Lộ diện những gương mặt xuất sắc của Phổ Cao Excellent

11:05 21/03/2022

Vừa rồi vào lúc 8h sáng ngày 20/3, sự kiện mang tầm cỡ toàn quốc mang tên Phổ Cao Excellent cuối cùng cũng đã tổ chức Vòng Chung Kết và tìm ra được chủ nhân của các giải thưởng của chương trình.

Sự kiện Phổ Cao Excellent là một cuộc thi học thuật được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Với phạm vi chương trình toàn quốc, các sinh viên thuộc 9 cơ sở sẽ thi đấu với nhau, sử dụng những kiến thức và sự hiểu biết của mình để trả lời các câu hỏi của chương trình, bên cạnh đó các bạn còn có thể giành những giải thưởng lớn của cuộc thi.

Với Vòng Loại là vòng thi đầu tiên đã thu hút hơn một nghìn sinh viên toàn quốc tham gia chương trình, dự thi dưới hình thức online và offline tùy theo từng cơ sở. Các thí sinh sẽ có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi kiến thức trong chương trình học lớp 10, 11, 12, các kiến thức xã hội, kiến thức các môn tự nhiên trong cơ cấu câu hỏi có một số câu hỏi mang tính thời sự, xã hội và địa phương…

Từ đó chương trình đã tìm ra được 100 thí sinh xuất sắc có được tấm vé tiếp theo để đi đến vòng thi Chung Kết. Ở vòng này, 100 thí sinh vượt qua vòng loại sẽ đồng loạt trả lời 01 câu hỏi do BTC đưa ra, ai là người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được mời lên ghế nóng để tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình. Người ngồi ghế nóng sẽ lần lượt trả lời 15 câu hỏi, tương ứng với mỗi câu trả lời đúng ở mỗi câu hỏi sẽ được số tiền thưởng tương ứng. Số tiền thưởng cao nhất là 1.000.000đ.

Cho dù đây là một cuộc thi, nhưng đối với các sinh viên đây còn là một sân chơi giúp các bạn có thể có những trải nghiệm mới, những niềm vui mới khi được giao lưu với không chỉ các bạn học cùng cơ sở mà còn có cả những bạn đến từ các cơ sở thuộc các thành phố khác. Do đó các sinh viên ai cũng đều hồ hởi, hào hứng khi gặp gỡ nhau, tất nhiên sẽ cùng nhau thử tài về sự hiểu biết của mình về các kiến thức.

Các thí sinh cơ sở Hà Nội đang hồi hộp chuẩn bị tinh thần trước khi đến lúc chương trình bắt đầu
Các bạn thí sinh Hải Phòng tranh thủ làm tấm ảnh nhí nhảnh trước khi vào thi 
Thí sinh ở cơ sở Hải Phòng đang ngồi chuẩn bị máy để vào vòng thi 
Bạn thí sinh duy nhất của cơ sở Huế (Đội vòng nguyệt quế vàng) và các bạn, cán bộ đến cổ vũ 
Cho dù có là cuộc thi vòng Chung Kết nhưng mình cứ làm một cú ảnh thật ngầu để lên thi có tinh thần – ảnh chụp các thí sinh Tây Nguyên 
Thí sinh cơ sở Đà Nẵng đang tập trung chuẩn bị thi 
Tham gia thi nhưng vẫn luôn yêu đời – Các thí sinh cơ sở Đồng Nai
Các thí sinh cơ sở Hồ Chí Minh 
Trước khi thi cứ làm tấm chụp tập thể để đi thi có khí thế – Các thí sinh cơ sở Cần Thơ 

Để hỗ trợ các em trong các quá trình thi, chương trình có một đội ngũ các thầy cô bộ môn với tư cách là Ban Cố Vấn sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của ban lãnh đạo nhà trường thuộc các cơ sở trên toàn quốc, và thầy Bùi Quang Hùng – Giám Đốc PTCĐ FPT đã đôi lời chia sẻ, gửi lời chúc đến các thí sinh sẽ chơi hết mình, thi đấu thật nhiệt để có cho mình những trải nghiệm, kỉ niệm đáng nhớ. 

Bên cạnh đó cuộc thi có Ban Cố Vấn gồm các thầy cô bộ môn sẽ hỗ trợ các bạn thí sinh trong cuộc thi 
Chương trình còn có sự góp mặt của Ban Lãnh Đạo của Phổ thông Cao đẳng FPT thuộc các cơ sở trên toàn quốc 
Thầy Bùi Quang Hùng – Giám Đốc PTCĐ FPT có đôi lời chia sẻ và gửi lời chúc đến các thí sinh Phổ Cao Excellent

Và sau khi kết thúc, Phổ Cao Excellent đã tìm ra được Top 10 thí sinh đạt điểm cao nhất của chương trình, điều đặc biệt rằng trong danh sách đó chủ yếu là các thí sinh đến từ cơ sở Hà Nội và Đà Nẵng.

Không chỉ mỗi vậy, chương trình còn tìm ra được 2 gương mặt xuất sắc đã trả lời đúng toàn bộ 15 câu hỏi của chương trình, đó chính là bạn Lê Thục Trinh thuộc cơ sở Hà Nội, và bạn Lê Văn Hùng thuộc cơ sở Huế.

Thí sinh Lê Thục Trinh thuộc cơ sở Hà Nội
Và thí sinh Lê Văn Hùng thuộc cơ sở Huế đã xuất sắc trả lời đúng 15 câu hỏi của cuộc thi 

Nhờ có chương trình Phổ Cao Excellent, sinh viên thuộc các cơ sở được trải nghiệm những sân chơi bổ ích và giúp các bạn được học hỏi những kiến thức mới, cũng như bên cạnh đó sinh viên ở 9 tỉnh thành có cơ hội được gặp gỡ giao lưu với nhau trong cùng một cuộc thi.

Hy vọng rằng trong tương lai sẽ tổ chức nhiều sân chơi mới để kết nối các bạn với nhau, được học hỏi những cái mới, và được hoạt động để thư giãn, giải trí sau những giờ học trên lớp.

Từ Huy

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.