Lý do thôi thúc cô gái tuổi 15+ lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

9:36 19/07/2021

Giữa muôn vàn lựa chọn cho con đường theo đuổi ước mơ, lý do nào khiến cô gái 15 tuổi đến từ Đồng Nai lựa chọn theo học tại Phổ thông Cao đẳng. Chúng mình cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Ngọc Phương VyTân sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đồng Nai

Nhận được lời mời phỏng vấn của nhóm phóng viên bạn Nguyễn Ngọc Phương Vy-chia sẻ: “Mình rất vui khi trở thành tân sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic nơi sẽ giúp mình tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này”.

Phương Vy là một cô gái rất trẻ trung, năng động đặc biệt còn có tài năng về nghệ thuật là hội họa và ca hát. Vy tỏ ra hào hứng khi được biết trường còn có những câu lạc bộ nghệ thuật như hội họa, nhảy hiện đại, dance sport… giúp sinh viên có những giờ phút thư giãn, giải tỏa căng thẳng hiệu quả, đồng thời bồi đắp, nuôi dưỡng, phát triển đam mê, năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn của sinh viên.

Nói đến cơ duyên biết đến Phổ thông Cao đẳng, Vy chia sẻ: “Gia đình khá lo lắng cho tình hình học tập của mình nên đã có tìm hiểu trước. Qua lời giới thiệu của bạn bè cha mẹ mình biết đến Phổ thông Cao đẳng và đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về trường”. Nhờ sự thấu hiểu về tính cách, sở thích cũng như điểm mạnh và điểm yếu của con mình mà cha mẹ đã định hướng cho cô gái tuổi 15 đi theo con đường học tập này. Quyết định đó đã mở ra bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của Vy.

Cô nàng cá tính lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa để theo đuổi đam mê hội họa của mình “Để thực hiện được ước mơ của mình, mình cũng như các bạn tân sinh viên khác chắc hẳn đã phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều rằng liệu ước mơ của mình có cao xa, có viển vông hay không. Nhưng khi tìm hiểu thông tin về ngành Thiết kế đồ họa của trường mình thì mình đã không ngần ngại mà quyết định ngay”- Vy bộc bạch. Chính những cơ hội nghề nghiệp đa dạng, được trải nghiệm môi trường doanh nghiệp từ sớm, được tối giản chương trình học tại PTCĐ đã phần nào tác động đến quyết định theo học của cô gái tuổi 15. Hơn nữa ngành Thiết kế đồ họa đang là một ngành rất thu hút sinh viên bởi tính năng động, sáng tạo, thẩm mỹ.

Phương Vy lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa theo đuổi ước mơ

Vy nhận xét về quy trình đào tạo: “Lộ trình đào tạo đặc biệt, phù hợp với hướng đi của giới trẻ nói chung và mình nói riêng. Thay vì đi theo mô hình 3 năm THPT và 3 năm học Cao đẳng thì với mô hình này mình chỉ mất 3 năm 8 tháng, sau khi ra trường đã có trên tay tấm bằng Cao đẳng. Rút ngắn thời gian giúp mình bắt kịp những cơ hội việc làm tốt, phù hợp với bản thân”. Theo thống kê có 40 – 50% sinh viên sau khi ra trường làm đúng ngành ít hơn nhiều so với số sinh viên tốt nghiệp ngành đó. Vậy nên xu hướng học nghề đã và đang dần phổ biến tại Việt Nam trước tình trạng thiếu hụt nhân lực.

Cô gái Đồng Nai khẳng định: “Mình tự tin mình có thể kiếm việc làm tốt với tấm bằng Cao đẳng trên tay. Hiện nay nhiều doanh nghiệp tuyển dụng không còn coi trọng quá nhiều về bằng cấp thay vào đó là yêu cầu về năng lực làm việc thực tế, người có thái độ làm việc tốt, ham học hỏi, kỹ năng làm việc tốt, có khả năng thích ứng với hoàn cảnh và tình huống cụ thể. Mình tin chắc rằng sau 4 năm học tập tại trường mình sẽ tích lũy được đủ kinh nghiệm và kỹ năng để có thể tìm được một công việc phù hợp”.

Bạn Nguyễn Ngọc Phương Vy quả là một cô gái cá tính và rất tự tin đúng không nào? Qua phần chia sẻ của cô tân sinh viên Phổ thông Cao đẳng Đồng Nai hy vọng có thể giúp các bạn trẻ còn đang băn khoăn chọn được hướng đi cho mình. Thân cảm ơn những chia sẻ cởi mở của bạn Vy!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *