Ngày tựu trường đầy cảm xúc tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng 

17:50 19/08/2022

Hòa chung trong không khí hân hoan, vui mừng tại ngày lễ Khai giảng năm học mới là những cảm dòng cảm xúc sâu lắng của các thầy và trò Phổ Cao Hải Phòng.  

Hôm nay (ngày 19/08/2022) Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng đã tổ chức lễ Khai giảng dành cho toàn thể sinh viên K17, K18. Được biết, đây là lễ Khai giảng đầu tiên được tổ chức offline (trực tiếp) kể từ khi Phổ Cao về với thành phố hoa phượng đỏ vì tình hình dịch bệnh năm 2021 hết sức phức tạp. Cũng vì vậy, phía Ban tổ chức đã rất tâm huyết dày công chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ trọng đại này.  

Địa điểm tổ chức được lựa chọn là tại Trung tâm Văn hóa quận Lê Chân (Hải Phòng) với hội trường có sức chứa lớn, đảm bảo các bậc phụ huynh có được chỗ ngồi thoải mái khi đồng hành cùng con trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ. Theo chia sẻ từ phía BTC, buổi lễ Khai giảng năm học 2022-2023 có sự tham gia của khoảng hơn 500 phụ huynh, sinh viên.  

Cô Trần Thị Hoàng Phương – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng chia sẻ tại buổi lễ: “Năm học 2021-2022 vì bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid nên nhiều hoạt động của nhà trường trong đó việc dạy và học bị xáo trộn. Nhìn lại năm học đã qua mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự nhiệt tình, tâm huyết của quý thầy cô, các cán bộ nhân viên. Đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện của các em sinh viên, PTCĐ Hải Phòng đã hoàn thành hết tất cả các nhiệm vụ năm học”. Khi đoạn phim ngắn ghi lại những kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ của hoạt động trong năm học cũ được trình chiếu, từng dòng cảm xúc đó lại ùa về trong lòng các thầy và trò Phổ Cao Hải Phòng.

Cô Trần Thị Hoàng Phương Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng đánh hồi trống đầu tiên mở đầu cho năm học mới

Cô Phương đặc biệt nhấn mạnh với mục tiêu xây dựng Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng trở thành một nơi chất lượng, hiệu quả, danh tiếng trong năm học tới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong năm học mới. Việc thầy trò Phổ Cao cần làm là: “Thứ nhất, tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện, tôn trọng cá nhân. Hai là trau dồi đầy đủ các kỹ năng cần thiết để sinh viên tự lập, tỏa sáng thế mạnh của bản thân. Ba là sinh viên được thực học-thực nghiệp, đào tạo bài bản. Bốn là sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng và trải nghiệm thực tế để phát triển đam mê, thể lực và trí lực”.  

Sau 1 năm cho con theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng, phụ huynh Đỗ Thị Vân Anh đã có những cảm nhận và đưa ra lời chia sẻ sâu sắc tại buổi lễ Khai giảng năm học mới. Phụ huynh chia sẻ: “Tôi cảm thấy môi trường Phổ thông Cao đẳng FPT rất trẻ trung, năng động, giáo viên vui vẻ, nhiệt tình nên con trai tôi hòa nhập rất nhanh. Con học tập với tinh thần rất vui vẻ, đó chính là niềm hạnh phúc của tôi và gia đình. Tôi đã từng tham gia công tác giáo dục nhiều năm, tôi thấy môi trường học tập đầy tính giáo dục và sáng tạo, nhà trường tạo rất nhiều sân chơi cho các con. Ngoài việc học tiếp thu kiến thức con còn được phát huy sở trường nên thực sự con đến trường mỗi ngày là một ngày vui”.  

Cùng chia sẻ cảm tưởng tại buổi lễ Khai giảng năm học 2022-2023 còn có tân sinh viên Nguyễn Ngọc Xuân Anh lớp PC1805. “Một mùa tựu trường nữa lại đến, vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy háo hức của tuổi trẻ tuy nhiên khác với những buổi tựu trường năm xưa của thời học sinh. Ngày Khai giảng hôm nay còn tràn đầy tự hào khi chúng em ở tuổi 15 đã trở thành sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Hơn ai hết, chúng em hiểu rất rõ rằng chúng em sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục rất khác so với trước kia, chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần khác, thể hiện được sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng chúng em hiểu được rằng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên sẽ luôn theo sát, hỗ trợ và ủng hộ chúng em trong quá trình học. Bản thân em có được sự ủng hộ của gia đình và lựa chọn PTCĐ FPT trở thành nơi chắp cánh cho ước mơ của mình” – Xuân Anh chia sẻ.  

Buổi lễ Khai giảng trở nên sôi động hơn khi có sự đóng góp của những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tiết mục biểu diễn Vovinam ghi ấn tượng bởi sự mạnh mẽ, hào hiệp, còn tiết mục nhảy hiện đại toát lên sự tươi trẻ, nhiệt huyết căng tràn của các em sinh viên Phổ Cao. Đây cũng là hai môn các bạn sinh viên sẽ được học khi tham gia học tập tại PTCĐ FPT. Tiết mục ghi lại ấn tượng sâu sắc nhất chắc hẳn là phần đồng ca của tập thể các thầy cô giáo, những gương mặt rạng ngời với giọng hát dịu êm, giai điệu thiết tha sâu lắng đầy cảm xúc.  

Tiết mục nhảy hiện đại của các bạn sinh viên mang lại hơi hướng trẻ trung, năng động đúng chuẩn sinh viên FPT
Tập thể các cán bộ giáo viên đã có 1 tiết mục ghi lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người tham dự lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Một số hình ảnh khác tại lễ Khai giảng:

Thầy và trò Phổ Cao Hải Phòng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ Khai giảng năm học 2022-2023
Các vị khách mời cùng Ban tổ chức chương trình lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ
Đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ trung, thân thiện luôn ghi điểm trong mắt PH, SV

Chúc tất cả các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng có một năm học mới rực rỡ! 

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *