Luôn để bản thân mình cảm thấy thoải mái nhất khi học tập

12:05 19/02/2022

Đó là lời chia sẻ của cậu bé Ong Vàng tại Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở Hồ Chí Minh. Kỳ học Fall 2021 đã trải qua với rất nhiều điểm đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp. Vượt qua những khó khăn khi phải học online, sinh viên Nguyễn Thanh Trường – thành viên lớp PC1708 đã xuất sắc đạt được danh hiệu Ong Vàng với điểm trung bình là 9.2.

Cái duyên đến với Phổ thông Cao đẳng FPT 

Trước khi đến với PTCĐ FPT, Trường theo học tại một ngôi trường bình thường giống như các bạn cùng trang lứa. Việc học lúc đó khá thụ động khiến Trường trở nên hướng nội và thụ động rất nhiều, việc đi học chỉ xoay quanh những hoạt động như chép bài, học bài và thi cử. 

Với mong muốn thay đổi bản thân, thay đổi cách học thực tế và thiết thực hơn, cùng với sự đồng hành và định hướng của ba mẹ, Trường đã tìm hiểu về nhiều cách học mới và biết đến PTCĐ FPT Polytechnic cách học mới gây ấn tượng và thích thú nên đã quyết định nộp hồ sơ nhập học tại trường. 

Nguyễn Thanh Trường cùng gia đình

Tự nhận thấy mình có thể mạnh về tư duy logic và yêu thích những thứ liên quan đến công nghệ, yêu mỹ thuật, cái đẹp. Với những yếu tố trên, hiện tại Trường đã tự chọn cho mình ngành học về thiết kế đồ họa tại PTCĐ FPT cơ sở Hồ Chí Minh.

Trường chia sẻ “Hiện tại, em không áp lực với việc học tập như các bạn khác, em luôn để cho mình một tâm lý thoải mái nhất khi học tập, em thường sẽ học khi cảm thấy bản thân mình thoải mái chứ không có kế hoạch cụ thể cho từng ngày”.

Học kỳ vừa qua, mặc dù vì tình hình dịch bệnh phức tạp, gặp nhiều khó khăn cũng như phải học thông qua màn hình máy tính. Trường vẫn luôn nỗ lực hết mình trong từng môn học để đạt được thành tích tốt nhất.

Nhận được danh hiệu Ong vàng và hành trình tiếp theo

Không còn áp lực với việc học, trong một học kỳ vừa qua Trường chỉ cố gắng hết sức chứ không nghĩ đến việc được không sinh giỏi hay danh hiệu Ong Vàng. Vậy nên, lúc được tin rằng mình là người đạt danh hiệu Ong Vàng học kỳ Fall 2021 với số điểm trung bình là 9.2, Trường đã thật sự rất bất ngờ, vui mừng và chia sẻ cho gia đình biết.

Trường tại Lễ vinh danh Ong Vàng cơ sở Hồ Chí Minh

Sắp tới, Trường sẽ tiếp tục cố gắng trong việc học tập, hoàn thành tốt các môn học theo chương trình để có thể tiếp tục đạt được Ong vàng trong học kỳ tiếp theo. 

Trong tương lai, Trường sẽ tìm hiểu thêm các cơ hội để học nâng cao, làm việc để có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mình theo đuổi và mong rằng, một ngày nào đó, em có thể làm việc tại tập đoàn FPT.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *