Mẹ “Ong vàng” 2 kỳ liên tại PTCĐ HN chia sẻ bí quyết nuôi dạy con

20:22 04/02/2021

Tạ Công Tâm, gương mặt không còn quá xa lạ khi 2 kỳ liên tiếp Tâm đã đạt được danh hiệu Ong vàng của PTCĐ Hà Nội. Thành tích của Tâm là kết quả của quá trình rèn luyện, chăm chỉ học tập, và không ngại tiên phong trong các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó là sự quan tâm, dìu dắt tận tình từ phía gia đình và thầy cô. Chắc hẳn ai cũng thắc mắc và tự hỏi mẹ của tâm đã có bí quyết nuôi dạy Tâm như thế nào để đúng chuẩn “con nhà người ta” đến thế. Cùng phóng viên của PTCĐ có buổi trò chuyện thân mật với mẹ của Công Tâm để biết được bí quyết của phụ huynh này là gì nhé!

Mẹ của Tạ Công Tâm - Ong vàng 2 kỳ liên tiếp chia sẻ bí quyết nuôi dạy con giỏi giang
Mẹ của Tạ Công Tâm – Ong vàng 2 kỳ liên tiếp chia sẻ bí quyết nuôi dạy con giỏi giang

Với kết quả nổi trội trong suốt thời gian theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic. Tạ Công Tâm hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Ong vàng” của năm. Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho bạn Tạ Công Tâm tại buổi Lễ tôn vinh học kỳ Spring và Fall 2020.

Không ít người thắc mắc điều gì khiến cho Tạ Công Tâm có thành tích xuất sắc đến vậy, hay bí quyết học giỏi của em là gì? Gia đình của Tạ Công Tâm đã chăm sóc và giáo dục em theo phương pháp nào, mà cậu sinh viên này lại có kết quả học tập “đáng nể” như vậy. Mẹ của Chú Ong vàng cần mẫn Tạ Công Tâm đã không ngại chia sẻ với phóng viên bí quyết nuôi dạy con giỏi giang của mình.

Chị Đỗ Thị Nga không tạo áp lực cho con, mà chỉ động viên khuyến khích
Chị Đỗ Thị Nga không tạo áp lực cho con, mà chỉ động viên khuyến khích

Không tạo áp lực học tập cho con, chỉ động viên khuyến khích

Chị Đỗ Thị Nga – Mẹ của Chú Ong vàng Tạ Công tâm chia sẻ: “Lần thứ nhất con đạt giải Ong vàng, chị không tránh khỏi cảm giác vui mừng và xúc động. Chị tin rằng con đã thực sự cố gắng để vượt qua chính mình, chinh phục các môn học khó, chăm chỉ cần mẫn mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với danh hiệu Ong vàng lần thứ 1, thì đến những năm tiếp theo con có đạt được thành tích xuất sắc như vậy không? Mặc dù tâm lý có phần áp lực về vấn đề học tập của con, nhưng chị Nga chưa bao giờ tỏ thái độ ép buộc, thúc giục hay tạo bất kỳ sự áp lực nào cho con.”

Chị quan điểm: “Con chỉ có thể học tốt nếu con thực sự đam mê, và tìm được môi trường phù hợp với bản thân. Mặc dù đoạt giải Ong vàng danh giá, nhưng Tạ Công Tâm chưa bao giờ “ngủ quên trên chiến thắng”, vẫn duy trì thái độ học tập tốt, cố gắng hoàn thiện bản thân trước những khó khăn, vấp ngã. Chị Nga tự hào không phải vì con trai của mình đạt giải Ong vàng 2 lần tiên tiếp, mà là con tìm được đam mê “đích thực” trong học tập, có phương pháp ôn luyện phù hợp với năng lực.”

Trong vấn đề học tập của Tạ Công Tâm, chị Nga và gia đình chỉ đóng vai trò là người định hướng, thi thoảng nhắc nhở con nên “chú tâm” hơn vào việc quan trọng, mà không hoàn toàn cấm đoán các mối quan hệ xã hội hay hoạt động ngoại khóa của con. Những gì Công Tâm đạt được hoàn toàn do ý thức bản thân, luôn dành sự ưu tiên số 1 cho vấn đề học tập, thể hiện rõ thái độ cầu toàn và chỉnh chu mỗi khi kỳ thi đến.

Phổ thông Cao đẳng FPT - Polytechnic để con phát triển tự do, nhưng theo hướng tích cực nhất
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic để con phát triển tự do, nhưng theo hướng tích cực nhất

Để con phát triển tự do

Chị Nga sớm nhận biết rằng môi trường gò bó, ép buộc không những tạo căng thẳng cho con, mà còn triệt tiêu đi tính sáng tạo và chủ động nhất định. Chị luôn mong muốn con em mình sẽ được học tập trong môi trường giáo dục “mở”, vừa có kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc và khả năng thích ứng tốt với xã hội cạnh tranh như mội trường mà Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic mang lại.

Mặc dù để con phát triển theo hướng tự do, nhưng Tạ Công Tâm chưa bao giờ lơ là việc học hoặc quên đi trách nhiệm của mình với gia đình. Chị Nga xúc động chia sẻ, có lần con trai tâm sự với mẹ: “Con đã lớn khôn, con muốn đi làm thật nhanh, kiếm tiền xây một ngôi nhà rồi đón mẹ về ở chung. Con phải lo cho chị gái nữa”. Tạ Công Tâm chưa đến tuổi già dặn, nhưng suy nghĩ của em lại rất trưởng thành. Em thực sự đã ý thức được trách nhiệm của mình, và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân. Không chỉ vì kết quả học tập hay tấm bằng danh giá, mà để lo cho gia đình có cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ hơn nữa. Chị Nga rất xúc động khi chia sẻ về con trai của mình.

