Nghề nào sẽ được tìm kiếm nhiều nhất sau đại dịch Covid-19?

17:10 29/06/2020

Trong những năm gần đây, chúng ta đã từng bước chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử, CNTT hay sáng tạo nội dung trên nền tảng số… Điều này lại càng được thể hiện rõ ràng và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát vừa qua.

Sau đại dịch nghề được tìm kiếm nhiều nhất là Công nghệ thông tin

Đại dịch Covid-19 đã khiến không ít những ngành nghề chao đảo, nhưng bên cạnh đấy cũng giúp nhiều doanh nghiệp có cơ hội tạo ra được nước đi đột phá cho mình, điển hình có thể kể đến là mô hình làm việc từ xa, vốn không hề mới tuy nhiên chỉ trong mùa dịch Covid mới được ưu tiên sử dụng rộng rãi.

Giám đốc Công nghệ Phân phối Yandex Grigory Bakunov mới đây đã chia sẻ với trang Gazeta.ru về nghề nghiệp trong tương lai sẽ được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường lao động.

Cụ thể, ông Bakunov cho rằng, nghề lập trình viên sẽ là một trong những nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động trong 30 năm tới.

“Những triển vọng cho nghề này không ngừng phát triển trong tương lai. Chắc chắn đây là một trong những ngành nghề hứa hẹn nhất trong 20-30 năm tới. Có thể gọi là nghề nghiệp của tương lai. Chính những chuyên gia này sẽ đưa nhân loại tiến lên phía trước”, ông Bakunov nói.

Ông Bakunov nói thêm rằng, với xu hướng làm việc từ xa do đại dịch Covid-19, có thể dẫn đến một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT).

“Đại dịch đã cho thấy các lập trình viên có thể làm việc tốt từ xa. Vấn đề này khiến cho những người sống ở vùng sâu vùng xa và thị trấn nhỏ có nhiều cơ hội tốt hơn để làm việc trong các công ty chuyên nghiệp. Đây là một sự thay đổi cơ bản. Trước đây, các công ty lớn tập trung ở các thành phố phát triển, bây giờ bạn có thể kết nối với các dự án từ bất kỳ nơi nào”, ông Bakunov nhấn mạnh.

Ngoài ra, các nhà khoa học dự đoán rằng sau khi kết thúc đại dịch Covid-19, mức tiền lương sẽ tăng lên trong số các nhân viên CNTT, vì nhiều công ty sẽ thích chuyển sang làm việc từ xa.

Chương trình Phổ thông Cao đẳng đào tạo Công nghệ thông tin bám sát thực tiễn

Đứng trước yêu cầu nguồn lao động chất lượng, Chương trình Phổ thông Cao đẳng triển khai đào tạo ngành công nghệ thông tin với chuyên ngành chính là Thiết kế đồ hoạ và Digital Marketing. Với sự đầu tư bài bản, Chương trình Phổ thông Cao đẳng áp dụng mô hình “Học nhanh – Làm sớm”, kết hợp đào tạo văn hóa và nghề song hành cùng kỹ năng mềm giúp sinh viên sau 4 năm học có thể tự tin lập nghiệp với những kiến thức, kĩ năng mình có.

Tại đây, sinh viên được chú trọng thời gian thực hành, trau dồi cả kiến thức lẫn ngoại ngữ, để có thể nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc thực tế.

Đặc biệt, Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning, sinh viên có tới 70% thời gian học tập là thực hành, trải nghiệm môn học thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Do đó thời gian học của sinh viên cũng chính là thời gian sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Nếu như mức lương khởi điểm của một sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ mới ra trường chỉ khoảng 7-8 triệu đồng/tháng thì Quốc Anh – Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic đã đi làm thêm và tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân tại các công ty tư vấn thiết kế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, sau một năm lập nghiệp, thu nhập trung bình mỗi tháng Quốc Anh dao động từ 30 – 50 triệu đồng từ những dự án riêng bên ngoài nhận được. Quốc Anh chia sẻ: “Những ngày tháng theo học trên ghế giảng đường đã giúp mình trang bị được vốn kiến thức đầy đủ, bài bản, sát với thực tế. Bên cạnh đó, được trang bị những kỹ năng mềm thiết yếu nên sau khi tốt nghiệp mình dễ dàng kiếm được công việc phù hợp”.

Trung bình mỗi tháng Quốc Anh kiếm được 30 – 50 triệu đồng từ những dự án thiết kế.
Chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, theo đuổi mô hình đào tạo đào tạo Học nhanh – Làm sớm dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, sinh viên sau 4 năm học có thể tốt nghiệp ở tuổi 18 với tấm bằng Cao đẳng chính quy. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn làm việc ngay tại doanh nghiệp hoặc hướng tới các bậc đào tạo cao hơn.

Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 096 3400865
📣 Website: http://phothongcaodang.fpt.edu.vn
📣Fanpage: https://www.facebook.com/phothongcaodang/


Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *