Mê sáng tạo, chàng học sinh Bình Phước trở thành sinh viên ở tuổi 15

22:56 10/09/2021

Phạm Minh Hiếu – tân sinh viên K17 PTCĐ FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM là chàng trai có niềm đam mê tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ thông minh và tự sáng chế ra một số sản phẩm công nghệ phục vụ cho đời sống gia đình và bản thân. Vì yêu thích sáng tạo, năng động, Hiếu quyết định lựa chọn theo học tại PTCĐ để phát huy các ưu điểm của mình. 

Sớm tìm thấy đam mê bản thân

Với tính mê tìm tòi, sáng tạo, Hiếu hay tự học hỏi rồi tự thiết kế và tạo nên những sản phẩm ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên ban đầu, những ý tưởng hay những sản phẩm của cậu bạn lại chưa được gia đình ủng hộ, có lẽ là vì niềm tin nơi cậu bé chỉ đang học cấp 2 vẫn chưa đủ lớn.

Để ba mẹ có thể yên tâm, Minh Hiếu quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Trong khoảng thời gian khó khăn đó, cô giáo chủ nhiệm là người đã luôn ở bên động viên, cổ vũ tinh thần cho cậu học trò đáng mến. Bằng sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, Hiếu đã có thành quả tương xứng cho sự nỗ lực của mình.

Năm 2020 với sự sáng tạo của mình Minh Hiếu đã xuất sắc giành được giải thưởng trong cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi huyện Bù Đốp lần thứ X, năm học 2019 – 2020”. Cũng từ lúc này, ba mẹ đã ghi nhận khả năng của con trai để có thể ủng hộ con đường Hiếu đã chọn sau THCS.

Sự sáng tạo đó đã giúp Hiếu sớm định hướng được nguyện vọng trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa. Đó là một công việc rất cần đến những ý tưởng độc đáo, phù hợp với một người có tính sáng tạo, thích khám phá như Hiếu. 

Lựa chọn môi trường để phát huy tốt những ưu điểm của bản thân

Hăng hái tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương

Tình cờ, Hiếu biết thông tin PTCĐ cũng đang đào tạo ngành Thiết kế đồ họa nên quyết định đặt niềm tin tại nơi đây để chinh phục đam mê của bản thân. 

PTCĐ là môi trường học tập năng động, sáng tạo với phần lớn các tiết học thực hành, nhiều phong trào, hoạt động và sự kiện nổi bật nhằm khơi gợi tinh thần học tập hào hứng, năng động cho sinh viên. Thời gian đào tạo nhanh trong 3 năm 8 tháng, giúp các bạn sinh viên có thể cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng tự tin tìm kiếm việc làm khi mới tuổi 19. 

Ngoài ra, vốn là chàng trai có tính cách cởi mở, chan hòa, có tấm lòng tương thân tương ái khi hầu hết thời gian diễn ra dịch bệnh bạn ấy đã tham gia công tác tình nguyện phòng chống dịch tại địa phương sinh sống. 

Hiếu chia sẻ: “Bản thân là người thích sáng tạo, luôn năng động và trường có rất nhiều CLB, đặc biệt là CLB Tình nguyện, vì thế mình quyết định lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT là nơi để phát huy tốt ưu điểm của mình.” Hiếu còn đặc biệt dùng 3 từ “tốt – nhây – ngáo” để tự nhận xét về bản thân mình. 

Minh Hiếu lựa chọn PTCĐ là nơi phát huy tốt ưu điểm của bản thân

Hình thức học tập trực tuyến trên các nền tảng công nghệ của PTCĐ FPT cũng tạo ấn tượng đặc biệt trong cậu tân sinh viên. Hiếu bày tỏ rằng bản thân cảm thấy đó cũng là một phương pháp học tập thú vị, giúp bản thân tăng thêm hiểu biết về các ứng dụng công nghệ tiên tiến. 

Minh Hiếu chia sẻ: “Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”, nên chàng trai ấy luôn thử sức bản thân trong nhiều lĩnh để phát triển toàn diện và trau dồi kiến thức nhiều hơn.

PTCĐ xin chào mừng sự gia nhập của bạn Phạm Minh Hiếu. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình 3 năm 8 tháng tại nơi đây. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.