Chị Nga đánh giá cao Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic trong việc tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, văn minh, rèn luyện kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp phù hợp với sinh viên. Mẹ của Chú Ong vàng 2 lần liên tiếp khẳng định rằng: “Thành tích Tạ Công Tâm đạt được phần nhiều là do sự giáo dục và dìu dắt của các thầy cô giáo. Chương trình Phổ thông cao đẳng đã tạo điều kiện cho Tạ Công Tâm phát triển theo hướng tích cực nhất. Kể từ khi gia nhập FPT – Polytechnic, con trai của chị dường như hứng thú cao độ với học tập. Tạ Công tâm hăng say tự học, luôn chịu khó tìm hiểu những điều mới mẻ. “

Mẹ của bạn Tạ Công Tâm chia sẻ bí quyết nuôi dạy con
Đôi khi, Chị cảm nhận được rằng: “Công Tâm còn thích đi học hơn ở nhà với gia đình.”

Tại Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic, Tạ Công Tâm đã tìm được hứng thú học tập. Chú Ong vàng cần mẫn học tập không chỉ vì danh hiệu cao quý, hay tấm bằng “đẹp” sau này, mà là để thực hiện hóa đam mê và khát vọng của bản thân. Công Tâm đã có có cơ hội làm những điều mình thích, trải nghiệm thực tế và tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

Không chỉ có mỗi việc học, Tạ Công Tâm còn là thành viên tích cực của các câu lạc bộ khác nhau như: câu lạc bộ âm nhạc. Chú Ong Vàng thực sự vui vẻ và hạnh phúc khi sống với cảm xúc thật của mình.

Nhận thấy con trai lúc nào cũng vui vẻ và nhiệt huyết với các hoạt động của FPT – Polytechnic, nên chị Nga hoàn toàn đồng thuận với ý muốn của con. Chị biết rằng: “Để con phát triển tự do, trải nghiệm thực tế chính là cách giáo dục tốt nhất. Không gì tốt đẹp hơn, khi bản thân mỗi người được sống cho đam mê của mình, và tự rút kinh nghiệm từ những vấp ngã của mình.

PTCĐ FPT - Polytechnic khơi gợi đam mê, định hướng nghề nghiệp cho con
PTCĐ FPT – Polytechnic khơi gợi đam mê, định hướng nghề nghiệp cho con

Khơi gợi, định hướng cho con theo đuổi đam mê

Giáo dục ép buộc sẽ không bao giờ có kết quả như ý. Chị Nga chỉ khuyến khích con chủ động, sáng tạo hơn nữa trong học tập, đạt kết quả theo đúng năng lực của bản thân. Chứ không phải là điểm số sáo rỗng và thành tích học tập không đúng thực lực.

Điều khiến cho chị Nga tâm đắc nhất chính là con đã có được môi trường học tập đích thực, năng động, sáng tạo, chủ động tích cực, và không hề sợ hãi trước những thay đổi của xã hội. Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic đã làm rất tốt công việc định hướng cho sinh viên, bao gồm cả học tập và nghề nghiệp sau này.

Chị Nga cho rằng: “Mục tiêu giáo dục của Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic hoàn toàn đúng đắn, khi không cố gắng nhồi nhét kiến thức cho sinh viên, mà chú trọng mạnh mẽ vào giáo dục kỹ năng mềm, nâng cao ý thức và trách nhiệm xã hội. Con của chị không những được tiếp thu kiến thức văn hóa mà còn được hướng dẫn chuyên sâu về các kí năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản trị cảm xúc, kĩ năng giao tiếp, ngoại ngữ….”

Cha mẹ nên tạo điều kiện để con phát triển đam mê và sở trường của bản thân
Cha mẹ nên tạo điều kiện để con phát triển đam mê và sở trường của bản thân

Cuối buổi, các phóng viên đã gửi lời cảm ơn Chị Nga – Mẹ của Chú Ong Vàng 2 kỳ liên tiếp. Chúc chị và bạn Tạ Công Tâm khỏe mạnh, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúc cho chú Ong vàng của chúng ta giữ mãi danh hiệu cao quý này.

Chị Nga cũng cảm ơn phóng viên đã tạo cơ hội cho chị chia sẻ cảm xúc. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo của Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic đã dìu dắt và giảng dạy tận tình cho Tạ Công Tâm. Con trưởng thành như ngày hôm nay là do sự bảo ban và dìu dắt của các thầy cô giáo tại Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic

Trên đây là những chia sẻ chân thành của chị Đỗ Thị Nga – Mẹ của Tạ Công Tâm. Tạ Công Tâm đã 2 lần liên tiếp đạt giải Ong vàng tại Lễ tôn vinh Phổ cao FPT – Polytechnic cơ sở Hà Nội. Với trình độ chuyên môn vốn có, tinh thần nhiệt thành và tích cực, Tạ Công Tâm chắc chắn sẽ thu được kết quả lớn lao hơn nữa. Chúc cho Chú Ong vàng cần mẫn của PTCĐ FPT – Polytechnic mãi giữ vững phong độ học tập và tinh thần lạc quan của mình.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *