6 lý do 97,7% sinh viên CT Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay

14:45 19/03/2020

Điều hầu hết các bạn sinh viên đều băn khoăn sau khi ra trường đó là những kiến thức được đào tạo trong trường có đủ để đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp xã hội? Nhưng đây lại chẳng phải nỗi băn khoăn dành cho sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng sau khi tốt nghiệp bởi theo thống kê của FPT Polytechnic có tới 97,7% sinh viên có việc làm ngay sau 1 năm tốt nghiệp. Lý do là chương tình đào tạo của trường có nhiều điểm khác biệt, nên sinh viên ra trường được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao.

Lý do sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng ra trường là có việc làm ngay

Ngành nghề đào tạo đều là ngành nghề cực hot

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như internet cùng điện thoại thông minh (smart phone) ngày càng đi sâu vào cuộc sống của mỗi người thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng càng càng phát triển. Đón đầu xu hướng đó, Chương trình Phổ Thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo với 2 chuyên ngành Digital Marketing và Thiết kế đồ họa nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

Nằm trong Top những ngành nghề hot nhất tại Việt Nam trong tương lai, Thiết kế đồ họaDigital Marketing là 2 ngành nghề đào tạo hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Đào tạo chuyên sâu về kĩ năng mềm

Chương trình phát triển cá nhân đào tạo lên tới 08 môn kỹ năng mềm
Chương trình phát triển cá nhân đào tạo lên tới 08 môn kỹ năng mềm

Chương trình Phổ thông Cao đẳng đã thiết kế riêng một “Chương trình phát triển cá nhân” (PDP – Personal Development Program) dành cho các bạn sinh viên theo học, chương trình này đã tạo nên nét đặc biệt so với các chương trình khác.

Cụ thể, đào tạo lên tới 8 môn kỹ năng mềm bao gồm: Sức khỏe và giá trị sống, Kỹ năng nhận thức bản thân, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng quản lý cảm xúc, Quản lý thời gian, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng đàm phán…

Mục đích của các môn học này là giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kĩ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội cho các em trong thời đại toàn cầu hóa. Giúp các em hiểu và cân bằng giữa năng lực cá nhân, sở thích, và đam mê để có thể lựa chọn được ngành nghề phụ hợp với nhu cầu của xã hội.

Quan trọng nhất, chương trình này hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mĩ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Ngoài ra nhà trường thường xuyên tổ chức các giờ học ngoại khóa để giúp học sinh tự tin trong giao tiếp và học tập được kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để sinh viên khi ra trường tạo được phong cách chủ động và độc lập trong cuộc sống.

Thực học – Thực nghiệp

Học thực chất; kết quả thi, kiểm tra phản ánh đúng, thực chất chất lượng giáo dục.
Học thực chất; kết quả thi, kiểm tra phản ánh đúng, thực chất chất lượng giáo dục.

“Thực học – Thực nghiệp” là người dạy và người học hiểu đúng mục đích của việc dạy và học; dạy và học thực chất; kết quả thi, kiểm tra phản ánh đúng, thực chất chất lượng giáo dục. Với thời lượng thực hành >70%, mô hình đào tạo ở Chương trình Phổ thông Cao đẳng thiên về thực hành và truyền nghề. Vì vậy, sẽ chủ yếu được xây dựng nhằm đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên. Sinh viên sẽ được hướng dẫn qua trợ giảng bên cạnh các giảng viên. Quá trình học tập sẽ được đánh giá theo tay nghề qua sản phẩm.

Đào tạo qua dự án thực tế

Cụ thể, các chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế cho từng môn học. Theo đó, nhà trường đưa các công việc thực tế trong doanh nghiệp vào bài giảng. Sinh viên sẽ được giao các nhiệm vụ, dự án ngay đầu giai đoạn để từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện được chương trình học trên, nhà trường tạo môi trường học tập giống doanh nghiệp với việc tuân thủ nghiêm ngặt lịch học tập. Sinh viên được giao nhiệm vụ học tập giống như nhân viên. Các giờ học được tổ chức để giao việc và kiểm soát công việc. Khi đó, giảng viên sẽ ở vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt từ đó xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Nhà trường cũng áp dụng việc kiểm tra liên tục, kiểm tra tiến trình nhằm đảm bảo sinh viên hiểu bài, làm được bài sau mỗi buổi học mà không phụ thuộc vào may rủi của việc thi cuối kỳ. Với cách học này, sinh viên sẽ có điều kiện phát huy cao tính sáng tạo, từ đó, định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này.

Kỳ thực tập doanh nghiệp ít trường có

Chương trình Phổ thông Cao đẳng có kỳ thực tập doanh nghiệp ít trường có
Chương trình Phổ thông Cao đẳng có kỳ thực tập doanh nghiệp ít trường có

Thực trạng nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học mỗi năm, nhưng các cơ quan doanh nghiệp vẫn “đỏ mắt” kiếm tìm các ứng viên phù hợp vẫn chưa chấm dứt. Nguyên nhân đa phần nằm ở sự khác biệt quá lớn giữa kiến thức trong chương trình đào tạo và công việc đời thực.

Tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng, sinh viên bắt buộc phải đi làm như một nhân viên thực thụ tại doanh nghiệp trong giai đoạn thực tập, phải trực tiếp tham gia dự án và tự giải quyết công việc của mình như những nhân viên khác trong doanh nghiệp. Kỳ thực tập nhờ đó có mức độ cọ xát, rèn luyện như một kì dào tạo chuyên sâu, giúp sinh viên tích lũy kiến thức và năng lực làm việc thực tế. Không ít sinh viên đã được kí hợp đồng chính thức ngay trong giai đoạn này.

Hỗ trợ tìm việc làm

Nhà trường có Bộ phận quanh hệ doanh nghiệp có trách nhiệm đảm bảo 100% sinh viên được giới thiệu chỗ thực tập và giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Nhờ có hoạt động này cùng với chất lượng đào tạo của nhà trường mà hiện nay tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tại FPT Polytechnic sau khi ra trường có việc làm trong vòng 1 năm là 97.7%.

Thông tin liên hệ:

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/phothongcaodang/

Hotline: 0963 400 865

Địa chỉ cơ sở HN: Đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *