Môn học Nghệ thuật mang lại những lợi ích gì cho sinh viên Phổ Cao

17:33 23/03/2022

Môn học Nghệ thuật là một trong những điểm nổi bật trong chương trình học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Với môn học này các bạn sinh viên được giải tỏa cảm xúc, rèn luyện sức khỏe và linh hoạt, năng động hơn. 

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic khi học môn Nghệ thuật sẽ được học 2 bộ môn cơ bản là Nhảy hiện đại và Khiêu vũ thể thao. Không chỉ chú trọng đào tạo về kiến thức và các kỹ năng chuyên ngành, PTCĐ FPT còn quan tâm phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần cho sinh viên. Bên cạnh môn Võ Vovinam thì môn học Nghệ thuật cũng là 1 môn học giúp sinh viên phát triển bản thân. 

Nhảy hiện đại mang lại lợi ích về sức khỏe và vóc dáng

Ngoài việc tạo cho người học cảm giác hứng khởi khi được học những động tác đẹp mắt qua các bài biên đạo, bộ môn nhảy hiện đại cũng có những tác động tích cực đến sức khỏe và vóc dáng cho người tập. 

Nhảy hiện đại là một bộ môn mang tính vận động ở cường độ cao không kém gì các môn thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, chạy bộ,… Các động tác trong bài biên đạo thường đòi hỏi các bạn sinh viên phải phối hợp chuyển động nhiều bộ phận trên cơ thể như tay, chân, vai ngực, hông,… Nhờ vậy, cơ thể của người học sẽ được vận động một cách toàn diện.

Các bạn sinh viên PTCĐ FPT Bắc Giang đang khởi động trước khi thi môn Nghệ thuật

Việc nhảy một bài biên đạo từ đầu đến cuối cũng đòi hỏi các bạn phải biết cách phân bổ sức lực, điều hòa nhịp thở khi nhảy và điều tiết lực phù hợp trong từng động tác. Dần dần các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn về cơ thể mình, cách thức cơ thể hoạt động cũng như là kiểm soát từng bộ phận khác nhau. Ngoài ra, những động tác mạnh và chắc cũng sẽ giúp cho các cơ của bạn khỏe và linh hoạt hơn

Học nhảy mang lại giá trị tinh thần cho người học 

Khác với việc tập thể dục hay chơi thể thao thông thường, nhảy là sự kết hợp hài hòa giữa chuyển động và âm nhạc. Bạn không những được vận động thể chất mà còn được cảm nhận, thưởng thức giai điệu của âm nhạc ở một đẳng cấp cao hơn. Đời sống tinh thần của bạn sẽ trở nên phong phú và tinh tế hơn.  

Theo như BS. Joe Verghese thuộc ĐH Y Albert Einstein ở New York cho biết, việc học nhảy giúp tăng lượng máu lưu thông lên não bộ, giảm căng thẳng. Việc hoạt động giao tiếp khi nhảy giúp cho người học cảm thấy vui vẻ. Khi nhảy, việc vận động theo điệu nhạc, bước đi hòa nhịp khi khiêu vũ giúp người học có một trí nhớ tốt, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn.

Sinh viên Phổ Cao nói gì về môn học Nghệ thuật

Bạn Nguyễn Thanh Trúc, lớp PC1701 PTCĐ FPT Bắc Giang, chuyên ngành Marketing bày tỏ: “Khi biết có môn nhảy em thấy rất vui và hào hứng, sau khi học thì em phát hiện mình có thêm một chút tài lẻ mới. Theo em thì nhà trường đưa môn nhảy vào chương trình học chắc một phần là giúp sinh viên nâng cao sức khỏe, giúp các bạn năng động hơn và gắn kết được các bạn sinh viên hoà nhập lại với nhau hơn”

Bạn Nguyễn Thanh Trúc, lớp PC1701 PTCĐ FPT Bắc Giang, chuyên ngành Marketing

Nam sinh Nguyễn Thế Đan Dương, lớp PC1701 chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang chia sẻ: “Lúc đầu thì em hơi thất vọng vì em tưởng môn nghệ thuật là môn hát nhưng sau khi học được vài buổi thì em thấy môn này khá vui. Em nghĩ là ai cũng nên học nhảy thử để có cảm nhận nhạc tốt hơn và nhảy theo cũng vui hơn. Theo em thì việc học nhảy giúp mình rèn sức khoẻ giúp cơ thể mình dẻo dai hơn, giúp các bạn tự tin hơn và giải lao sau những giờ học mệt mỏi”

Nam sinh Nguyễn Thế Đan Dương, lớp PC1701 chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang

Sinh viên An Phú Sang lớp PC1701 PTCĐ FPT Bắc Giang chia sẻ: “Ấn tượng của em khi biết là được học nhảy là em thấy khá là mới lạ. Vì đây là lần đầu tiên em nghe nói có trường chọn nhảy là môn học, mà nhà trường còn đầu tư hẳn phòng nhảy xịn xò ạ. Sau khi học được 1 khoảng thời gian em thấy môn nhảy khá là vui và thú vị ạ. Em cảm thấy rằng việc học nhảy mang lại cho em nhiều lợi ích như là năng động hơn, tự tin hơn và em cũng cảm thấy như môn học này cũng là 1 cách để em có thể rèn luyện sức khoẻ ạ. Theo em nghĩ là trường muốn mang đến một môn học cũng như một trải nghiệm mới lạ và thú vị cho học sinh PTCĐ FPT ạ”

Sinh viên An Phú Sang lớp PC1701 PTCĐ FPT Bắc Giang trong tiết thi môn Nghệ thuật

Nữ sinh Ngô Phương Mai lớp PC1701 PTCĐ FPT Bắc Giang tâm sự: “Em cảm thấy rất ấn tượng với môn nghệ thuật này. Học nhảy giúp em tự tin hơn trước đám đông, giúp em hòa mình vào trong âm nhạc và còn nâng cao sức khỏe nữa. Đối với môi trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là một môi trường học rất là năng động, môn nhảy sẽ giúp các bạn học sinh nâng cao sự linh hoạt của cơ thể và khiến cơ thể mềm mại và dẻo dai hơn.Và cũng khi các bạn học các môn văn hóa thì các bạn cũng có thể rất là áp lực việc học, khi trường đưa môn nhảy vào chương trình giáo dục sẽ làm các bạn đỡ áp lực hơn, các bạn sẽ được hòa mình vào âm nhạc”

Một đoạn trong bài thi Nghệ thuật của nữ sinh Ngô Phương Mai lớp PC1701 PTCĐ FPT Bắc Giang

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.