Lộ diện Ong Vàng PTCĐ FPT cơ sở Cần Thơ Học kỳ Fall 2021

16:51 20/01/2022

Hồ Nghiêm Trung sinh viên lớp PC1702 ngành thiết kế đồ họa đã chính thức trở thành Ong Vàng học Kỳ Fall năm 2021 tại cơ sở Cần Thơ. Không chỉ là một sinh viên học giỏi, Trung còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ các bạn trong lớp học tập nên được các thầy cô bạn bè hết mực quý mến.

Hiện tại, ngoài việc học tập của bản thân, Trung còn đảm nhận vai trò lớp trưởng và là thành viên Câu lạc bộ học thuật của Phổ Thông Cao đẳng FPT cơ sở Cần Thơ. Với rất nhiều công việc cần hoàn thành trong một ngày, Trung thường lên kế hoạch về những việc cần làm và phân chia thời gian hợp lý để không bị “lạc trôi” giữa nhiều công việc.

Khi được hỏi về cậu học trò nhỏ, thầy Thạch Hồng Sơn – giảng viên tại PTCĐ FPT Cần Thơ đã có đôi lời chia sẻ: “Trung là sinh viên rất năng động, nhiệt huyết trong học tập và trong phong trào. Trong lớp, Trung là lớp trưởng và là nhóm trưởng dẫn dắt các thành viên trong nhóm, Trung luôn giúp đỡ các bạn mỗi khi gặp khó khăn, học kỳ Fall vừa qua khi được mình giao nhiệm vụ kèm cho những bạn sinh viên yếu, Trung hoàn thành rất tốt nhiệm vụ. Ngoài ra Trung là thành viên CLB học thuật, bạn đã rất tích cực từ việc thiết kế Poster đến việc livestream ôn tập giúp CLB đạt được những thành tích khá tốt trong học kỳ vừa qua”.

Trung chia sẻ, mặc dù học kỳ Fall vừa qua phải học online nhưng bạn đã không gặp khó khăn gì đặc biệt, Trung luôn cố gắng nhớ hết các kiến thức được giảng tại lớp, đến lúc vào mùa thi, sẽ đưa ra một khoảng thời gian ôn tập lại và làm bài thi thật cẩn thận. Đây cũng chính là cách mà Trung đã áp dụng để đạt được danh hiệu Ong Vàng vừa qua. 

Lúc biết được mình đạt được Ong Vàng, Trung đã khá “bất ngờ – ngạc nhiên – ngơ ngác – ngỡ ngàng” và chia sẻ ngay niềm vui này với gia đình. Trung rất vui khi đã khiến gia đình tự hào về mình.

Sau một quãng thời gian học tại PTCĐ FPT, Trung cho biết “Em thấy cách học ở PTCĐ FPT linh hoạt và hiện đại hơn ở các môi trường khác. Ví dụ đối với bản thân em là một người thích sáng tạo và đam mê anime, em đã chọn ngành thiết kế đồ họa để theo đuổi và tích lũy kiến thức từ sớm. Thay vì phải học rất nhiều môn và bận bù đầu với những lớp học thêm, không có thời gian cho sở thích, thì bây giờ thời gian biểu của em trống nhiều hơn để có thể cân bằng. Bên cạnh đó, em cho rằng, bắt đầu học ngành nghề sớm hơn là một lợi thế của mình”.

Những sản phẩm vẽ tay của Trung

Hiện tại, mỗi ngày Trung vẫn dành ra một lượng thời gian cố định để luyện tập vẽ, tuy nhiên, bản thân nhận vẫn thấy mình còn nhiều kỹ năng về vẽ cần bổ sung. Sắp tới, Trung dự định sẽ đi học thêm vẽ, học thêm về phân chia bố cục hình ảnh để củng cố thêm những kỹ năng của bản thân. Đam mê anime và theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, Trung rất mong muốn trong tương lai có thể tham gia một công ty sản xuất phim hoạt hình tại Việt Nam.

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *