Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Việt Nam?

10:03 23/01/2021

Các bạn hẳn đang thắc mắc ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Việt Nam khi bắt đầu tìm hiểu về ngành này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng và uy tín hiện nay giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về ưu điểm của từng trường và có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Việt Nam?
Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Việt Nam?

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Việt Nam?

Hiện nay tại Việt Nam hàng trăm cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh vẫn đang ngày đêm giáo dục và đào tạo các thế hệ nhân lực mới cho thị trường giàu tiềm năng này. Cùng điểm qua danh sách các cơ sở được đánh giá là tốt nhất hiện nay trong việc đào tạo nhân lực ngành Quản trị kinh doanh.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là đơn vị Đại học Công lập thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngành Quản trị kinh doanh của học viện luôn được các em học sinh lớp 12 ưu tiên lựa chọn dù không phải ngành mũi nhọn của trường.

Học viện vẫn sử dụng chương trình đào tạo sinh viên theo quy chuẩn của Bộ, sinh viên vẫn học thuần lý thuyết đến năm 3 – 4 mới có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Khối xét tuyển của học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông bao gồm:

A00: Toán học, Vật lý, Hóa học

A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh

Tham khảo: Có nên học Cao đẳng để xây dựng tương lai không?

Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện Đại học Mở Hà Nội đem đến cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh không chỉ các kiến thức cơ sở ngành kinh tế như: Kinh tế vi mô – vĩ mô, kinh tế phát triển, kinh tế đầu tư, kinh tế quốc tế, kinh tế môi trường, kinh tế bảo hiểm, luật kinh tế.., cùng những kiến thức chuyên sâu như: Quản trị học – Tài chính tiền tệ, quản trị kinh doanh, quản trị chiến lược, quản trị nhân lực – tài chính, quản trị marketing, quản trị sản xuất – tác nghiệp & chất lượng sản phẩm…

Đồng thời các kiến thức bổ trợ cho ngành như thị trường chứng khoán, quản trị rủi ro, thương mại điện tử, ngoại ngữ và tin học trong quản trị kinh doanh cũng được chú trọng đào tạo cho từng sinh viên.

Viện Đại học mở Hà Nội xét tuyển với các khối:

A00: Toán học, Vật lý, Hóa học

A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh

Có liên quan: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Trường Đại học quốc gia Hà Nội

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội tuy là một khoa mới, được thành lập vào 28/7/2016 nhưng lại có cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên được xem như một trong những trường tiên phong về phương pháp giảng dạy.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Việt Nam?
Trường Đại học quốc gia Hà Nội

Sử dụng giáo trình tiên tiến và khoa học theo yêu cầu của thị trường kết hợp cùng giảng viên có tiếng trong lĩnh vực các sinh viên theo học tại khoa Quản trị kinh doanh của trường sẽ được đào tạo một cách bài bản kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn, tạo nên nền tảng vững chắc dễ dàng làm việc tại các môi trường trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội xét tuyển với các khối:

A01 – Toán học, Vật lí, Tiếng Anh

D01 – Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh

D09 – Toán học, Lịch sử, Tiếng Anh

D10 – Toán học, Địa lí, Tiếng Anh

Trường Học viện Tài chính

Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập vào ngày 16/5/2003, với hơn 17 năm hoạt động và luôn là một trong những khoa được nhà trường quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất. Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng có chuyên môn cao đồng thời cũng tham gia trực tiếp vào quá trình giảng  dạng tạo nên một môi trường học tập có chất lượng đầu ra tốt nhất cho sinh viên.

Chất lượng đào tạo tốt đã được khẳng định với hơn 17 năm hoạt động cùng chương trình giảng dạy với hơn 19 môn học mới dành cho ngành Quản trị kinh doanh sẽ đem đến cho học viên những kĩ năng cùng kiến thức vững chắc phù hợp cho mọi môi trường làm việc dù trong hay ngoài nước.

Khối xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính bao gồm:

A00: Toán học, Vật lý, Hóa học

A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh

Trường Đại học FPT

Nhắc đến quản trị kinh doanh không thể không nhắc đến trường Đại học FPT. Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh của trường Đại học FPT luôn được cập nhật cũng như thiết kế theo các trường nổi tiếng trên thế giới với các tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài hệ Đại học ra, FPT còn có hệ Cao đẳng cũng vô cùng chất lượng và uy tín giúp các bạn học sinh đa dạng chọn lựa.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ có 3 hướng đi chuyên ngành bao gồm: Digital Marketing, Quản trị khách sạn, Thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo đều được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực tại Việt Nam đồng thời được thẩm định bởi các công ty nổi tiếng tại các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Việt Nam?
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiến cùng tầm nhìn tiên tiến luôn là điểm mạnh của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, cùng môi trường học tập năng động kích thích sự sáng tạo, sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có năng lực làm việc với áp lực cao, năng động, có khả năng tư duy độc lập và sáng tạo tạo nên sự tụ tin vào khả năng làm việc của bản thân trong môi trường quốc tế.

 Trên đây là danh sách các trường đào tạo uy tín giúp bạn giải đáp câu hỏi “Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào?”. Hy vọng với những gợi ý trên, các bạn học sinh sẽ tìm được một ngôi trường ưng ý cho bản thân để thỏa sức học hỏi và phát triển trong tương lai.

Đọc thêm: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *