Ngày mai, mình phải là phiên bản tốt hơn bản thân ngày hôm nay

22:39 08/03/2022

Đó chính là châm ngôn sống của cô Lê Thị Ngọc Châu – chuyên viên tâm lý, giảng viên bộ môn kỹ năng mềm của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh. Với câu nói tâm đắc “Dare to dream, dare to make”, cô luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn mỗi ngày để thành công.

Là một người gắn bó với PTCĐ FPT cơ sở Hồ Chí Minh từ những ngày đầu, Cô Châu luôn đặt cho mình mục tiêu “mình của ngày mai phải là phiên bản tốt hơn bản thân mình ngày hôm nay”, để có thể thực hiện được những điều mong muốn của bản thân, trở nên tốt hơn, đem đến nhiều điều có ích cho các bạn sinh viên tại trường.

Theo đuổi bộ môn Kỹ năng mềm

Với mong muốn có thể hỗ trợ cho sinh viên phát triển toàn diện về các mặt, để các bạn nhận thức rõ về bản thân trong học tập và ứng dụng vào thực tế sau khi tốt nghiệp, cô Châu đã lựa chọn bộ môn Kỹ năng mềm.

Theo cô, Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết đối với một cá nhân để phát triển tốt bản thân, cho nên các bạn sinh viên phải trang bị cho chính bản thân mình trong quá trình học tập và đặt biệt làm việc sau này. Trước đây, cô Châu theo học chuyên ngành Tâm lý học và kinh nghiệm “thực chiến” khi giảng dạy môn kỹ năng đã khiến cho cô có nhiều nội dung bổ ích để truyền đạt cho các bạn sinh viên trong mỗi tiết học tại PTCĐ FPT cơ sở Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, được làm việc với các bạn sinh viên, gần gũi, lắng nghe, thấu hiểu những tâm sự, thắc mắc của các bạn, đưa ra những định hướng giúp các bạn tự đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân, những trải nghiệm thực tế, hiểu về bản thân thông qua các môn học kỹ năng mềm là một niềm vui, niềm tự hào rất lớn đối với cô mỗi ngày.

Giảng dạy online – một trải nghiệm đáng nhớ

Đối với cô Châu, quá trình học online vừa qua có nhiều cái thuận lợi cũng như khó khăn mà cả giảng viên và sinh viên gặp phải, nhưng cả quá trình đó là một những trải nghiệm rất đáng nhớ.

Riêng với Môn kỹ năng mềm, bộ môn cần sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và sinh viên rất nhiều nhưng phải học online đã gây nhiều cản trở. Nếu sinh viên không mở camera trong quá trình học thì giảng viên khó nắm bắt được cảm xúc, không quan sát được các bạn đang làm gì để kịp thời hỗ trợ và điều chỉnh cho phù hợp và sinh viên cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh tại nơi học online. 

Cô Châu và các bạn sinh viên PTCĐ FPT HCM sau tiết học

Nhiều phương pháp học tập: thảo luận nhóm, thuyết trình, đưa ra ý kiến cá nhân,…khi học online các bạn ngại chia sẻ hơn do đó ảnh hưởng việc các bạn phát huy năng lực vốn có của bản thân. 

Nhưng rồi cô Châu cùng các bạn sinh viên cũng đã cùng nhau tìm ra những phương pháp giúp các bạn sinh viên dần quen với phương pháp học online nên vẫn đảm bảo được việc các bạn tiếp thu đầy đủ kiến thức do nhà trường đề ra. 

Dự định trong thời gian sắp tới

Sau một khoảng thời gian đồng hành cùng các bạn sinh viên của PTCĐ FPT cơ sở HCM, cô nhận thấy bản thân mình ngày càng yêu thích công việc giảng dạy. Việc chứng kiến những thế hệ sinh viên vào trường với sự bỡ ngỡ, rồi trưởng thành từng ngày, trở nên nhiệt huyết hơn với những đam mê của bản thân chính là sự thành công của cô.

Cô Châu và các bạn sinh viên trong dịp Lễ Giáng sinh năm 2020

Cô Châu chia sẻ: “Rất nhiều dự định mà trong tình hình dịch phải học online mình chưa thể triển khai cho các bạn được! Sắp tới mình sẽ triển khai nhiều những hoạt động giúp phát triển bản thân: thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, dự án nhóm, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề,…. giúp các bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế – thực hành nhiều hơn để tự trau dồi, trang bị nhiều kỹ năng cho tương lai.”

Mong rằng, cô Châu và các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều kỷ niệm đẹp với môn học Kỹ năng mềm.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.