Mùa “Chinh phục thử thách” của Phổ Cao chính thức quay trở lại

11:49 28/02/2022

Gameshow “Phổ Cao Excellent” là một gameshow trí tuệ bổ ích đã được Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện từ năm 2021, tới Kỳ Spring 2022 quy mô đã được mở rộng ra 9 cơ sở PTCĐ FPT trên toàn quốc. 

Khi học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo các kiến thức cơ bản trên giảng đường mà còn thường xuyên được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích. Nhằm gia tăng sự giao lưu, gắn kết và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các bạn học của các cơ sở trên mọi miền tổ quốc. 

Trong chuỗi các hoạt động đào tạo sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic bao gồm Gameshow “Phổ Cao Excellent”. Đây là một cuộc thi học thuật được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ cho sinh viên PTCĐ FPT. Sinh viên 9 cơ sở trên toàn quốc có cơ hội giao lưu, tìm hiểu sâu các kiến thức thường thức khoa học, trau dồi sự hiểu biết và các kỹ năng. Cuộc thi cũng là sân chơi nhằm giảm bớt căng thẳng sau giờ học, tạo động lực tích cực cho các bạn sinh viên khác khi tham gia hoạt động của nhà trường.

Cuộc thi hướng tới các bạn sinh viên PTCĐ FPT đang theo học tại 9 cơ sở trên toàn quốc. Hình thức cuộc thi đơn giản, dễ hiểu với 2 vòng thi là vòng loại và vòng chung kết. Với vòng thi loại sẽ được áp dụng hình thức thi online tại từng cơ sở. Thời gian vòng loại từ 09/03/2022 - 11/03/2022. Đối với vòng thi chung kết sẽ thực hiện kết hợp hình thức offline tại cơ sở và kết nối online với các cơ sở khác trên toàn quốc, thời gian dự kiến là ngày 20/03/2022. Phần thi sẽ được hỏi dưới dạng trắc nghiệm, các câu hỏi xoay quanh kiến thức trong chương trình học lớp 10, 11 và các kiến thức xã hội, kiến thức các môn tự nhiên trong cơ cấu câu hỏi, có một số câu hỏi mang tính thời sự, xã hội và địa phương. 

Thể lệ cuộc thi như sau: Tại vòng loại, BTC đưa ra 15 câu hỏi, mỗi câu thí sinh có 45 giây suy nghĩ và trả lời trên phần mềm online theo yêu cầu của BTC. (BTC sẽ thông báo và hướng dẫn sử dụng trước khi vào phòng thi). Thí sinh trả lời nhanh nhất 15 câu hỏi có thể kết thúc bài thi và ra khỏi phòng. BTC sẽ tổng hợp và công bố kết quả tới sinh viên trên fanpage Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. TOP 100 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ đi tiếp vào vòng Chung kết.

Tại đêm chung kết, 100 thí sinh vượt qua vòng loại sẽ đồng loạt trả lời 01 câu hỏi do BTC đưa ra, ai là người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được mời lên ghế nóng để tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình. Người ngồi ghế nóng sẽ lần lượt trả lời 15 câu hỏi, tương ứng với mỗi câu trả lời đúng ở mỗi câu hỏi sẽ được số tiền thưởng tương ứng. Số tiền thưởng cao nhất là 1.000.000đ (một triệu đồng). Thể lệ chi tiết vòng Chung kết, BTC sẽ thông báo cụ thể tới thí sinh trước khi diễn ra vòng Chung kết.

Cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn với 05 Giải Nhất, mỗi giải trị giá 1.000.000đ (một triệu đồng). Top 10 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 300.000đ (ba trăm nghìn đồng). Không chỉ vậy mà BTC còn dành riêng một phần ngân sách cho giải thưởng đến tổ tư vấn tại chỗ. Với mỗi lần tư vấn chính xác các bạn sẽ nhận được phần thưởng trị giá 50.000đ (năm mươi nghìn đồng).

Một cuộc thi vừa vui vẻ, vừa bổ ích lại có phần thưởng siêu hấp dẫn như vậy, còn ngại gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia. Thời gian đăng ký có hạn (07/03/2022) mau nhanh tay đăng ký tại đây 

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *