Mỹ thuật – Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ

1:47 20/01/2021

Sau kì nghỉ học kì kéo dài 2 tuần, sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã quay trở lại với thầy cô và lớp học. Học kì 2 tới hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm đáng nhớ, những kiến thức bổ ích và những điều hấp dẫn, mới mẻ tới với sinh viên. Và với Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ, một trong những điều hay ho nhất mà các bạn được trải nghiệm đó là việc bộ môn Nghệ thuật mới được đưa vào công tác giảng dạy sinh viên trong kì 2 này.

Mỹ thuật - Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ
Mỹ thuật – Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ

Hội họa, thẩm mỹ – Những lĩnh vực hấp dẫn trong đời sống

Hội họa – Thẩm mỹ là lĩnh vực sáng tạo liên quan đến nghệ thuật được nhiều sinh viên ưa thích bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Không chỉ giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo, óc thẩm mỹ, hoạt động liên quan đến hội họa còn giúp người học giải tỏa năng lượng não bộ, xả áp lực tinh thần một cách hiệu quả.

Hình khối, màu sắc vốn là một trong những thiên hướng tư duy phát triển mạnh mẽ ở con người. Hầu hết chúng ta đều có phản ứng với hội họa, dù ít hay nhiều. Thậm chí ở một số đối tượng đặc biệt, thiên hướng tư duy hội họa hình thành và phát triển vô cùng mạnh mẽ, tạo ra nhiều giá trị với đời sống và xã hội, thường được gọi là thiên tài hội họa.

Mỹ thuật – Môn học mới toanh dành cho sinh viên PTCĐ Cần Thơ

Hội họa, Mỹ thuật là bộ môn cơ bản được đưa vào giảng dạy tại chương trình đào tạo hệ Tiểu học, THCS. Sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh, sinh viên sẽ không được đào tạo tiếp nếu đó không phải là bộ môn liên quan đến chuyên ngành.

Tuy nhiên, tại Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ lại khác. Qua nghiên cứu, phân tích lợi ích và ý nghĩa của bộ môn Hội họa trong việc phát triển năng lực người học, Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ đã chính thức đưa bộ môn Mỹ thuật vào giảng dạy trong học kì 2 (2021). Môn học mới với thiết kế chương trình logic, khoa học với tính thực tiễn cao đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ sinh viên.

Môn Mỹ thuật của Phổ thông Cao đẳng có gì hay ho?

Qua sự nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo kỹ lưỡng từ các chuyên gia Giáo dục, Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ đã chia môn Mỹ thuật thành 5 nội dung chính: Vẽ trang trí, vẽ theo mẫu, vẽ tranh, thường thức mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng. Các tiết học được đan xen hợp lý giữa nội dung lý thuyết và thời lượng thực hành để giúp sinh viên có cơ hội tương tác, rèn luyện, thử sức với hội họa.

Với mỗi chủ đề hội họa, sinh viên sẽ được tiếp cận với các nội dung liên quan đến nghệ thuật vô cùng hấp dẫn và bổ ích. Những giờ học lý thuyết được phân bổ khoa học với các tiết học thực hành giúp sinh viên nắm vững các nội dung và kỹ năng cơ bản về mỹ thuậ. Ngoài ra còn gián tiếp khai phá và nuôi dưỡng những đam mê, năng lực nghệ thuật tiềm ẩn ở sinh viên. Thực tế, môn Mỹ thuật có mối quan hệ chặt chẽ với chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Qua quá trình học tập bộ môn Mỹ thuật, người học sẽ có cái nhìn rõ nét về sở thích và thế mạnh về hội họa của bản thân (nếu có). Từ đó, sinh viên sẽ có những sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn về nghề nghiệp.

Phản hồi tích cực từ sinh viên PTCĐ Cần Thơ

Môn học Mỹ thuật mới được áp dụng triển khai đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ từ đầu kì 2 nhưng hiện đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên. Những giờ học sôi nổi, không khí hào hứng, sinh viên chăm chú, hăng say sáng tạo các sản phẩm được giao chính là kết quả thu được tại các buổi học. Nhiều sinh viên bày tỏ sự phấn khích khi được học, hiểu về nghệ thuật và tự tay tạo những sản phẩm của riêng mình. Thông qua quá trình giảng dạy, giảng viên chủ động phát hiện ra những năng khiếu về mỹ thuật. Từ đó có sự tư vấn và định hướng nghề nghiệp phù hợp với đối tượng đó.

Nếu bạn còn băn khoăn về không khí lớp học Mỹ thuật và sản phẩm học tập của sinh viên Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ như thế nào thì hãy ngó nghiêng ngay chùm ảnh bắt trọn khoảnh khắc “hăng say” học tập dưới đây:

Mỹ thuật - Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ
Sinh viên dang học cách pha màu và tạo bảng màu
Mỹ thuật - Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ
Bạn nào cũng hào hứng và chăm chú với sản phẩm của mình
Mỹ thuật - Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ
Sinh viên đang say sưa sáng tạo tác phẩm của mình!
Mỹ thuật - Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ
Giảng viên tận tình hướng dẫn sinh viên
Mỹ thuật - Bộ môn mới toanh, siêu hấp dẫn của Phổ thông Cao đẳng Cần Thơ
Giờ học Mỹ thuật của PTCĐ Cần Thơ hào hứng, say mê như vậy đấy!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *