BaoBinhDinh| Hội thảo định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS vào cao đẳng

19:06 25/04/2022

(BĐ) – Ngày 24.4, tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bình Định diễn ra hội thảo “Định hướng phân luồng học sinh sau THCS vào cao đẳng” (ảnh).

Tham gia Hội thảo, chuyên gia tâm lý học – TS Tô Nhi A, TS Vũ Hồng Chiên, Giám Đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn (QAI) và Th.S Bùi Quang Hùng, Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, cung cấp cho phụ huynh thông tin về những hướng đi cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.  

Các chuyên gia cho hay, ý nghĩa của phân luồng đào tạo THCS là phù hợp với nhu cầu xã hội, phù hợp với xu hướng người học và tạo nên sự linh hoạt trong cơ hội học tập. Nhu cầu xã hội hiện rất đa dạng nên có nhiều bậc học khác nhau, xu hướng người học cũng khác nhau và cơ hội học tập hiện nay cũng linh hoạt hơn trước. Vì vậy, phụ huynh cần cùng con xác định “điểm đến” hay mục tiêu học tập của con để có định hướng phù hợp.

Thông tin chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin, TS Vũ Hồng Chiên cho hay, hiện Việt Nam đang rất thiếu nhân lực công nghệ thông tin. Tại Bình Định, nhu cầu tuyển dụng ngành này, đặc biệt lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo rất cao. Đó là cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh. “Hiện 80% dự án của FPT chúng tôi đang tập trung về Bình Định. Các em học sinh, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình đào tạo và làm việc ngay tại Quy Nhơn”, TS Vũ Hồng Chiên chia sẻ.

Song song, buổi hội thảo cũng giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về mô hình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Theo đó, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là tên một chương trình đào tạo nghề nghiệp của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, với đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS có nhu cầu học nghề sớm, theo chủ trương phân luồng học sinh sau THCS được cụ thể hóa trong đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025.

Thành lập từ năm 2019, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic có mặt tại 12 tỉnh, thành với 13 cơ sở trên toàn quốc và mở cơ sở tại Bình Định năm 2022.

Theo Báo Bình Định Online

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *