Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ phiên bản sinh viên Phổ Cao

9:50 31/12/2021

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng gặp gỡ cặp bạn thân Trí Thành – Công Việt và tìm hiểu quá trình phát triển ý tưởng kinh doanh. Có cái nhìn bao quát tốt cùng với sự dũng cảm nên hai cậu sinh viên đã quyết tâm tự kinh doanh khi tuổi còn non trẻ. 

Hai bạn Trương Bảo Trí Thành và Nguyễn Công Việt là sinh viên lớp PC1702 của Phổ thông Cao đẳng FPT Hải Phòng. Cả hai đều là một chàng trai mạnh mẽ, suy nghĩ có phần trưởng thành hơn so với nhiều bạn cùng trang lứa. Với muốn kiếm tiền để phụ giúp bố mẹ, không muốn tạo gánh nặng cho gia đình. Nhận thấy cơ hội kinh doanh phù hợp, hai chàng trai đã không ngại chớp thời cơ lấn thân vào kinh doanh. 

Từ việc nhận biết nhu cầu của bản thân kết hợp với thực trạng mà bản thân đã quan sát được thì hai bạn đã thấy rằng hiện nay những quán trà chanh, trà vỉa hè nói chung cũng khá phổ biến với giới trẻ. Đặc biệt phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên khi đánh vào tâm lý “ngon – rẻ”. Trí Thành chia sẻ: “Em có hứng thú với việc kinh doanh nên em muốn tự mình làm để thử sức xem mình có thể đi xa đến đâu trong lĩnh vực này”

Trương Bảo Trí Thành – cậu sinh viên tự lực chứng minh bản thân giành được sự ủng hộ từ bố mẹ

Ở lứa tuổi 15, đôi bạn thân Trí Thành và Công Việt cũng đã vấp phải không ít những khó khăn trong quá trình kinh doanh. Vì tuổi còn nhỏ nên mới đầu hai bạn vẫn chưa nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng nên lượng khách chưa được nhiều như mong muốn. Cũng chính vì thế mà bố mẹ Thành lúc đầu cũng có ngăn cản con tự kinh doanh. Thêm vào đó cũng vì tình hình dịch bệnh covid rất phức tạp. Nhưng sẽ không vì thế mà sự quyết tâm của hai chàng trai bị dập tắt. Công Việt đã rất khéo léo khi thường xuyên đăng tải những feedback hài lòng của khách hàng với sản phẩm của mình lên trang đăng bán nhằm tạo lòng tin cho khách hàng tiềm năng. Sau một thời gian kiên trì, cố gắng thì lượng khách hàng đã được ổn định hơn nên bố mẹ Thành đã không còn phản đối cậu kinh doanh mà còn ở bên động viên. 

Chia sẻ thêm về những khó khăn trong quá trình kinh doanh thì hai bạn có chia sẻ rằng việc lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu rất quan trọng. Vì rất khó để tìm được nguồn uy tín, chất lượng nhưng giá thành lại hợp lý. Rất may vì khi đang “bứt tóc suy nghĩ” hai bạn đã nhận được sự giúp đỡ của người quen và tìm được nguồn nhập phù hợp. 

Mong muốn tự lập từ sớm nên ngay cả nguồn vốn ban đầu để kinh doanh của hai bạn cũng là tiền tiết kiệm từ Tết chứ không xin bố mẹ. Vì là kinh doanh trà nên chi phí ban đầu cũng không cao để hai bạn đã có thể tự chủ. Chia sẻ về doanh thu từ việc kinh doanh Công Việt tâm sự: “Trung bình mỗi người sẽ là 2-3 triệu/1 tháng, tháng ít nhất thì là 1 triệu”

Khi được hỏi về bản thân sử dụng doanh thu từ việc kinh doanh vào việc gì thì cậu sinh viên Trí Thành chia sẻ: “Tháng thu nhập ít thì em đóng tiền học còn thu nhập nhiều thì em cho bố mẹ ạ”. Còn cậu bạn Công Việt thì nói rằng: “Em muốn tự tay mua những thứ mình muốn không muốn tạo thêm gánh nặng cho bố mẹ mình. Mục tiêu của em là sẽ tự mua được chiếc xe cho riêng mình ạ”

Nguyễn Công Việt là chàng trai có mong muốn tự lập, tự do làm điều mình thích

Đôi bạn chia sẻ thêm rằng dự định sẽ mở một cửa hàng đồ uống sau khi dịch bệnh được đẩy lùi. Hy vọng Trí Thành và Công Việt sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu của bản thân. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *