Mối duyên trở thành chủ nhiệm và trải lòng khi quản lý CLB của chàng sinh viên cơ sở Bắc Giang

12:59 01/12/2021

Ở bất cứ ngôi trường nào đều có những CLB để sinh viên có thể được tham gia, thỏa sức đam mê của mình khi hoạt động với các thành viên. Riêng về phía cơ sở PTCĐ FPT Bắc Giang, nhắc đến CLB lớn nhất không thể không nhắc đến CLB Bóng đá. 

Với đa số các nam sinh, bóng đá có thể nói là một môn thể thao ruột ai cũng đều mê. Cứ thấy ở đâu có sân bóng đá, chúng ta sẽ thấy những anh chàng đang mặc đồ cầu thủ đang  miệt mài, hào hứng chạy trên sân cỏ, dẫn chuyền bóng cho đồng đội, và sút bóng vào gôn.

Với các bạn sinh viên nam ở cơ sở Bắc Giang không phải là điều ngoại lệ. Chính vì tình yêu cháy bỏng với bộ môn này, cũng như muốn mọi người được thỏa lòng đam mê với bộ môn thể thao này, bạn Nguyễn Quang Vinh đã quyết định thành lập CLB Đá bóng ở trường, đồng thời trở thành chủ nhiệm đầu tiên của CLB.

Nguyễn Quang Vinh đang học lớp PC1703, và theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa. Về niềm đam mê đá bóng, Vinh kể rằng bạn đã yêu thích nó từ rất sớm, và nhờ có bộ môn này đã giúp em được thư giãn, giải trí sau những giờ học trên lớp.

Bạn Nguyễn Quang Vinh (Hàng thứ 2, đứng thứ 2 từ trái sang) cùng với các thành viên trong CLB Bóng đá.

CLB luôn luôn hoạt động theo nhóm, theo một tập thể. Nhưng nhiều khi việc hoạt động tập thể này có thể gây ảnh hưởng đến việc xây dựng, phát triển CLB. Khi được hỏi về yếu tố nào có thể giúp các thành viên đoàn kết và giúp CLB phát triển lớn mạnh hơn. Vinh đã trả lời rằng yếu tố để các thành viên đoàn kết là phải có ý thức đóng góp ý kiến để hoàn thiện thêm bản thân và rút ra kinh nghiệm. Và để làm CLB ngày càng phát triển, các thành viên phải đóng góp công sức của bản thân để làm cho CLB ngày càng phát triển hơn.

Khi được đảm nhận vị trí chủ nhiệm này, chắc hẳn với rất nhiều bạn sẽ cảm thấy mình thật ngầu, oai phong. Nhưng có thể các bạn chưa được trải nghiệm và hiểu rõ được rằng làm chủ nhiệm đồng nghĩa bạn ý là một đội trưởng, người dẫn dắt, người chịu trách nghiệm, người hóa giải, tiếng nói của CLB. Cho nên làm chủ nhiệm CLB nhiều khi có những cái tích cực nhưng cũng sẽ có những cái vất vả riêng.

“Với kinh nghiệm của mình, em nghĩ cái khó khăn của em khi làm chủ nhiệm CLB là quản lý CLB vì các bạn đều trong độ tuổi trưởng thành nên rất hay bất đồng quan điểm”, Vinh chia sẻ về cái khó khăn nhất em gặp phải khi làm chủ nhiệm CLB, “Sau mỗi trận thi đấu xong, em và các thành viên sẽ ngồi lại, góp ý cho nhau kiểu để rút ra kinh nghiệm và sửa chữa những lỗi mà bị mắc phải để thi đấu tốt hơn”.

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn với Vinh, em có gửi tới các bạn sinh viên khóa mới năm sau rằng hãy hết mình với đam mê của bạn, và nếu có niềm đam mê với trái bóng tròn thì hãy tham gia CLB bóng đá của PTCĐ FPoly Bắc Giang.

Từ Huy

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *