Lộ diện “Ong vàng” Phổ cao 2020 và cuộc hành trình học tập của chú ong cần mẫn

17:27 03/09/2020

Với điểm số trung bình lên tới 9,20 trong học kỳ vừa qua, Tạ Công Tâm – sinh viên K15 chuyên ngành Thiết kế đồ họa Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc vượt qua hàng trăm bạn sinh viên để giành danh hiệu Ong Vàng Phổ thông Cao đẳng 2020.

Đối với các bạn sinh viên đang theo học tại Phổ thông cao đẳng, Ong Vàng là một danh hiệu vô cùng danh giá mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng đều mong ước. Danh hiệu này dành riêng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất, đặc biệt chăm chỉ và tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại trường.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi vinh dự được trở thành Ong vàng đầu tiên tại Phổ thông Cao đẳng bạn Công tâm cho biết: “Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đạt được danh hiệu Ong vàng đầu tiên tại Phổ cao. Để đạt được danh hiệu này, mình xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô, bạn bè, gia đình đã giúp đỡ, hỗ trợ mình rất nhiều trong suốt quá trình học tập và rèn luyện. Đặc biệt môi trường học tập, chương trình học tập tại Phổ thông Cao đẳng đã tạo rất nhiều hứng thú và động lực học tập giúp mình có được những thành quả như ngày hôm nay.”

Clip phỏng vấn “nóng” Ong vàng Phổ Cao Công Tâm

Tâm chia sẻ bạn đặc biệt dành lời cảm ơn đến cô Thảo chủ nhiệm năm đầu tiên của Tâm, cô Tân giảng viên môn Toán luôn bên cạnh động viên, hỗ trợ và đặt nhiều niềm tin vào Tâm. Đặc biệt cảm ơn cô Trang giảng viên kĩ năng mềm đã cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích cũng như những kĩ năng cần có giúp bạn tự tin hơn, kiểm soát cảm xúc tốt hơn và làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Cô Trang giảng viên Kỹ năng mềm chia sẻ: “Trong mắt thầy cô và bạn bè Công Tâm luôn là một sinh viên cầu toàn, ham học hỏi, chăm chỉ và cần mẫn nên khi biết tin em được nhận danh hiệu này tôi không quá ngạc nhiên. Tôi chỉ biết chúc em luôn tự tin và thành công hơn nữa, thực hiện đam mê và những dự định lớn lao của bản thân.”

Không đơn thuần là một chú ong mọt sách, Công Tâm còn là chủ nhiệm đầy tài năng của Câu lạc bộ âm nhạc tại trường. Với khả năng chơi guitar, sáng tác nhạc Công Tâm thường xuyên có mặt trên các sân khấu biểu diễn của trường.

Kết nối những thành viên có cùng đam mê và sở thích, trở thành chủ nhiệm của CLB âm nhạc Glee F – Poly còn giúp bản thân Tâm thỏa mãn được đam mê âm nhạc từ bé, giải tỏa căng thẳng học tập, học trên lớp chưa đủ, học ở bạn bè và giao lưu kiến thức với mọi người trong câu lạc bộ cũng giúp Tâm thu nhập thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Chia sẻ về hành trình học tập cần mẫn để đến với danh hiệu Ong vàng, bạn cho biết: “Đối với mình hai giai đoạn khó khăn nhất và phải nỗ lực nhiều nhất đó là giai đoạn bắt đầu năm học mới và trước kỳ thi cuối kỳ. Giai đoạn đầu cần đặt ra các mục tiêu cụ thể, củng cố tinh thần và bám sát và hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra. Giai đoạn hai là giai đoạn nước rút cần tổng hợp kiến thức và cố gắng hết sức.

Khi được hỏi về những mong muốn của bản thân trong thời gian tới, Tâm bày tỏ: Kế hoạch tương lai của mình là duy trì danh hiệu này, tích lũy và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, phấn đấu nhiều hơn và phát triển hoạt động cho CLB của mình.”

Hy vọng rằng, trong thời gian tới Công tâm sẽ giữ vững tinh thần và phong độ học tập để có thể rinh Ong vàng trong những kỳ học tiếp theo.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *