Lớp học nhảy hiện đại cực chất của Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng

20:59 04/02/2021

“Học mà vui – Vui mà học” – Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng đã áp dụng triệt để vào công tác dạy và học tại cơ sở, tạo nên những hiệu quả rõ rệt về chất lượng đào tạo. Ở học kì 2, Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng tiếp tục phát huy tinh thần “học hết mình, chơi hết sức” ấy khi triển khai lớp học nhảy hiện đại cực chất cho sinh viên.

Lớp học nhảy hiện đại cực chất của Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng
Lớp học nhảy hiện đại cực chất của Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng

Lớp học nhảy – Liều thuốc bổ sung năng lượng tinh thần cho sinh viên

Khi bị căng thẳng bởi việc học tập hoặc gặp áp lực về những vấn đề đời sống, các bạn sẽ làm gì? Ăn uống, du lịch, dạo chơi hay ca hát? Nhảy và vận động cùng âm nhạc cũng là một trong những cách xả stress vô cùng hữu hiệu cho sinh viên chúng ta. Và quả không hổ danh là “trường học trong mơ” của sinh viên khi Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng đã áp dụng triển khai lớp học nhảy vào khung chương trình đào tạo chính thức cho học kì 2 này.

Lớp học nhảy hiện đại cực chất của Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng
Lớp học nhảy hiện đại – Liều thuốc bổ sung năng lượng tinh thần cho sinh viên

Hiểu được ý nghĩa của hoạt động nghệ thuật, vận động cùng âm nhạc trong việc giải tỏa căng thẳng sau những giờ đào tạo nhiều kiến thức cho sinh viên, lớp học nhảy hiện đại đã nhanh chóng đi vào hoạt động ngay sau khi kì nghỉ học kì 1 kết thúc. Những giờ học nhảy hiện đại luôn sôi động, rộn rã và tràn ngập tiếng cười của sinh viên.

Một trong những lí do để ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng lựa chọn lớp học nhảy trở thành một môn học của chương trình giảng dạy kì 2 đó là nhờ khả năng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau khi tham gia vào lớp học một thời gian, thân thể của sinh viên sẽ dẻo dai, khỏe mạnh và linh hoạt hơn. Thực tế đã nghiên cứu một giờ nhảy hiện đại giúp đốt cháy nhiều calo tương đương với các hoạt động tập thể thao tại phòng tập gym chuyên nghiệp, từ đó giúp các chức năng cơ thể được cải thiện như như giảm lượng mỡ thừa, tăng cơ săn chắc, giảm đau mỏi vai gáy, lưng, hông do thiếu vận động.

Lớp học nhảy hiện đại – Khơi dậy và phát triển đam mê

Với định hướng đào tạo phát triển toàn diện cho sinh viên, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức, kĩ năng chuyên môn mà còn ủng hộ, khuyến khích, cổ vũ để sinh viên theo đuổi và phát triển đam mê, ước mơ của riêng mình. Lớp học nhảy hiện đại ra đời cũng vì lí do đó, để khơi dậy năng lực tiềm ẩn, ươm mầm và nuôi dưỡng những tài năng về vũ đạo.

Lớp học nhảy hiện đại cực chất của Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng
Lớp học nhảy hiện đại – Khơi dậy và phát triển đam mê

Mỗi khi chuông hết tiết vang lên, sinh viên nào cũng tan lớp với gương mặt lấm tấm mồ hôi nhưng nét mặt bạn nào cũng tươi sáng, hứng khởi và tràn đầy sức sống. Nhiều bạn sinh viên đã hồ hởi chia sẻ rằng, lớp học nhảy giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thư giãn và giải tỏa căng thẳng rất tốt, đặc biệt hiệu quả trong việc “đẩy lùi bệnh lười vận động của chúng em”.

Hầu hết sinh viên đều nhận xét lớp học nhảy rất thú vị và có những thái độ hăng hái, tích cực với các động tác vũ đạo tại lớp học. Lớp học nhảy của Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng không chỉ thu hút sinh viên bởi hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mà còn bởi sư vui tính, cởi mở, thân thiện của giảng viên phụ trách. Khi được hỏi sẽ chọn môn học nghệ thuật nào trong kì tới, giữa các môn học nghệ thuật như đàn, hát… một bạn sinh viên còn khẳng định: “Tất nhiên sẽ tiếp tục là lớp học nhảy hiện đại rồi ạ! Giảng viên quá vui tính, lớp học quá vui và sôi động, chúng em rất thích”.

Việc triển khai các lớp học mới trong kì học luôn được ban lãnh đạo và cán bộ cơ sở lựa chọn rất kĩ dựa trên nhu cầu, sở thích, ý nghĩa và vai trò tích cực của môn học với sự phát triển về thể chất và tinh thần của sinh viên. Thế mới thấy, Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng nói riêng và Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nói chung vô cùng tâm lý và thấu hiểu tâm tư các sinh viên của mình. Có lẽ đó cũng là lí do vì sao sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic lại “nghiện trường” đến vậy.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *