Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

14:30 14/12/2020

Khi vấn đề định hướng và phân luồng nguồn nhân lực sau THCS ngày càng cấp thiết, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic ra đời với ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần xây dựng giải pháp hiệu quả trong việc cung ứng nguồn nhân lực với năng lực phù hợp nhu cầu nền Kinh tế. Đi theo hình thức đào tạo học nghề sau THCS theo chủ trương mới của Thủ tướng Chính phủ, với định hướng giáo dục “Học nhanh – Làm sớm” Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic giúp sinh viên đạt được lợi ích kép khi vừa nắm vững chuyên môn nghề nghiệp, vừa vững vàng kiến thức văn hóa ở tuổi 19.

Làm sao để chọn đúng nghề cho tương lai
Làm sao để chọn đúng nghề cho tương lai

Phân luồng học sinh từ THCS – Chủ trương tiến bộ

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, chủ trương phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS là chủ trương vô cùng tiến bộ, đúng đắn. Một mặt giải quyết hiệu quả vấn đề lãng phí nguồn nhân lực, hạn chế tình trạng “Thừa thầy – Thiếu thợ” cùng tình trạng làm trái ngành, thấp hơn ngành đã được đào tạo sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, đây còn là xu hướng toàn cầu có ý nghĩa không nhỏ trong việc góp phần phát triển kinh tế xã hội cho đất nước.

Trực thuộc tổ chức giáo dục uy tín và tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực Thái Bình Dương, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là một trong những cơ sở đào tạo học nghề tiên phong trong việc tuân thủ chủ trương, định hướng của Đảng và Chính phủ trong việc phân luồng học sinh.

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc giải quyết vấn đề lao động

Chỉ thị 24 của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/05/2020 đã đưa ra nội dung rõ ràng.

Thứ 1, đối với Bộ LĐTB&XH: Đề xuất thí điểm đào tạo trình độ Cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Thứ 2, đối với Bộ GD&ĐT: Ban hành quy đình khối lượng kiến thức văn hóa THPT và hướng dẫn việc dạy học, cấp chứng nhận đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT và hướng dẫn việc dạy học, cấp chứng nhận đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong quý III 2020.

Thứ 3, đối với các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW: Có chính sách hỗ trợ học sinh tốt nghiệp THCS vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp (bao gồm hỗ trợ kinh phí, học phí văn hóa THPT) phù hợp với điều kiện của địa phương và các quy định của pháp luật để góp phần thực hiện tốt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025”.

Lợi ích kép khi học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Từ việc nắm rõ chỉ thị 24 cùng văn kiện Đại hội Đảng XIII về phân luồng học sinh, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã nắm bắt, học hỏi, kế thừa các chương trình Giáo dục đào tạo Nghề từ các Quốc gia phát triển để xây dựng Phương pháp đào tạo Nghề đặc thù cho thế hệ trẻ Việt Nam. Lấy kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nền tảng, trường phát triển các nhóm bộ môn kỹ năng, thể chất, nghệ thuật đào tạo song hành cùng kiến thức chuyên môn nghề nghiệp để đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp sẽ vừa có bằng đào tạo nghề, vừa có kiến thức văn hóa lại được phát triển tối đa các thế mạnh của bản thân.

Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ vừa có bằng đào tạo nghề, vừa có kiến thức văn hóa lại được phát triển tối đa các thế mạnh của bản thân

Đại điện từ Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cam kết khẳng định, chương trình đào tạo của nhà trường sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện, hướng tới việc “Học nhanh – Làm sớm” giúp giảm tải áp lực về học tập và kinh tế, giúp sinh viên sớm tự lập và tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Mô hình đào tạo văn hóa, học nghề chuẩn quy định Bộ Giáo dục.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẵn sàng triển khai dạy văn hóa theo chuẩn quy định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cam kết đảm bảo đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định, đồng thời đổi mới phương pháp dạy và học nhằm tạo cảm hứng học tập cho sinh viên. Những phương pháp giảng dạy tiên tiến lấy học sinh làm trung tâm và đa dạng hóa hoạt động giảng dạy để phù hợp với từng đối tượng sẽ giúp nhà trường thực hiện được mục tiêu đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Bên cạnh đó Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn đưa vào chương trình đào tạo nhiều nội dung kỹ năng bao gồm: Kỹ năng sống, kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc, các môn học nghệ thuật, giáo dục thể chất nhằm giúp sinh viên phát triển kheo khuynh hướng toàn diện. Toàn bộ nội dung đào tạo của nhà trường đều được nghiên cứu kĩ lưỡng để giúp sinh viên được đào tạo và phát triển theo hướng tốt nhất.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm và cơ hội làm việc rộng mở

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đưa môn học hướng nghiệp vào giảng dạy từ sớm nhằm giúp sinh viên định hướng nhanh và hiệu quả các ngành nghề phù hợp với bản thân và đúng nhu cầu của xã hội. Các chương trình thực nghiệm, tham quan, trải nghiệm tại các đơn vị lớn là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của trường giúp sinh viên có cái nhìn chân thực về thị trường lao động và quy cách hoạt động của doanh nghiệp.

Với số lượng đối tác với quy mô tới hơn 500 doanh nghiệp lớn nhỏ có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước tương ứng với hàng ngàn cơ hội tuyển dụng tiềm năng, cùng chương trình đào tạo tiên tiến với cơ hội phát triển cao, học tập và rèn luyện tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là sự lựa chọn đúng đắn cho nhiều ba mẹ đang băn khoăn trong việc phát triển sự nghiệp của con em mình.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *