MUỐN HỌC TỐT MARKETING HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

16:31 10/01/2022

Ngành TMĐT – Digital & Online Marketing, một trong những chuyên ngành được nhiều sinh viên thế hệ Gen Z quan tâm, và cũng là ngành Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đang đào tạo chính với hai chuyên ngành khác là CNTT – Ứng dụng phần mềm, Thiết Kế Đồ Họa và Quản trị Khách sạn.

Trong thời gian hiện tại, số lượng ngành nghề đang đổi mới và phát triển, từ đó có những chuyên ngành được thế hệ sinh viên trẻ mong muốn theo học để sau này có thể được đi làm chính lĩnh vực mình đam mê.

Cho dù bạn yêu thích một ngành học nào đó nhưng nếu bạn học không đúng cách, việc tiếp nhận các kiến thức sẽ gặp khó khăn. Từ đó có nhiều người đã nghiên cứu tìm ra những tips hay giúp việc học dễ thở hơn, các bạn sẽ hiểu bài nhanh chóng và áp dụng vào thực tế hiệu quả hơn. Và Thương Mại Điện Tử tất nhiên sẽ có cho mình những mẹo học hữu ích dành cho các sinh viên theo đuổi học ngành này.

Thật may mắn khi có một hôm được trao đổi với cô Nguyễn Hoàng Giang, giảng viên chuyên ngành Thương Mại Điện Tử đang công tác tại PTCĐ FPT, và được nghe cô chia sẻ cảm nhận của mình về sinh viên Phổ Cao, bên cạnh đó cô còn chia sẻ thêm cho các bạn những mẹo để học tốt ngành này.

Nhắc đến sinh viên của trường, cô Giang kể rằng bản thân cảm nhận được nhiều năng lượng tích cực từ các bạn. Khi được tiếp xúc, cô cảm thấy các sinh viên luôn có thái độ cầu tiến, ham học hỏi, luôn muốn tìm tòi những kiến thức mới. Ngoài ra, các bạn cũng rất “đa di năng”, luôn tự tin khi có thể đảm nhận được nhiều vị trí với những kĩ năng của mình. Ví dụ như thuyết trình, làm slide, chuẩn bị nội dung, …

“Khi tham gia các môn chuyên ngành, tần suất các bạn “đương đầu” với deadline và bài tập nhóm sẽ nhiều hơn. Nhưng có vẻ điều đó không làm khó các bạn sinh viên Phổ Cao. Với thái độ nghiêm túc cùng với kỹ năng làm việc nhóm tốt, các bạn đã vận dụng kiến thức đã học để xử lý nhiệm vụ nhanh và hiệu quả”, cô Giang tự hào kể về điểm tốt của sinh viên PTCĐ FPT.

Được hỏi yếu tố nào là yếu tố quan trọng để học ngành này. Cô Giang đã trả lời rằng nếu các bạn ưa thích công nghệ, đam mê hoạt động kinh doanh và luôn có trong mình sự sáng tạo riêng biệt. Vậy có nghĩa rằng bạn ngành này là ngành học phù hợp dành cho bạn đó.

Nói về tips để học tốt ngành học này, cô Giang đã chỉ ra hai cái sẽ giúp ích các bạn trong việc học chính là Sự linh hoạtNhạy bén chính là chìa khoá khi lựa chọn Thương Mại điện tử. Trùng hợp đây cũng là tố chất mà cô nhìn nhận thấy ở sinh viên Phổ Cao mình. Điều này đòi hỏi các bạn luôn luôn cập nhật xu hướng cũng như trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm khác như thiết kế, thuyết trình, làm việc nhóm.

Trước khi buổi nói chuyện kết thúc, cô có đôi lời muốn gửi gắm tới các bạn sinh viên: “Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cũng như đạt được những mục tiêu trong kỳ học mới này nhé ^^”.

Từ Huy

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.