Nam sinh “đa tài đa nghệ” đến từ xứ Huế

17:10 15/09/2021

Bất ngờ khám phá ra tiềm năng nghệ thuật của bản thân, chàng tân sinh viên PTCĐ FPT Huế – Nguyễn Danh Minh Thiện không ngừng khai phá tài năng. Tự nhận thấy sự sáng tạo trong tư duy và năng khiếu hội họa, chàng trai xứ Huế quyết định lựa chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa tại PTCĐ FPT.

Minh Thiện “đa tài đa nghệ” bởi cậu ấy không chỉ biết đàn, nhảy mà ngay cả pha chế, nấu ăn, makeup, thiết kế thời trang cũng rất giỏi, đặc biệt là khả năng vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau. 

Khả năng hội họa không bị còn giới hạn trên giấy 

Với lối tư duy sáng tạo và sự mày mò, khám phá của mình, Thiện đã thử thách khả năng vẽ của bản thân trên nhiều chất liệu như khắc gỗ, sơn mài, sơn dầu, lụa, nón lá và áo. 

Những tác phẩm của Minh Thiện đều được cậu trân trọng và lưu giữ rất cẩn thận. Bởi, cậu coi mỗi tác phẩm đều giống như một đứa con của mình vậy. Thiện ngỏ ý: “Hiện thì mình vẫn giữ quyết định rằng sẽ không bán những sản phẩm mà mình đã làm ra. Mình tạo ra nó vì niềm đam mê và cảm xúc dâng trào chứ không hề có mục đích thương mại.” Cậu sinh viên cũng chia sẻ thêm rằng có thể sau này bản thân sẽ có những tác phẩm phục vụ cho mục đích thương mại nhưng chắc chắn sẽ không nhiều. 

Một số tác phẩm của Minh Thiện từ 2 năm trước vẫn còn được lưu giữ cẩn thận

Vượt qua thách thức, khám phá bản thân 

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, việc theo đuổi nghệ thuật của Minh Thiện ban đầu cũng gặp phải sự phản đối của người thân. Vì vậy, bản thân cậu tự nhủ sẽ sớm chứng tỏ điều mình theo đuổi là đúng đắn, khi đó cha mẹ sẽ hiểu và ủng hộ quyết định của mình.

Vào năm học lớp 7, mọi thứ đến với Thiện một cách bất ngờ khi cậu ấy khám phá ra được rất nhiều tài năng của bản thân. Một lần tình cờ khi mẹ mua bộ họa cụ cho cậu thì mẹ đã phát hiện ra rằng con trai có năng khiếu vẽ rất đẹp. Từ đó Thiện chăm chỉ tập vẽ để nâng cao khả năng của mình. Cũng cùng dịp đó, khi được bạn bè rủ đi tập văn nghệ, Thiện lại phát hiện ra mình còn có năng khiếu về nhảy. Những chuyện thú vị ấy đã kích thích tính tò mò, khám phá bản thân của cậu ấy, dần dần những tài năng khác được bộc lộ ra bên ngoài. 

Vui mừng vì ngày càng khám phá ra những điều thú vị từ chính bản thân mình, nhưng Minh Thiện cũng phải đối mặt với áp lực học tập. Khoảng thời gian đó, Thiện chuyển trường, lịch học dày đặc kéo dài cả tuần không có lấy một ngày nghỉ. Học quần quật từ 7h sáng đến tối về nhà cũng học đến khuya khiến cậu bị căng thẳng.

Không những vậy, khi mới chuyển tới các bạn cũng không hòa đồng, thân thiện với cậu ấy mà còn dè bỉu, bắt nạt cậu khiến Thiện bị suy sụp tinh thần. Mặc dù chuyện này đã ảnh hưởng đến việc tiếp tục tìm hiểu và phát triển bản thân nhưng rất nhanh cậu học sinh ấy đã tìm cách thoát ra khỏi trạng thái tiêu cực ấy. Thiện chia sẻ: “Qua giai đoạn này mình cũng tích lũy được kha khá kinh nghiệm sống và trưởng thành hơn.”

Không ngại thử sức

Chàng trai Nguyễn Danh Minh Thiện đã từng có kinh nghiệm 1 năm làm trợ giảng môn vẽ. Đây vừa là cơ hội để Thiện học hỏi vừa là cơ hội thể hiện tài năng của mình. Vì muốn tập trung hơn cho việc học, cậu quyết định xin nghỉ việc làm trợ giảng. 

Thiện chia sẻ rất cởi mở về mức thu nhập từ công việc làm trợ giảng của mình. Được biết 1 buổi cậu sẽ nhận được 50k và 1 tuần sẽ làm 2 buổi. Ban đầu, chỉ với mục đích học hỏi nên chưa có định hướng chi tiêu khoản này như thế nào, Nhưng đột nhiên, Thiện lại nảy ra một suy nghĩ là dùng số tiền đó cho việc mua dụng cụ makeup, mở ra cho bản thân một hướng phát triển mới. 

Chọn chương trình giảng dạy của PTCĐ FPT vì rút ngắn thời gian, phù hợp với nhu cầu của mình, Minh Thiện chia sẻ: “ Chương trình của trường giúp mình tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để phát triển bản thân ở những lĩnh vực khác nữa, ngoài ra trường còn nhiều hoạt động mà mình thấy đây sẽ là cơ hội để e học hỏi và phát triển bản thân hơn.”

Đối với Thiện thì ngành Thiết kế đồ hoạ đòi hỏi sự tư duy sáng tạo mà trong đó còn phải gồm có cả yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật, những điều ấy đều thuộc thế mạnh cũng như mong muốn và tìm kiếm lâu nay của bản thân. Cậu nhận thấy rằng mình cũng sẽ được học chuyên nghiệp hơn về cái bài phối màu, mảng màu, sắp xếp bố cục là điều mà cậu thấy rất thú vị. 

Tân sinh viên Minh Thiện chia sẻ: “Mình thật sự cũng không mong đợi gì nhiều tại vì mình cảm thấy môi trường của PTCĐ FPT mình hiện tại đã quá tốt rồi. Mình nghĩ còn lại là phải do bản thân mình tự cố gắng để đạt được thôi. Mình thấy PTCĐ FPT đã tạo ra cho mình khá nhiều bệ phóng để đạt được những thứ mong muốn theo kế hoạch của mình rồi.”

Cậu còn dành những lời khen có hết sức đáng yêu cho các thầy cô tại PTCĐ FPT Huế: “Ui trời ơi! Mình thấy thầy cô hết sức dễ thương luôn, dễ thương quá trời quá đất luôn á. Thầy cô ở Huế mình vừa năng động mà còn dễ thương quá trời.”

Thiện bày tỏ bạn bè mỗi người mỗi tính cách riêng, có người sẽ hợp và cũng sẽ có người không hợp, nhưng quan trọng là chúng mình cùng hòa đồng với nhau. 

Xem thêm chân dung sinh viên K17 Phổ thông Cao đẳng FPT:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.