Ngành Marketing thi khối nào? Xét tuyển những tổ hợp môn gì?

12:01 18/01/2021

Marketing luôn là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực đứng đầu thị trường lao động hiện nay. Vậy để học ngành Marketing thi khối nào? Xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cùng giải đáp những thắc mắc trên với những thông tin từ bài viết dưới đây

Ngành Marketing thi khối nào? Xét tuyển những tổ hợp môn gì?

Ngành Marketing thi khối nào? Phù hợp với những ai?

Trước tiên, để theo đuổi ngành marketing các bạn cần kiểm tra xem bản thân có phù hợp với ngành này không. Ngành marketing luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, liên tục phát triển. Tìm tòi, học hỏi, yêu thích sự mới lạ là những yếu tố tiềm năng để trở thành một Marketer trong tương lai. Tuy vậy là một người hướng nội, yêu thích những con số có sự tỉ mỉ và chi tiết thì không có nghĩa là bạn không phù hợp với ngành marketing. Bởi bên trong marketing có rất nhiều chuyên ngành yêu cầu những yếu tố khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các vị trí trong ngành marketing để biết mình có phù hợp với nghề không.

Ngành marketing thi những khối nào?

Hiện nay, Việt Nam có khá nhiều các trường đại học có chương trình đào tạo dành cho ngành marketing. Tùy theo tiêu chí mà từng trường sẽ đưa ra các khối thi với những điểm chuẩn cụ thể. Cùng điểm qua danh sách các trường đại học tại Việt Nam đào tạo ngành marketing dưới đây.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn như: Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); khối D72 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên); khối D78 (Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học xã hội); khối D96 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh).

Điểm chuẩn ngành Marketing của Đại học Tài chính – Marketing: Năm 2020 (26,1 điểm); năm 2019 (24,5 điểm); năm 2018 (21 điểm).

Tham khảo thêm: Chỉ tốn 5 phút để biết tất tần tật về các vị trí trong ngành Marketing

Trường Đại học Hoa Sen

Khối thi ngành Marketing bao gồm những tổ hợp môn như: Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); khối D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); khối D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học).

Điểm chuẩn ngành Marketing của Đại học Hoa sen: Năm 2019 (18,8 điểm); năm 2018 (18,8 điểm); năm 2017 (16 điểm).

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn như: Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); khối  D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh);

Điểm chuẩn ngành Markting của Đại học Kinh tế Quốc dân: năm 2019 (25,6 điểm); năm 2018 (23,6 điểm); năm 2017 (26,5 điểm).

Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

Khối thi ngành Marketing bao gồm những tổ hợp môn: Khối D07 (Toán, Hoá học, Tiếng Anh); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).

Điểm chuẩn ngành Marketing của Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh: năm 2020 (27,5 điểm); năm 2019 (24,9 điểm); năm 2018 (22,4 điểm).

Ngành Marketing thi khối nào? Xét tuyển những tổ hợp môn gì?
Ngành Marketing thi khối nào? Xét tuyển những tổ hợp môn gì?

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn như: Khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh);

Điểm chuẩn ngành Marketing tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông: năm 2020 (24,6 điểm); năm 2019 (22,35 điểm); năm 2018 (20,3 điểm).

Trường Đại học Cần Thơ

Khối thi ngành Marketing bao gồm những tổ hợp môn: Khối C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh);

Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại học Cần Thơ: năm 2020 (25 điểm); năm 2019 (21,5 điểm); năm 2018 (19,75 điểm).

Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh

Khối thi ngành Marketing bao gồm những tổ hợp môn: Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh).

Điểm chuẩn của Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh ngành Marketing: Năm 2020 (18 điểm); năm 2019 (19 điểm); năm 2018 (20 điểm).

Có liên quan: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Trường Đại học Thương mại

Khối thi ngành Marketing bao gồm những tổ hợp môn: Khối D07 (Toán, Hoá học, Tiếng Anh); khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh); khối D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh).

Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại học Thương mại chia làm 2 nhóm ngành:

  •  Marketing thương mại: năm 2020 (26,7 điểm); năm 2019 (24 điểm); năm 2018 (21,55 điểm).
  • Marketing quản trị thương hiệu: năm 2020 (26,15 điểm); năm 2019 (23,3 điểm); năm 2018 (20,75 điểm).

Trên đây là một số thông tin về các khối thi dành cho ngành marketing của một số trường đại học tại Việt Nam để giải đáp cho câu hỏi “ngành marketing thi khối nào?” của các bạn. Các bạn học sinh nên xem xét một cách kỹ lưỡng để lựa chọn khối thi cũng như ngôi trường phù hợp để theo học khi muốn theo ngành Marketing trong tương lai.

Ngoài các trường đại học nói trên, các cơ sở đào tạo Marketing hiện nay cũng vô cùng nhiều và uy tín cũng sẽ là một lựa chọn đáng quan tâm dành cho các bạn trẻ không theo con đường Đại học. Điển hình như:

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Với hình thức tuyển sinh – xét tuyển hồ sơ, các bạn có thể dễ dàng trở thành học viên của một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành Marketing uy tín và chất lượng hiện nay tại Việt Nam.

Ngành Marketing thi khối nào? Xét tuyển những tổ hợp môn gì?
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic – một trong những cơ sở đào tạo Marketing uy tín và chất lượng

Môi trường học tập năng động cùng cơ sở vật chất hiện đại kết hợp phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn là một trong điểm nổi bật của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic mà các bạn học sinh không thể bỏ qua.

Sử dụng chương trình đào tạo được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Truyền thông đã được thẩm định bởi các công ty chuyên về Quảng cáo và truyền thông tại Việt Nam. Nhờ chương trình đào tạo gắn liền thực tế, các sinh viên chuyên ngành Marketing tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn một cách kỹ lưỡng, có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có môi trường chuyên nghiệp ngay khi vừa ra trường.

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi: Ngành Marketing thi khối nào? Xét tuyển những tổ hợp môn gì?. Mong rằng các sĩ tử sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang cho mình trong mùa tuyển sinh sắp tới. Chúc các bạn sĩ tử có một mùa thi thành công và trở thành những Marketer tài năng trong tương lai.

Có liên quan: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *