tập, các Ong Vàng liệu có bí quyết gì đặc biệt để đạt đích không nhỉ?

Môi trường học tập

Với Hạ Phương, bạn cho rằng môi trường học tập tốt và bí quyết để bạn có thể đạt được thành tích như này hôm nay: “Điều may mắn là em đã được tiếp xúc với môi trường học tập vô cùng tuyệt vời với các thầy cô tâm lí, tận tình và cực kì tình cảm. Em cũng như các bạn khác có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập, và thầy cô là người hướng dẫn em phải như thế nào để giải quyết khó khăn đó. Em có được thành tích như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, em thực sự rất biết ơn thầy cô của mình”.

Yến Nhi cũng đồng tình với Hạ Phương khi cho rằng “Môi trường dạy học tốt, tạo nhiều cơ hội sinh viên, giảng viên có phương pháp giảng dạy hiệu quả đã giúp mình dễ dàng nhớ sâu các kiến thức”. Ngoài ra cô bạn cũng cho rằng, thói quen tự học cũng là một yếu tố giúp bản thân học tốt lên mỗi ngày: “Đôi khi, em cũng dành thời gian để ôn lại những môn học bản thân còn yếu, từ đó năng lực học tập được cải thiện thêm mỗi ngày”. Cùng với đó, cô bạn cân bằng giữ việc học và chơi để cho tinh thần thoải mái để bản thân có thể thu nạp kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Sự cân bằng giữa việc chơi và học

Như Quỳnh đánh giá cao vai trò của sự cân bằng giữa việc chơi và học để tạo hiệu quả trong học tập. Bí quyết học tập của cô bạn là tự đặt ra mục tiêu và thử thách cho bản thân để hạn chế tối đa việc nản chí, thoái thác khi gặp khó khăn. Khi bản thân nản chí, cô nàng sẽ suy nghĩ đến sự thiệt, mất và những điều đáng tiếc trong tương lai nếu không nỗ lực hết sức.

Ít ai biết, Như Quỳnh là một cô nàng rất mê Game và với Quỳnh, Game có đóng góp không nhỏ trong việc tạo nên thành tích học tập tốt của mình. “Em có đam mê vẽ và khá thích chơi Game. Em cân bằng việc học bằng cách tự đề ra giải thưởng cho mình sau khi học xong, có thể đề ra là mình phải làm xong bài tập mới được chơi game và nếu không làm xong thì sẽ tự nghĩ ra hình phạt cho mình.” – Quỳnh thật thà nói.

Lộ diện 5 Ong Vàng xuất sắc nhất năm 2020 của PTCĐ FPT - Polytechnic
Như Quỳnh – Cô Ong Vàng bản lĩnh và cá tính đến từ PTCĐ Tây Nguyên

Về quan điểm chơi game sẽ khiến học sinh, sinh viên học hành sa sút, Như Quỳnh đã bày tỏ những suy nghĩ rất riêng của mình: “Nhiều ba mẹ cho rằng, con cái chơi game là hư, không tốt, quan điểm này em không đồng tình. Nhiều bạn trẻ nghiện Game và có những hành vi tiêu cực, phạm tội khi ăn trộm, ăn cắp, điều đó tất nhiên là không đúng. Nhưng với một số người coi Game là đam mê như em thì việc đánh đồng như vậy không hề đúng. Việc ngăn cấm người đam mê Game đến với sở thích của mình giống như ngăn cấm ước mơ của họ vậy. Về khả năng tư duy, năng lực học tập, em đánh giá những người chơi Game có nhiều người thông minh, học giỏi, tư duy rất tốt. Thành tích của các bạn ấy không cao vì các bạn ấy không chú tâm vào học, chứ không phải do các bạn ấy dốt, tư duy kém. Cá nhân em cho rằng, nếu không có Game và sự cân bằng học tập giữa chơi và học thì em sẽ khó có kết quả và thành tích như ngày hôm nay.

Niềm tin vào bản thân và ý chí quyết tâm

Còn với Công Tâm, chàng trai điềm tĩnh này cho rằng niềm tin vào bản thân và tinh thần kiên trì, mạnh mẽ là điểm quan trọng giúp bạn giành được danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất PTCĐ Hà Nội trong 2 năm liên tiếp: “Trong suy nghĩ của em, danh hiệu Ong Vàng ai cũng có thể đạt được, mỗi người sẽ có cách hành động khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng em nghĩ điều cốt lõi cũng là bí quyết tạo nên sự khác biệt đó là niềm tin vào chính bản thân mình và niềm khao khát đạt được mục tiêu bản thân đề ra. Chỉ cần có những bước đầu vững chãi trong suy nghĩ thì các bạn sẽ đồng thời tìm ra những cách thành công riêng cho mình”.

Danh hiệu Ong Vàng quả thực là phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những cố gắng trong hành trình học tập của 5 bạn sinh viên xuất sắc. Quả vậy, để đạt dược danh hiệu danh giá ấy, các bạn sinh viên phải có sự kiên trì, bền bỉ và nỗ lực không ngừng cùng những kế hoạch học tập, rèn luyện kiến thức hiệu quả. Thay mặt PTCĐ FPT – Polytechnic, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các Tân Ong Vàng của học kỳ Fall 2020. Chúc các bạn sẽ tiếp tục giữ vững được danh hiệu và đạt được nhiều thành công trong năm 2021 tới.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.