Mỗi ngày tới lớp mình thấy bản thân như trẻ lại

10:06 02/03/2022

Đó là chia sẻ chân thật của cô Lê Thị Hà - Giảng viên bộ môn Kỹ năng mềm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Sự vui vẻ, năng động và dễ thương của các em chính là động lực làm cho cô mỗi khi lên lớp luôn cháy hết mình trong mỗi tiết dạy.

Cô Lê Thị Hà là một giảng viên trẻ với 5 năm kinh nghiệm đứng lớp. Dạy học luôn là đam mê trong con người cô từ khi còn rất nhỏ. Có thể với các bạn ngày nhỏ, ai cũng thích làm nghề “gõ đầu trẻ” nhưng khi lớn lên lại thay đổi theo sở thích và khát vọng của mình. Đối với cô mỗi khi trên lớp được gặp các học trò, được truyền đạt kiến thức tích cực cho các em là niềm hạnh phúc. “Mỗi ngày đến lớp được gặp các bạn sinh viên đôi khi mình thấy mình trẻ lại vậy” - cô Hà chia sẻ. 

Trước khi tới với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cô Hà đã từng có thời gian công tác tại Công ty Giáo dục Quốc tế GAIA và luôn trong top giáo viên dạy giỏi, xuất sắc, nắm vai trò chuyên viên đào tạo giáo dục kỹ năng. Mặc dù đã tạo được thành tích tốt tại đơn vị cũ nhưng cô luôn muốn tìm kiếm một môi trường mới phù hợp với bản thân và quyết định của cô đã dừng chân tại PTCĐ FPT. Chia sẻ về lý do lựa chọn cô Hà tâm sự: “Tại PTCĐ FPT mình có một môi trường năng động và thân thiện, các anh chị em đồng nghiệp luôn đoàn kết và giúp đỡ nhau rất nhiều trong chuyên môn và công tác giảng dạy. Môi trường PTCĐ FPT cũng là môi trường mới đối với mình nhưng mình luôn cảm thấy sự chuyên nghiệp và chu đáo của nhà trường, rất cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của FPT dành cho giảng viên chúng mình. Một điều quan trọng mình muốn để cuối cùng nhắc đến đó chính là các em sinh viên, các em chính là nguồn động lực to lớn mỗi khi đến lớp của mình. Sự lịch sự, vui vẻ năng động và dễ thương của các em chính là động lực làm cho chính tôi mỗi khi lên lớp luôn cháy hết mình trong mỗi tiết dạy”

Đến với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng một thời gian chưa lâu nhưng đối với cô đó khoảng thời gian rất ý nghĩa. “Tại PTCĐ FPT mỗi chúng mình là giảng viên luôn được trau dồi những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích từ anh chị đi trước. Bên cạnh đó tại đây luôn ngập tràn năng lượng và sự trân thành nhất dành cho mình. Ngoài những niềm vui ấy đôi khi mỗi môi trường mang đến cho mình những cảm nhận khác về những câu chuyện của các em. Mỗi em sinh viên đều mang trong mình những câu chuyện riêng dù vui hay buồn hai cô trò luôn cố gắng cùng nhau xây dựng một hành trang kỹ năng vững chắc để dần trưởng thành và hoàn thiện hơn” - cô Hà chia sẻ. 

Mỗi em sinh viên đều mang trong mình những câu chuyện riêng dù vui hay buồn hai cô trò luôn cố gắng cùng nhau xây dựng một hành trang kỹ năng vững chắc để dần trưởng thành và hoàn thiện hơn” - cô Hà chia sẻ. 

Trong ấn tượng của cô giáo, các bạn sinh viên Phổ Cao luôn thân thiện, hài hước, dễ thương và cũng rất cá tính. Cô sẽ mãi ghi nhớ khoảnh khắc ngày đầu gặp mặt và tâm sự với các học trò lớp PC1704, những lời chia sẻ chân thành với nhau. Một lời mà cô muốn gửi tới các học trò của mình: “Các em ơi hãy luôn nhớ rằng khi mình đã cố gắng hết sức thì thắng lợi là niềm vui nhưng thất bại lại là bài học đáng quý. Hãy cố gắng hết mình hoàn thành mục tiêu của mình các em nhé”

Khi được hỏi về “Bí kíp” khiến học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, cô Hà chỉ gói gọn trong hai từ “CHÂN THÀNH”. “Bạn cho đi điều gì sẽ nhận lại được điều đó. Nhưng với mình sự chân thành dành cho một ai đó chính là điều mà mình luôn thực hiện. Hãy đối xử, hãy cư xử, hãy trao cho các em sự chân thành của bạn chắc chắn điều mà bạn nhận được đó là những trái ngọt thơm” - Cô Hà chia sẻ. Và câu nói cô tâm đắc nhất cho tới hiện tại là “Cho đi là nhận lại”. 

Kỹ năng mềm chính là một trong những điểm đặc biệt tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, vì ở đây các bạn sinh viên sẽ được trau dồi và hình thành những kỹ năng nhằm hoàn thiện bản thân. Hiện tại cô luôn cố gắng trau dồi chuyên môn và nghiệp vụ để mạng lại cho các học trò những trải nghiệm thú vị và tạo hứng thú trong mỗi giờ học trên lớp.

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *