Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TP HCM?

18:58 18/01/2021

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TP HCM? Hiện tại có hơn 100 cơ sở giáo dục đang giảng dạy và đào tạo ngành nghề chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt này tuy nhiên chọn trường nào đào tạo chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo danh sách các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh nên theo học tại TP HCM dưới đây nhé!

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng ở TP HCM?
Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng ở TP HCM?

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TP HCM?

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành học quá mới mẻ, tuy nhiên khi các hình thức kinh doanh ngày càng phát triển thì tính ứng dụng của ngành học này cũng đồng thời ngày càng được mở rộng. Cùng điểm qua các trường giảng dạy và đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng trong danh sách dưới đây.

Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM

Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) từ trước tới nay luôn được xem là cái nôi tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh,….

Ngành quản trị kinh doanh chính là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất của trường vơi số lượng giảng viên lên đến hơn 40 người. Trong quá trình đào tạo cử nhân tại Đại học Ngoại thương cơ sở 2, các sinh viên không chỉ được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu như: Quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp,… mà còn có cơ hội tham gia hội đàm, giao lưu với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp, hoạt động của khoa/trường.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) được xem là một trong những trường Đại học Công lập đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý.

Chương trình giảng dạy đối với ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành luôn được cập nhật thường xuyên. Chính sự cập nhật không ngừng về những thay đổi của xã hội để đưa vào giảng dạy hình thành thói quen tư duy hiện đại cho sinh viên đang theo học. Tăng khả năng thích ứng cũng như thay đổi để đáp ứng được những yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra trong tương lai cho sinh viên, tạo nên đội ngũ nhân lực chất lượng.

Đọc thêm: Ngành kinh tế gồm những chuyên ngành nào?

Trường Đại học Ngân hàng

Đại học Ngân hàng (Banking University of Ho Chi Minh City) là một trong những trung tâm hàng đầu về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhóm ngành Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng ở TP HCM?
Đại học Ngân hàng là một trong những trung tâm hàng đầu về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Không chỉ đào tạo về những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với nhu cầu nguồn lực của các tổ chức kinh doanh trên thị trường hiện nay như: Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá trong thực tiễn quản lý,.. Mà sinh viên còn được rèn dũa về kỹ năng và phẩm chất cần có của doanh nhân như khả năng nhận đình tình huống, khả năng xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh. Các kỹ năng trong giao tiếp, đàm phán và quan hệ với công chúng cũng được Đại học Ngân hàng chú trọng.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành được thành lập sớm nhất của Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing – UFM).

Đội ngũ giảng viên bao gồm các Viện sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ,.. có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm thực tế lâu năm trong ngành quản lý và kinh doanh. Đại học Tài chính – Marketing trong suốt 20 năm đã đào tạo được rất nhiều thế hệ đội ngũ nhân lực chấn lượng.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (Hochiminh City University of Technology – HUTECH) là một trong số những trường Đại học dân lập được nhiều sự chú ý và quan tâm của các học sinh, sinh viên. Sử dụng cơ sở hạ tầng thuận tiện cùng trang thiết bị tiên tiến kết hợp với đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu chuyên môn. Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh luôn là một lựa chọn lý tưởng.

Đến với ngành Quản trị kinh doanh của Đại hoc Công Nghệ, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing và quản trị tài chính – ngân hàng để nắm vững những kỹ năng giúp điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Bên cạnh đó những kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, lãnh đạo, làm việc theo nhóm cũng sẽ không ngừng được trau dồi trong suốt quá trình theo học tại đây.

Trên đây là 5 trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín chất lượng không thể không nhắc đến hiện nay. Tuy nhiên, các bạn đam mê ngành quản trị kinh doanh nhưng không theo con đường đại học cũng không cần lo lắng, hiện nay vẫn có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng và uy tín dù không thuộc hệ đại học, dưới đây là một ví dụ điển hình.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Là một nhánh mạnh của Quản trị Kinh doanh và đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, Quản trị Khách sạn là hiện đang chuyên ngành thuộc top những ngành nghề “hot” nhất hiện nay.

Tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, sinh viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp từ kiến thức cơ bản, nền tảng đến nâng cao. Từ đó, đây được coi là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng ngành Quản trị Khách sạn và nhận được sự tin tưởng từ các bạn nhiều đối tượng học viên.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng ở TP HCM?
Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng ở TP HCM?

Sử dụng chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên cơ sở đón đầu xu hướng, chuẩn hóa được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cũng như đã nhận được sự thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội…

Môi trường học tập năng động tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn đem đến cho sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic khả năng thích nghi trong mọi môi trường làm việc từ trong nước đến quốc tế.

Ngoài ra, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn đào tạo thêm chuyên ngành Marketing cũng là một ngành đầy tiêm năng cho các bạn trẻ. Các bạn có thể tham khảo thông qua bài viết: Đam mê ngành Marketing nên học trường nào để có việc làm ngay khi ra trường?

Trên đây bài viết giúp trả lời cho câu hỏi: “Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TP. Hồ Chí Minh?”. Hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của bản thân và trở thành một quản trị kinh doanh xuất sắc trong tương lai.

Đọc thêm: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.