Mong muốn tự lập tài chính, phụ giúp cha mẹ ở tuổi 15 của nữ sinh Hải Phòng

10:01 30/12/2021

Nữ sinh Phổ thông Cao đẳng FPT Hải Phòng và câu chuyện kinh doanh online ở tuổi 15, vượt qua khó khăn chinh phục tham vọng cuộc sống. 

Cô nàng nữ sinh được nhắc tới trong bài viết này là bạn Trần Hà Trang Anh, sinh viên lớp PC1701 ngành Marketing, Phổ thông Cao đẳng FPT Hải Phòng. Trang Anh là một cô gái yêu cái đẹp tha thiết, bởi vậy cô nàng quyết định kinh doanh các mặt hàng về làm đẹp, thời trang, phụ kiện. Gần đây cô nàng còn lấn sang cả về bánh kẹo handmade. 

Trang Anh chia sẻ: “Động lực kinh doanh của em là gia đình. Tại vì em mong là kinh doanh sẽ giúp em tích lũy được một khoản kha khá cho ba mẹ sau này và bản thân mua được nhà và ôtô nữa ạ”.  Quả thực là một cô bé rất có tham vọng đúng không? Nhưng chính những người có tham vọng trong cuộc sống mới luôn cố gắng tìm cách để bản thân không ngừng vươn lên đạt được ước muốn. 

Mặc dù ở lứa tuổi phải chú trọng việc học nhưng cô nàng vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía gia đình, đặc biệt là mẹ. Nữ sinh chia sẻ: “Mẹ em thì có nói là kinh doanh như vậy có thể giúp em tự lập hơn về tài chính và làm quen dần sau này không ở cạnh gia đình sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn. Và có thể giúp em có khoản tiết kiệm riêng cho mình nữa”. Thật may mắn vì bạn Trang Anh đã có được người mẹ có tư duy giáo dục rất tiến bộ, bên cạnh đó lại rất yêu thương và ủng hộ cho cô nàng. 

Nữ sinh Phổ thông Cao đẳng FPT Hải Phòng nhận được sự ủng hộ từ gia đình

Hiện nay Trang Anh chỉ kinh doanh 2 loại hàng chủ yếu là thời trang và bánh kẹo handmade. Chia sẻ thêm về các mặt hàng kinh doanh, nữ sinh nói rằng hầu hết “list” bạn bè đều là nữ nên cô nàng chủ yếu tập trung kinh doanh thời trang nữ. Bên cạnh đó, việc tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý và tự chụp mẫu nên Trang Anh khá tự tin trong việc kinh doanh thời trang nữ. Thỉnh thoảng cô nàng cũng lấn sân sang một số phụ kiện thời trang để làm phong phú thêm các mặt hàng kinh doanh. Và nhờ tài nấu nướng khéo tay, nữ sinh Hải Phòng đã bán chính những sản phẩm tự tay mình làm ra. Hiện nay, cô nàng đang bán kẹo nougat – một loại kẹo được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Tưởng chừng mọi việc rất thuận lợi nhưng thực tế Trang Anh gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và việc kinh doanh. Nữ sinh tâm sự: “Tại vì em còn phải đi học nên là nhiều khi vừa kết hợp học và bán hàng hơi khó khăn. Em không thể trả lời tin nhắn của khách hàng 24/24 được. Vì thế mà cũng mất đi một số khách hàng.” Nhưng hiện tại thì cô nàng đã biết cách cân bằng lại được giữa việc học và việc bán hàng. Đó là các mặt hàng đăng lên thì bạn ấy có nói rõ cho khách rằng chỉ có thể rep ib (trả lời tin nhắn) của khách vào buổi tối và mong khách hàng có thể thông cảm cho mình. Hiện giờ Trang Anh đã khá ổn định trong việc bán hàng. 

Nữ sinh Hải Phòng đã rất cởi mở khi sẵn sàng chia sẻ mức thu nhập của bản thân từ việc kinh doanh online cho team phỏng vấn. Cụ thể, Trang Anh chia sẻ: “Các tháng không có mức thu nhập đều nhau. Có thời điểm đầu một tháng chỉ bán được 2 đơn hàng. Nhưng trung bình lãi suất sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ.” Cô nàng cũng chia sẻ thêm rằng thu nhập của bản thân đã tặng cho ba mẹ, chỉ để lại một ít cho bản thân làm khoản tiết kiệm riêng. 

Được biết đến PTCĐ FPT với chương trình học đặc biệt, các bạn sinh viên có thể “học nhanh-làm sớm” và có cơ hội việc làm ngay khi ra trường nên Trang Anh quyết định theo học tại đây. Có sở thích kinh doanh từ nhỏ, cô nàng quyết định học ngành Marketing để có thể theo đuổi ước mơ của mình. 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ cởi mở của bạn Trần Hà Trang Anh. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Phổ thông Cao đẳng FPT!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.