Mùa hè 2021 của những chú Ong Vàng

8:54 25/10/2021

Kết thúc kỳ học Summer 2021, những chú “Ong vàng” thế hệ tiếp theo của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã lộ diện. Danh hiệu “Ong vàng” là sự ghi nhận của nhà trường, thầy cô với những nỗ lực không ngừng nghỉ của những bạn sinh viên. Cùng khám phá những gương mặt “Ong vàng” lần này và xem các bạn ấy đã làm gì trong học kỳ vừa qua.

Ong vàng cơ sở TP Hồ Chí Minh

Cô gái Lê Trần Khánh Linh là bạn Ong vàng kỳ học Summer 2021 của Phổ thông  Cao đẳng FPT tại cơ sở Hồ Chí Minh. Sinh năm 2005, với tính cách yêu thích sự tự do, đam mê vẽ và sáng tạo, Khánh Linh đã quyết định theo học ngành Thiết kế đồ họa. Để nói về kỳ học vừa qua, Linh cho rằng các môn học đều thú vị như nhau, mỗi môn học đều có những khó khăn và thách thức riêng, nên cần rất nhiều cố gắng để có thể học tốt được các môn học. Bên cạnh đó, Khánh Linh cảm thấy mình đã rất may mắn, vì mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc học online, hay việc mạng nhà mình đột nhiên “tắt ngủm” trong lúc làm bài thi nhưng Linh cũng đã có thể vượt qua một cách ngoạn mục và giành được danh hiệu Ong Vàng lần nữa.

Ong vàng Đà Nẵng

Sinh viên Ngô Vũ Hạ Phương – khóa 16 tại Phổ thông Cao Đẳng FPT Đà Nẵng là  cô nàng Ong vàng tiếp theo mà chúng ta gặp gỡ. Chia sẻ về những môn học trong kỳ học Summer, Hạ Phương nhớ lại những kỷ niệm khó quên khi học môn nhảy – một môn thực hành, nhưng lại học qua online đã khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn mỗi lúc quay hình lại để gửi lại cho cô giáo của mình. Bởi đã có những lúc khó khăn như thế, nên khi nhận được tin rằng mình là Ong Vàng, bạn đã cảm thấy rất hạnh phúc, vì những cố gắng và nỗ lực của mình đã bỏ ra cuối cùng cũng đã gặt hái được những thành công và được ghi nhận.

Ong vàng cơ sở Cần Thơ

Gương mặt Huỳnh Hữu Khôi Nguyên, sinh viên chuyên ngành Marketing – Ong vàng của cơ sở Cần Thơ chắc có lẽ không còn xa lạ với các bạn tại Phổ thông Cao đẳng FPT. Với rất nhiều thành tích nổi bật khi đã hai lần đạt danh hiệu Ong vàng, ngoài ra còn tham gia CLB Âm nhạc và CLB Truyền thông. Phụ trách rất nhiều công việc khác nhau, Khôi Nguyên chia sẻ rằng, bản thân luôn cố gắng phân bổ thời gian một cách hợp lý và luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu, có khi cũng đã thức thâu đêm để có thể hoàn thành được bài tập ở lớp. Trong học kỳ Summer, để thích nghi với việc học online, Khôi Nguyên đã cố gắng dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu những kiến thức trên mạng và học nhóm cùng các bạn trong lớp để giúp đỡ nhau trở nên tốt hơn. Đây cũng chính là bí quyết để bạn có thể đạt được danh hiệu Ong Vàng lần này.

Ong Vàng Tây Nguyên

Kết thúc kỳ học Summer 2021, chàng sinh viên Nguyễn Tấn Sang, đã nhận được danh hiệu “Ong Vàng” của Phổ thông Cao đẳng FPT Tây Nguyên. Dùng với ba tính từ: Vui vẻ, hòa đồng và lạc quan để miêu tả về bản thân mình, nhưng Tấn Sang cũng đã chia sẻ không ít lần cảm thấy khó khăn và cảm thấy buồn khi gặp phải những khó khăn trong quá trình học tập vừa qua. Trong học kỳ vừa rồi, Sang cảm thấy môn hóa là môn học “khó nhằn” nhất và đã phải dành rất nhiều thời gian để có thể hiểu hết được những kiến thức về hóa học và hoàn thành tốt được những môn học khác nữa. Và cũng từ đó, Sang đã đúc rút cho mình được một kinh nghiệm rằng, đối với bất kỳ môn học nào cũng phải nắm chắc được những kiến thức cơ bản, luôn tìm tòi học hỏi về những kiến thức đó – đây chính là chìa khóa để thành công.

Ong vàng Hà Nội

Nguyễn Bình Minh là bạn sinh viên xuất sắc đã đạt được danh hiệu Ong Vàng kỳ học Summer 2021 của Phổ thông Cao đẳng FPT Hà Nội.  Đối với Minh, môn võ là môn học “khó nhằn” nhất, bạn đã phải xem clip mẫu của thầy rất nhiều để có thể thực hành lại và hoàn thành tốt được phần thi của mình. Nói đến “bí kíp” để đạt được danh hiệu Ong Vàng kỳ này, Minh nghĩ rằng, việc thực hiện học tập online khiến bạn có nhiều thời gian hơn để tự tìm hiểu kiến thức và ôn tập nhiều hơn so với lúc học trực tiếp tại trường. Trong thời gian sắp tới, Minh mong rằng bản thân có thể cố gắng nhiều hơn để duy trì được danh hiệu của mình, và sẽ chủ động tìm hiểu về ngành mà bản thân đang theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai sau này.

Với những chia sẻ của các tân “Ong vàng”, mong rằng tất cả các bạn học sinh của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có thêm động lực để học tập trong kỳ học sắp tới và giành được danh hiệu cao quý này.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.