Một cách kiểm tra “rất khác” tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

8:45 27/06/2022

Với mong muốn giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã được học vào thực tế như tái chế lại các sản phẩm polime khó bị phân hủy, gây ô nhiễm môi trường thành các sản phẩm thiết thực sử dụng trong đời sống hằng ngày, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã tổ chức hoạt động trình diễn thời trang “Tái chế sản phẩm Polime”. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp phát triển năng lực và khả năng tư duy của sinh viên, rèn luyện khả năng làm việc nhóm và thuyết trình của sinh viên.

Đây là hoạt động được dành cho các bạn sinh viên khóa 17 tại cơ sở, được tổ chức bởi các thầy cô giáo bộ môn và CLB học thuật của cơ sở. Không những thế, đây cũng là hình thức kiểm tra mới được triển khai để các bạn sinh viên không còn phải đóng khuôn trong những bài tập mà được áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống hàng ngày.  

Đại diện các lớp tham gia đã trình diễn những bộ trang phục được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và đẹp mắt.  

Các bạn sinh viên đại diện nhóm thi trình diễn sản phẩm

Bên cạnh việc trình diễn trang phục, các sản phẩm khác được tái chế từ nhựa cũng được được các bạn sinh viên trình bày và thuyết trình trước ban giám khảo. 

Các bạn sinh viên thuyết trình về sản phẩm của mình

Vì rất nhiều sản phẩm xuất sắc, các bạn sinh viên đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu, các ban giám khảo đã phải rất khó khăn để chọn được những chủ nhân của những giải thưởng trong chương trình lần này.

Kết quả chung cuộc, Giải nhất thuộc về (thời trang – Hoa khôi Thúy Ngân): Nhóm Dress off freedom – Lớp PC1702, Giải nhì (sản phẩm đồ vật) thuộc về sinh viên Nghiêm Trung – Lớp PC1702, Giải ba ( sản phẩm đồ vật) thuộc về sinh viên Lê Trần Minh Vy – PC1701, Giải phong cách (sản phẩm Thời trang – Người mẫu Anh Thư): nhóm Tái sinh – Lớp PC1703. Đặc biệt, sản phẩm dành được giải thưởng đặc biệt của thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ là sản phẩm Áo ngũ thân triều Nguyễn và cây dù được làm từ que kem và ni lông từ các nhóm ở lớp PC1702.

Các bạn sinh viên nhận giải thưởng tại chương trình
Sản phẩm nhận được giải thưởng đặc biệt do thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc cơ sở bình chọn

Những sản phẩm tái chế sẽ được đấu giá lại gây quỹ từ thiện cho các thầy cô và dùng quỹ để giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. Chắc chắn đây đã là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ của các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, mong rằng thông qua chương trình, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về việc tái chế và bảo vệ môi trường.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *