Người Phổ Cao không ngừng nuôi dưỡng và lan tỏa tinh thần thiện nguyện

11:38 07/12/2023

Với phương châm số một là xây dựng trường học tử tế, bên cạnh công tác giáo dục dạy và học, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic còn tích cực hướng đến các hoạt động vì cộng đồng, lan tỏa giá trị tích cực đến toàn xã hội thông qua những việc làm ý nghĩa.

Hạnh phúc đôi khi bắt nguồn từ những hành động nhỏ, trên hành trình xây dựng và phát triển của mình, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic luôn không ngừng phát động, hưởng ứng các chiến dịch thiện nguyện, có thể kể đến như “Người Phổ Cao tử tế - Kind PCers Campaign 2023”, Lễ Tiết thực, các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn,...

Chiến dịch “Người Phổ Cao tử tế - Kind PCers Campaign 2023” được phát động và kéo dài xuyên suốt một tháng

Với chiến dịch “Người Phổ Cao tử tế - Kind PCers Campaign 2023”, hơn 300 hoạt động tử tế được đăng ký và thực hiện tại tất cả cơ sở của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic trên toàn quốc. Người Phổ Cao Hà Nội mở gian hàng bán đồ lưu niệm gây quỹ ủng hộ người nghèo. Người Phổ Cao Thái Nguyên nấu cháo và phát cho những bệnh nhân khó khăn trong bệnh viện, Người Phổ Cao Đồng Nai phát quà và tổ chức văn nghệ tại bệnh viện tâm thần, trao tặng suất ăn tối cho người vô gia cư trên địa bàn tỉnh. Người Phổ Cao Cần Thơ thu gom sách, truyện, quần áo cũ,… trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn. Người Phổ Cao Tây Nguyên hiến máu tình nguyện. Và còn rất nhiều hoạt động khác như: trồng cây, dọn vệ sinh trường học, học đường xanh, bình nước tình nguyện, Kindness for animals (KFA),... Chiến dịch được phát động vào đầu tháng 4 vừa qua và diễn ra xuyên suốt một tháng.

“Sống trên đời cần có một tấm lòng và không phải chỉ khi nào dư dả thì mới nghĩ đến cộng đồng”. Đây là một trong những câu nói mang tính quyết định cho sự ra đời của quỹ Tiết thực diễn ra vào ngày 13 hàng tháng tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Trong ngày này, mỗi người Phổ Cao sẽ trích một phần tiền ăn sáng của mình đóng góp vào quỹ vì cộng đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Số tiền nhiều hay ít không quan trọng, giá trị to lớn nằm ở tấm lòng sẻ chia của tập thể người Phổ Cao.

Người Phổ Cao hưởng ứng ngày Tiết thực vào 13 hàng tháng

Bên cạnh những chiến dịch được phát động kể trên, hoạt động thiện nguyện còn được các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic duy trì đều đặn, không ồn ào, rầm rộ nhưng thành quả thu được sau mỗi chiến dịch tựa như những đóa hoa nở rộ bởi muôn vàn những điều tử tế mang đến cho nhiều hoàn cảnh kém may mắn.

“Chúng em hy vọng giúp đỡ được nhiều người hơn”, đó là lời chia sẻ của các bạn thành viên thuộc CLB Tình nguyện khi đến thăm văn phòng Như chưa hề có cuộc chia ly và gửi tặng số tiền 7 triệu đồng cho chương trình từ chiến dịch bán hàng gây quỹ mà các bạn đã thực hiện.

CLB Tình nguyện ủng hộ chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly

Hiện tại, CLB đang trong quá trình thực hiện dự án thiện nguyện mang tên “Đèn mờ”, nhóm sẽ mở gian hàng bán các món ăn sáng, ăn vặt tuổi thơ để gây quỹ. Dự án được thực hiện với mục đích lan tỏa niềm yêu thương đến những những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Thông qua đó, nhóm hy vọng dự án sẽ truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng và tạo cảm hứng cho nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Tính đến nay, quá trình gây quỹ đã vượt qua con số 10 triệu đồng và vẫn đang tăng lên mỗi ngày.

Gian hàng bán đồ ăn vặt gây quỹ cho dự án “Đèn mờ” của CLB Tình nguyện

Với những hoạt động mà mình đang tích cực thực hiện, tất cả người Phổ Cao mong rằng sự tử tế sẽ không chỉ dừng lại ở phạm vi của một vài chiến dịch mà sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng, lan tỏa tới mỗi cá nhân ở nhiều thời điểm, để hạnh phúc không chỉ gói gọn ở Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic mà cả cộng đồng, xã hội đều dành sự sẻ chia và tử tế cho nhau để cuộc sống trở nên hạnh phúc.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic luôn chú trọng việc đào tạo kiến thức kết hợp đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, gắn kết cộng đồng, giúp sinh viên phát triển toàn diện về chuyên môn, kỹ năng mềm, khai phá và phát huy hiệu quả năng lực của từng cá nhân. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hướng nghiệp thường xuyên diễn ra nhằm cập nhật thông tin, vạch ra hướng đi đúng đắn cho sinh viên từ rất sớm. Với mạng lưới rộng khắp và quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm lên tới 97,7%, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã và đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh trên hành trình học tập.

Đăng ký tư vấn tại đây https://bit.ly/DangKyPTCDFPT2024

Ngân Dương

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *