Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào? Trường có ngành quản trị khách sạn thi khối C

13:23 11/02/2021

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào khiến rất nhiều người băn khoăn. Bởi lẽ, theo suy nghĩ thông thường của mọi người thì ngành quản trị khách sạn chỉ thích hợp thi khối A và khối D. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường đại học, cao đẳng xét tuyển khối C dành cho ngành quản trị khách sạn.

Khối C bao gồm 9 môn thi chính được sắp xếp thành các tổ hợp C00, C01, C02,…, C19. Mỗi tổ hợp khối C có 3 môn thi khác nhau, và được chọn từ danh sách 9 môn thi sau: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân. Trước đây, ngành quản trị khách sạn chủ yếu dành cho người thi khối A hoặc khối D, tức là tập trung ôn luyện mấy môn thi như Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn, Tiếng Anh,… Rất ít người biết rằng: ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào. Dưới đây là danh sách các trường có ngành quản trị khách sạn khối C.

Trường có ngành quản trị khách sạn thi khối C
Trường có ngành quản trị khách sạn thi khối C

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào? Danh sách các trường thi khối C có ngành quản trị khách sạn.

Dưới đây là danh sách các trường thi khối C có ngành Quản trị khách sạn. Nói cách khác, thì những trường này xét tuyển ngành Quản trị khách sạn bằng điểm thi 3 môn thuộc khối C. Có thể là C00, C01, C02,…. hoặc C09 tùy theo quy chế tuyển sinh riêng của mỗi trường đại học, cao đẳng hiện nay.

1. Trường Đại học Huế (Khoa du lịch)

2. Trường Đại học Yersin Đà Lạt

3. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

4. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

5. Trường Đại học Cao đẳng Thực hành FPT

6. Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

7. Trường Đại học An Giang

8. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Nếu bạn muốn thi C ngành Quản trị khách sạn, thì có thể lựa chọn 1 trong 8 trường đại học, cao đẳng ở trên. Trước khi dự thi, học sinh cần nghiên cứu quy chế tuyển sinh của mỗi trường để biết được hình thức xét tuyển chính thức.

Không có nhiều trường xét tuyển khối C cho ngành Quản trị khách sạn
Không có nhiều trường xét tuyển khối C cho ngành Quản trị khách sạn

Đọc thêm: Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Ngành quản trị khách sạn khối C học có khó không?

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào – chắc hẳn sẽ không có nhiều lựa chọn cho sinh viên. Bởi lẽ, hầu hết các trường đại học, cao đẳng hiện nay đều xét tuyển ngành Quản trị khách sạn theo điểm thi các khối A và D. Rất ít trường xét tuyển khối C và các khối nhỏ hơn có liên quan đến khối C như: C00, C01, C02,…, C019.  

Ngành quản trị khách sạn, nếu nghe qua chắc hẳn rất nhiều người cho rằng: học chuyên ngành này tương đối dễ dàng, không có gì phức tạp về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng thực tế. Quan điểm trên hoàn toàn sai lầm, học ngành quản trị kinh doanh có thể “nhẹ nhàng”, nhưng để “hành nghề” một cách chuyên nghiệp thì lại vô cùng phức tạp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, điều người học mong muốn là gì? Tìm kiếm một công việc phù hợp, đúng với chuyên môn, thu nhập cao, có cơ hội thăng tiến. Nhưng rất nhiều sinh viên đã không làm việc đúng với “vị trí” của mình, thậm chí còn lao động phổ thông với một mức lương thấp, hoặc chấp nhận công việc tạm thời không tương xứng với bằng cấp của mình.

Nguyên nhân chính là do sinh viên ngành Quản trị khách sạn chưa được đào tạo bài bản cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng giải quyết công việc. Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự thay đổi không ngừng nghỉ của các ngành nghề có liên quan. Quản trị khách sạn tuy không phải lĩnh vực mới mẻ, nhưng lại đòi hỏi người làm việc cho nó phải thường xuyên “chuyển mình” theo hướng tích cực nhất để đáp ứng nhu cầu tiến bộ, phát triển và nâng cao chất lượng của tổ chức.

Đào tạo ngành Quản trị khách sạn cần tích hợp giữa lý thuyết và trải nghiệm thực tiễn, nâng cao kỹ năng mềm cho người học
Đào tạo ngành Quản trị khách sạn cần tích hợp giữa lý thuyết và trải nghiệm thực tiễn, nâng cao kỹ năng mềm cho người học

Nếu chỉ dựa vào duy nhất kiến thức sách vở, thì sinh viên ngành Quản trị khách sạn không thể hoàn thành tốt công việc của mình. Người học cần nhất sự trải nghiệm thực tế và bổ sung thêm các kỹ năng bị thiếu hụt. Ví dụ như: kỹ năng ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm, giao tiếp thuyết trình, quản trị xung đột – rủi ro, giải quyết tình huống, khống chế cảm xúc, thấu hiểu khách hàng, sắp xếp và bố trí thời gian khoa học,…

Chọn trường đào tạo Quản trị khách sạn hết sức quan trọng, bởi lẽ sinh viên có xin được việc làm hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình học tập tại trường. Môi trường học tập càng chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới, thì sinh viên càng dễ xin việc làm.

Học quản trị khách sạn để trở thành người “quản lý” lĩnh vực khách sạn, nhà hàng trong tương lai. Do đó, người học cần lựa chọn đơn vị giáo dục uy tín để vừa cung cấp kiến thức chuyên môn, vừa hoàn thiện kỹ năng làm việc một cách hoàn hảo nhất. Chỉ có như vậy, thì việc học quản trị khối C mới thực sự trở nên ý nghĩa, và tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên.

Chương trình Quản trị khách sạn của Phổ thông Cao đẳng FPT - Polytechnic
Chương trình Quản trị khách sạn của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Nên học ngành quản trị khách sạn ở đâu?

Nếu bạn chưa biết Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào, thì Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Hiểu được xu thế “tiến lên” của ngành Khách sạn, du lịch lữ hành trong tương lai, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã thiết kế lên chương trình đào tạo thiết thực cho người học, đồng thời thực hiện 2 mục tiêu: Một là cung cấp Lý thuyết khoa học Quản trị khách sạn (hay còn gọi là Cơ sở lý luận chuyên ngành Quản trị khách sạn); Hai là rèn luyện kỹ năng mềm, gia tăng trải nghiệm thực tế cho người học.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic không đặt nặng “điểm số” của người học, mà quan trọng là họ tích lũy được gì sau quá trình học, và sẽ thực hiện công việc như thế nào trong tương lai. Đào tạo theo xu hướng tiến bộ, hội nhập thế giới, tích hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành nghề nghiệp là ưu điểm nổi bật của ngành Quản trị khách sạn.

Xu hướng đào tạo mới mẻ là đảm bảo phát triển toàn diện cho mỗi cá nhân. Người học không chỉ có chuyên môn vững vàng, mà cần sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng làm việc, biết cách giải quyết tình huống nhanh và hiệu quả, mà còn thích ứng tốt với sự thay đổi thường xuyên của môi trường làm việc.

100% sinh viên tốt nghiệp Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic xin được việc làm phù hợp, có thu nhập cao, cơ hội thăng tiến thuận lợi. Rất nhiều người trong số đó đã trở thành Quản trị khách sạn, nhà hàng; nghiên cứu viên chuyên ngành Du lịch, khách sạn nhà hàng; hay giảng dạy các bộ môn liên quan tới lĩnh vực này.

Sinh viên Phổ thông cao đẳng FPT - Polytechnic có trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt
Sinh viên Phổ thông cao đẳng – FPT Polytechnic có trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào không còn là vấn đề khó khăn nữa. Ngoài các trường đại học, cao đẳng truyền thống chuyên đào tạo Quản trị khách sạn, thì Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cũng là một trong những lựa chọn “đáng giá”.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo chương trình tiến bộ, kết hợp hội nhập Quốc tế, phát triển toàn diện và cam kết chuẩn đầu ra cho sinh viên. Sinh viên không còn nỗi lo xin việc sau khi tốt nghiệp nữa, bởi lẽ các nhà tuyển dụng đã sẵn sàng chào đón sinh viên phổ thông cao đẳng đến làm việc.

Xem thêm:

Học Quản trị khách sạn ra làm gì? Ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Mặt trái của ngành Quản trị khách sạn. Góc khuất ít người biết đến.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *