Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?

18:48 27/01/2021

Câu hỏi: “Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?” có lẽ là băn khoăn của đông đảo sinh viên khi muốn phát triển con đường học tập và sự nghiệp theo hướng này. Việc chọn lựa trường đại học tốt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tích lũy kiến thức chuyên môn chất lượng cho người lao động. Nếu bạn đang cân nhắc các cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt tại Việt Nam, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?
Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?

Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 1956, khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) được thành lập. Khoa Quản trị kinh doanh hiện có 3 bộ môn: Văn hóa kinh doanh, Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra khoa có Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp với nhiệm vụ đào tạo ngắn hạn và cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh cho doanh nghiệp. Đồng thời tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn, hợp tác quốc tế.

Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị chất lượng, Quản trị doanh nghiệp CLC thuộc chuyên ngành đào tạo cử nhân. Chương trình đào tạo cao học gồm Kinh tế công nghiệp, bậc Tiến sỹ có chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Công nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại, khoa có hơn 16500 sinh viên tốt nghiệp, cụ thể là 5000 sinh viên hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học hơn 8000 sinh viên, hệ văn bằng hai có khoảng 2000 sinh viên, hệ liên thông có hơn 1000 sinh viên, hệ thạc sĩ có hơn 400 học viên, hệ tiến sĩ có hơn 140 học viên.

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?
Khoa Quản trị kinh doanh ĐHKTQD được đánh giá là đơn vị đào tạo chất lượng cao, chuyên sâu về kiến thức ngành QTKD

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ môn Quản trị Kinh doanh được thành lập năm 1974, trực thuộc ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Khoa Quản trị Kinh doanh thành lập năm 2009 trực thuộc ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội. Đến 2016, viện Quản trị Kinh doanh được thành lập, trực thuộc trường Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Viện Quản trị Kinh doanh là đơn vị đào tạo chuyên ngành Kinh tế với sứ mệnh bồi dưỡng và “sản sinh” những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Kinh tế với kiến thức và kĩ năng vững vàng để thúc đẩy nền kinh tế nước nhà nói riêng và thị trường doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

Giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có uy tín và chuyên môn sâu, được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước (Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan), có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn, liên doanh, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Đọc thêm: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Đại học Thương mại

Năm 1960 khoa Quản trị kinh doanh được thành lập và được đổi thành tên gọi như hiện tại vào năm 2016. Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, khoa đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển về mọi mặt của trường Đại học Thương mại.

Được đánh giá là khoa mạnh, có tốc độ phát triển ổn định, đào tạo ra lực lượng lao động giàu chuyên môn, Khoa Quản trị kinh doanh đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, năm 2000, Khoa vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hiện tại, Khoa Quản trị kinh doanh đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là: Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp thương mại. Khi theo học tại Đại học Thương mại, sinh viên sẽ được trang trị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kinh tế và quản lý doanh nghiệp. Chất lượng đào tạo của Đại học Thương mại được kiểm chứng bởi sinh viên sau tốt nghiệp tại khoa thường làm việc tại những đơn vị có tên tuổi và vươn xa lên những vị trí tốt trong công việc

Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội

Năm 1996, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập. do Giáo sư Trần Phương làm hiệu trưởng, là một trong những đơn vị đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh có uy tín tại Việt Nam.

Trường đào tạo đa ngành (25 ngành), đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức Đào tạo chính quy, Đào tạo từ xa, Vừa học vừa làm, Cao đẳng liên thông Đại học) giúp cung cấp số lượng lớn nhân sự chất lượng ngành Quản trị kinh doanh ra thị trường.Với tôn chỉ đào tạo ra nguồn lao động chất lượng, sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội là đơn vị thuộc danh sách những trường đào tạo Quản trị kinh doanh chất lượng nhất hiện nay.

Tham khảo thêm: Có nên học Cao đẳng để xây dựng tương lai không?

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Bên cạnh các trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh có tên tuổi đã nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo các cơ sở đào tạo chất lượng khác thuộc hệ Cao đẳng, điển hình như Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là đơn vị đào tạo quản trị khách sạn hệ cao đẳng có uy tín trên thị trường

Cơ sở đào tạo thuộc hệ cao đẳng trực thuộc tổ chức giáo dục nổi tiếng FPT. Theo đuổi mô hình “Học nhanh – Làm sớm”, các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được đào tạo không chỉ lý thuyết mà còn được áp dụng ngay vào thực tiễn. Với tôn chỉ chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng, chủ động trong tư duy, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên hoàn toàn có năng lực để lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp trong nước hoặc quốc tế.

Ngoài ngành Quản trị khách sạn, trực thuộc bộ môn Quản trị Kinh doanh, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn có rất nhiều ngành nghề hot hiện nay như: Marketing, Thiết kế đồ họa…giúp các bạn đa dạng trong lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân, tăng khả năng cạnh tranh việc làm trong tương lai.

Có liên quan: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *