Mong muốn giúp sinh viên không còn áp lực với Toán học

17:23 18/01/2022

Đó là lời tâm sự của thầy Sơn – hiện đang giảng dạy tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ, với sự tâm huyết với nghề, thầy đã luôn cố gắng cải thiện cách giảng dạy để phù hợp với các bạn sinh viên. Hôm nay chúng ta hãy gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của thầy nhé!

Chào các bạn! Mình tên là Thạch Hồng Sơn hiện đang là giảng viên môn Toán – Trưởng nhóm môn Toán – Lý – Hóa của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. 

Đối với mình, điều quan trọng nhất ở một người giáo viên là luôn phải hiểu được học trò của mình thực sự đang mong muốn điều gì?, Gặp vấn đề gì?,… có như thế mới có được phương pháp dạy học tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Giảng dạy Toán học tại PTCĐ FPT

Khi nói về môn Toán chắc hẳn không ít học sinh viên rất sợ thậm chí cảm thấy chán nản, áp lực…. Hiểu được những cái khó khăn, trăn trở đó của sinh viên nên bản thân mình luôn suy nghĩ: “Làm thế nào để có thể mang đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất đối với môn toán?”

Với mong muốn giúp sinh viên tháo gỡ những khúc mắc với môn Toán, hiểu được môn học một cách nhẹ nhàng, không còn áp lực khi học tập – là lý do tại sao mình lựa chọn giảng dạy môn học này. 

Mình tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Lý Luận và phương pháp dạy học Toán. Khi tốt nghiệp, mình luôn mong muốn có thể tìm được môi trường có thể áp dụng những phương pháp dạy học hiện đại đến với học sinh. Khi mà trên thực tế, ở các phương pháp dạy học truyền thống, lượng kiến thức cần truyền tải ở mỗi bài khá nhiều so với thời lượng 45 phút/tiết điều đó đồng nghĩa với việc khó để có thể áp dụng phương pháp dạy học mới.

Nhưng khi biết được PTCĐ FPT Cần Thơ đang tuyển giảng viên các môn, mình đã đến nộp hồ sơ và rất may mắn khi được Anh Trần Lý Anh Tuấn là Giám đốc Cơ sở Cần Thơ đã tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi để được áp dụng các phương pháp dạy học mới đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên. 

Thầy Sơn cùng với các đồng nghiệp tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Trải qua một thời gian giảng dạy tại PTCĐ tôi cảm thấy rất vui khi được các bạn sv thích thú với những gì mà tôi mang lại, càng hạnh phúc hơn khi có được môi trường làm việc tốt có những người đồng đội sẵn sàng giúp đỡ mình mọi lúc khi cần, có sếp (Giám Đốc, Trưởng Phòng Đảm bảo) luôn động viên luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tôi.

Khó khăn trong học việc giảng dạy online

Trong học kỳ Fall vừa qua, các bạn sinh viên phải học online khiến cho các giảng viên nói chung và bản thân mình nói riêng gặp không ít khó khăn. Mình không thể nào bao quát được tất cả các bạn sinh viên qua màn hình máy tính, có hiểu bài hay không, có nghe được những gì mình giảng bài hay không?,….Những điều này làm mình thực sự rất lo lắng các bạn có qua môn hay không?

Tuy nhiên, với định hướng dạy học theo hướng tự nghiên cứu các bạn sinh viên đã rất tích cực, những buổi làm việc và thuyết trình hết sức thuyết phục cùng với đó kết hợp với CLB học thuật giúp cho các bạn sinh viên vượt qua học kỳ Fall với thành tích khá ấn tượng.

Những dự định trong học kỳ mới

Với hy vọng học kỳ Spring các bạn sinh viên sẽ được offline trở lại để mình có thể tổ chức các hoạt động thực tiễn, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành đem đến sự trải nghiệm mới đối với môn toán cho các bạn sinh viên. 

Bên cạnh đó, mình và tiếp tục phát triển Câu lạc bộ Học Thuật đem đến cho sinh viên một nơi học tập vui chơi, giải trí thông qua các chương trình gameshow, livestream ôn tập,….

Cảm ơn thầy đã chia sẻ câu chuyện thú vị, chúc thầy luôn nhiệt huyết với nghề và giúp đỡ thêm nhiều bạn sinh viên hơn nữa!

Hoàng Anh (thực hiện)

Các tin liên quan:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *