Ngành quản trị kinh doanh là gì và học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

0:16 08/02/2021

Quản trị kinh doanh là ngành thuộc top “hot” ngành nghề đang được quan tâm nhất hiện nay. Ngành quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì? Học quản trị ở đâu tốt và chuyên nghiệp? Nếu bạn băn khoăn những vấn đề trên và muốn dấn thân vào ngành nghề năng động với mức thu nhập tốt này, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây!

Ngành quản trị kinh doanh là gì và học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?
Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành tổng hợp các bộ môn căn bản xoay quanh lĩnh vực “quản trị” và “kinh doanh”. Quản trị tức là thực hiện, quản lý, điều phối, giám sát một cách hiệu quả. Kinh doanh là các hoạt động mua bán, sản xuất tạo ra giá trị kinh tế cho chủ doanh nghiệp. Nói khái quát nhất, quản trị kinh doanh bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị. Mặt khác, nó là quy trình từ cân nhắc, xây dựng hệ thống, quy trình, tối đa hiệu suất và quản lý hiệu quả của hoạt động kinh doanh bằng chiến lược, kế hoạch của nhà quản lý.

Tài chính, kế toán, tiếp thị, kinh doanh, Marketing, truyền thông là những lĩnh vực gắn bó mật thiết và liên quan trực tiếp đến ngành quản trị kinh doanh. Bởi vậy, để có kiến thức bao quát và kỹ năng về bộ môn này, cần có ý thức học tập và trau dồi các lĩnh vực trên. Đồng thời, kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, sắp xếp công việc, teamwork, giao tiếp, đàm phán cũng là các kỹ năng không thể thiếu cho người theo ngành Quản trị Kinh doanh.

Ngoài ra, kỹ năng ngoại ngữ cũng là một trong những kĩ năng quan trọng cần tích lũy và rèn luyện, nhất là khi xu thế hội nhập, toàn cầu hóa đang là xu thế chung của nền kinh tế thị trường trên thế giới. Có kỹ năng ngoại ngữ, công việc quản trị và điều hành kinh doanh trong tương lai của bạn sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

Đọc thêm: Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

Học quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Ngành Quản trị kinh doanh thường đào tạo nên những người quản lý tổ chức, doanh nghiệp. Những nhân sự cấp cao ở mảng ngành nghề này thường có thu nhập hấp dẫn và khá thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, để đạt được vị trí đó, các nhân sự ấy phải trả qua va vấp từ rất nhiều dự án và tích lũy kinh nghiệm để đi lên.

Ngành quản trị kinh doanh là gì và học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?
Học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Sinh viên mới ra trường có những cơ hội nghề nghiệp gì? Chuyên viên xây dựng chiến lược, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên phát triển thị trường, nghiên cứu trị trường… là một số công việc có nhiều tương lai phát triển cho sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, hiện nay, Quản trị Khách sạn đang là mảng lớn có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong ngành Quản trị kinh doanh nhờ sự tăng trưởng vượt trội của ngành du lịch.

Bạn có hợp với ngành quản trị kinh doanh?

Bên cạnh việc chọn ngành nghề xu hướng “hot” và có tiềm năng phát triển, người lao động cần cân nhắc về sự phù hợp của ngành nghề với bản thân, Vậy, ngành quản trị kinh doanh phù hợp với những ai?

Quản trị kinh doanh là ngành đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ năng động, cởi mở, có niềm yêu thích với kinh doanh. Ngành nghề này đòi hỏi ở người lao động khả năng tư duy, sự nhạy bén với thị yếu thị trường. Đồng thời, khả năng phân tích, lên kế hoạch, điều phối, vận hành cũng là những yếu tố cần thiết với những người muốn theo ngành nghề này.

Ngành quản trị kinh doanh là gì và học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?
Bạn có hợp với ngành quản trị kinh doanh?

Nếu bạn còn băn khoăn về sự tương thích của bản thân với ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể thử làm trắc nghiệm MBTI. Bộ trắc nghiệm tính cách nghề nghiệp sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về bản thân, xu hướng tính cách và gợi ý những ngành nghề phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể lắng nghe thêm các đánh giá về tính cách và thiên hướng yêu thích của bạn qua lời nhận xét của những người thân thiết, có kinh nghiệm trong nghề.

Có liên quan: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Quản trị Khách sạn là ngành nghề thuộc nhóm ngành Quản trị kinh doanh. Quản trị khách sạn là một ngành đang có nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội thăng tiến tại Việt Nam bởi sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ du lịch qua những năm gần đây.

Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic tự hào là đơn vị uy tín trong việc đào tạo ngành nghề Quản trị Khách sạn, Marketing, Thiết kế đồ họa. Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic đã dày công nghiên cứu và xây dựng bộ kiến thức chuyên môn chất lượng về các ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Mặt khác, Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic còn chú trọng rèn luyện kĩ năng thực hành, từ đó giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm thực tế, giá trị cho bản thân. 

Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn về đơn vị đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nói chung và Quản trị Khách sạn tốt trên thị trường hiện nay thì đừng bỏ qua cơ hội được học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic. Với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau ra trường 1 năm lên tới 97,7% Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic sẽ là nơi đặt nền móng vững chắc để các bạn trẻ xây dựng nên tương lai của mình.

Đọc thêm: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *