Mùa Trung thu ngập tràn “Ký ức tuổi thơ”

17:22 30/09/2020

Mùa trung thu năm nay đong đầy yêu thương với các bạn sinh viên PTCĐ Tây Nguyên khi được ghé thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội. Thì đối với các bạn sinh viên PTCĐ Hà Nội và PTCĐ Đà Nẵng lại ngập tràn kí ức tuổi thơ với “mâm cỗ đầy” và “đèn lồng Trung thu” tự tay chuẩn bị.

Tuổi thơ ai cũng có những ký ức đẹp về Trung thu. Từ ngàn xưa, người Việt Nam, mỗi lần đến Tết Trung thu, ông bà, cha mẹ lại gửi gắm rất nhiều tình cảm và nỗi niềm vào những mâm cỗ để con trẻ được phá cỗ trông trăng. Những sản vật bình dị, dân dã, cây nhà lá vườn dưới bàn tay khéo léo cộng với tất cả tình yêu thương dành cho con cháu, các bà các mẹ đã làm nên những mâm cỗ trông trăng đẹp mắt, giàu phong vị và đậm đà ý nghĩa.

Và cứ mỗi trung thu đến, khi nghe bài hát “thùng thà thùng thình trống rộn ràng ngoài đình…” sẽ làm bồi hồi trái tim của người trưởng thành gợi nhớ đến đêm trung thu rước đèn. Thời gian trôi qua, xã hội phát triển chiếc lồng đèn cũng dần thay đổi theo, những chiếc lồng đèn bằng nhựa chạy pin hiện đại, với nhiều hình dáng đã dần thay thế những chiếc lồng đèn bằng giấy kiếng, giấy xếp truyền thống.

Bên cạnh đó cuộc sống hiện đại cũng đã làm mất đi rất nhiều giá trị tinh thần trong đêm trung thu. Với những chiếc lồng đèn phát nhạc hiện đại ta không còn nghe được những giai điệu quen thuộc của bài hát trên môi các bé thiếu nhi. Trẻ em đã không còn những kỷ niệm đẹp về trung thu về chiếc lồng đèn là cả tình yêu thương của cha mẹ, về những đêm rước đèn cùng lũ bạn, về phá cỗ đêm trăng…

Mong muốn đem lại những giá trị tinh thần đẹp đẽ, được một lần quay trở lại với những kĩ ức tuổi thơ tuyệt vời, nhà trường đã tổ chức sân chơi đầy ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên được trải nghiệm tự mình làm mâm cỗ và đèn lồng đón Trung Thu, được tận hưởng không khí trung thu đúng nghĩa nhất.

Hình ảnh các bạn sinh viên PTCĐ Hà Nội đang tỉ mẩn chuẩn bị cho mâm cỗ của mình
Hoa quả được cắt tỉa rất công phu không khác gì đôi bàn tay của một nghệ nhân
Không có mô tả.
Những chiếc đèn lồng cỡ lớn mới xong phần tạo hình bởi các bạn sinh viên PTCĐ Đà Nẵng
Không có mô tả.
Team làm đèn lồng siêu đáng yêu
Không có mô tả.
Rất nhiều hình dáng đèn lồng khác nhau, có cả bản vẽ tự thiết kế riêng, không hổ danh là sinh viên thành phố đèn lồng

Cùng nhau ngắm một vài thành phẩm của các bạn sinh viên ngày hôm qua:

Không có mô tả.
Một góc thành phẩm đèn lồng sáng tạo, muôn hình muôn vẻ
Ngôi sao năm cánh với mâm ngũ quả đầy đặn
Mâm cỗ cách tân với bánh trung thư handmade lớp PC1622 – PTCĐ Hà Nội
Nghệ nhân bổ dưa hẳn sẽ thuộc về mâm cỗ của PC1616 – PTCĐ Hà Nội
Có một sự đáng yêu không hề nhẹ ở đây
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *