Nghỉ hè mùa Covid có gì khác?

17:23 29/07/2020

Kỳ nghỉ quý báu để các bạn sinh viên có thể thư giãn, xả stress, nghỉ ngơi sau một năm học tập căng thẳng cuối cùng cũng đã đến. Với cả thầy và trò Phổ thông Cao đẳng, kỳ nghỉ hè năm nay rất đặc biệt do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Cùng tìm hiểu xem vào kỳ nghỉ hè này các bạn sinh viên có những hoạt động gì khác biệt nhé!

2019 WayV SUMMER VACATION KIT DVD Teaser | Nct, Xiao

Nghỉ hè nhưng không quên phòng dịch

Với hàng loạt những tin tức về diễn biến phức tạp của Covid-19 ngay vào đầu kỳ nghỉ, lắng nghe Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 được ban hành, các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng đã nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình trong phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh.

Bạn Công Tâm sinh chia sẻ: “Thời gian này dù được nghỉ nhưng mình rất hạn chế ra ngoài đi chơi, tụ tập bạn bè mà chủ yếu là ở nhà để phòng dịch. Buổi tối mình có dành thời gian đi chạy bộ để tăng cường sức khỏe và luôn nhớ sát khuẩn tay, đeo khẩu trang khi ra đường.”

“Du lịch tại gia” mùa Covid

Gác lại mọi dự định và những chuyến đi xa các bạn sinh viên lựa chọn hình thức “du lịch tại gia”, vừa đảm bảo sức khỏe mùa bệnh dịch vừa có nhiều thời gian để ở bên gia đình hơn.

Không có mô tả.
Dành thời gian để giúp đỡ bố mẹ công việc nhà, tự học một bộ môn nghệ thuật mới để tăng “tài lẻ”, khi rảnh rỗi thì xem phim, đọc sách, chơi game… cũng dư thứ để làm trong mùa Covid.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Chạy bộ trên máy tập có tốt bằng chạy ngoài trời? | Tinh tế
Để tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh dịch, các bạn sinh viên không bỏ qua các hoạt động rèn luyện thể chất như chạy bộ, tự tập nhảy ở nhà, tập võ, chơi thể thao để bảo vệ sức khỏe…


Làm thêm tại nhà

Làm thêm là một trong những hoạt động phổ biến của sinh viên trong dịp nghỉ hè nhằm giúp các bạn tăng trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc sau này. Tuy nhiên làm thêm vào mùa Covid gặp rất nhiều khó khăn, rất nhiều  bạn sinh viên đã lựa chọn được cho mình một công việc phù hợp lại đảm bảo sức khỏe mùa dịch.

Thông báo tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa (mã tuyển dụng TD765)
Bạn Hải Nam chia sẻ: “Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp nên mình không thể nào đi làm thêm tại các Công ty được, do vậy hè này mình đã tranh thủ lựa chọn công việc có thể làm tại nhà. Hiện mình đang làm Freelancer thiết kế đồ họa, mình lựa chọn công việc này vì nó linh hoạt thời gian, địa điểm và liên quan đến chuyên ngành mình theo học. Đây là cơ hội để mình có thể tích lũy kiến thức và tận dụng thời gian nghỉ hè này.”

Lên kế hoạch học tập cho năm học tới

Để có thêm một năm học hiệu quả và ý nghĩa, các bạn sinh viên đã sử dụng kỳ nghỉ của mình lên kế hoạch bắt kịp những điều mà các bạn không có thời gian làm khi còn trong kỳ học. Việc viết ra các mục tiêu là cách để nhắc nhở bản thân luôn luôn nỗ lực hướng đến mục tiêu đó.

Sử dụng giấy note thế nào cho hợp lý? - Nhanh Nhanh
Một vài mục tiêu được các bạn sinh viên chia sẻ trong năm học tới như: đứng trong top 5 của lớp; tốt nghiệp loại giỏi; giành học bổng du học; thành thạo tin học; nâng cao kiến thức chuyên ngành; hay những mục tiêu liên quan đến kỹ năng làm việc như: kỹ năng mềm; thuyết trình trước đám đông; kỹ năng lãnh đạo; mở rộng các mối quan hệ xã hội; kết nối thêm bạn bè; tham gia các cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên.

Cuối cùng chúc các bạn sinh viên có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời bên gia đình và bạn bè. Dù là kỳ nghỉ hè Covid có đặc biệt hơn so với những kì nghỉ hè khác thì hy vọng các bạn có thể tận dụng tốt thời gian quý báu mà mình đang có để phát triển bản thân ngày một tốt hơn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.