Ngôn ngữ R và tầm quan trọng trong kỷ nguyên 4.0

11:48 25/11/2019

Nhằm mang đến những kiến thức bổ ích cho những người quan tâm và mong muốn tìm hiểu về ngôn ngữ R, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã liên kết với S-Lab tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Data Analytics With R – Khai phá mô hình dữ liệu với R”.

Đông đảo sinh viên tham dự workshop
Đông đảo sinh viên tham dự workshop

Đồng hành với buổi workshop có sự tham dự của diễn giả, một người thầy đầy nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực Khoa học dữ liệu là ông Nguyễn Quang – Giám đốc S-Lab, ông Thế Anh – Đại diện S-Lab tại Hà Nội. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic có sự tham dự của bà Phạm Thùy Dương – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Buổi chia sẻ tập trung vào những nội dung chính như: tìm hiểu về Khoa học dữ liệu, các phương pháp Khoa học và xử xử liệu trong doanh nghiệp.

Vậy ngôn ngữ R là gì? Ngôn ngữ R là một một ngôn ngữ lập trình, một công cụ rất mạnh trong thống kê dữ liệu platform-independent, do đó chúng ta có thể sử dụng nó cho bất kỳ hệ điều hành nào. Việc cài đặt R cũng miễn phì vì thế chúng ta có thể sử dụng mà không cần phải mua bản quyền.

Một số những điểm nổi bật của ngôn ngữ R

– R có những package thống kê toàn diện nhất với công nghệ mới nhất, những ý tưởng mới thường xuất hiện đầu tiên trên R.

– R là open-source (mã nguồn mở) nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và cải tiến nó.

– R có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào. Bất kỳ ai cũng được hỗ trợ để đưa ra ý tưởng phát triển, fix bug, phát triển package mới.

Buổi chia sẻ để lại rất nhiều điều thú vị cho khách mời từ những kiến thức chuyên môn cùng những ví dụ thầy Nguyễn Quang đưa ra rất cụ thể và dễ hiểu.

Các học viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả
Các học viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả

Bạn Nguyễn Quý Hoàng – sinh viên kỳ 6 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm đang theo học tại  Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Tình cờ biết đến buổi workshop qua mạng xã hội Facebook, nên mình quyết định tham gia và sau khi tham gia mình học hỏi được rất nhiều điều hay ho, mình được trải nghiệm phân tích dữ liệu, biểu diễn hình ảnh với thầy. Thầy Quang rất nhiệt huyết, đối với mình thầy thật sự rất đặc biệt. Dù buổi Workshop diễn ra trong thời gian ngắn nhưng mình đã có nhiều trải nghiệm rất thú vị. Sau buổi chia sẻ mình quen được thêm một vài người bạn và mình cảm thấy rất vui, mình nghĩ rằng các bạn nên dành thời dành thời gian tìm hiểu về ngôn ngữ R vì đây là một ngôn ngữ ứng dụng được rất nhiều công việc, điều này sẽ giúp các bạn giải quyết công việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong rằng sẽ có những buổi workshop như ngày hôm nay nữa để chúng mình có dịp học hỏi và hoàn thiện mình hơn”.

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm với giảng viên
Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm với giảng viên

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu sâu vè khóa học cũng như thời gian đào tạo các bạn nhớ ghé thăm fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

MỌI THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC XIN LIÊN HỆ:

Ms. Dương

Chức vụ: Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp

Tel: 036 969 7339
Email: [email protected]

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *