Người thầy giáo và cơ duyên gắn bó với Phổ thông Cao đẳng ngay từ khi thế hệ sinh viên đầu tiên ra đời

19:45 19/10/2021

Thầy Đỗ Bảo Châu, hiện đang là giảng viên bộ môn Toán và giảng dạy tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội.

Đối với mọi người, việc gắn liền với một công việc nào đó đều có lý do tất cả. Đối với thầy Đỗ Bảo Châu, lý do thầy gắn bó với nghề giáo viên xuất phát từ truyền thống gia đình, đến thế hệ của thầy là đời thứ 5 nối nghiệp giáo dục – dạy học. Một phần lý do nữa đến từ người mẹ, thầy kể rằng bản thân hay nghe mẹ giảng bài cho học sinh nên đã tạo nên nguồn cảm hứng và mong muốn được truyền tải kiến thức cho học trò.

Thầy Châu chia sẻ thêm, ban đầu thầy chọn thi vào trường Y Hà Nội nhưng có lẽ vì không có duyên với nghề bác sĩ, thầy Châu quyết định chuyển sang theo làm nghề thầy giáo. Càng dạy học càng thấy thực sự công việc này rất phù hợp với bản thân, từ đó thầy đã gắn bó với công việc này. Phải công nhận một điều rằng câu “Nghề chọn người” quả là không sai.

“Về Toán Toán thì mình đi dạy được gần 10 năm rồi, trước mình có gắn bó với THPT FPT 7 năm, đầu năm nay mình có chuyển về PTCĐ, Bộ môn Toán bên mình có khác hơn so với các trường bên ngoài cùng lứa tuổi sinh viên của trường mình”, thầy Đỗ Bảo Châu chia sẻ về thời gian mình đã gắn bó với nghề giáo viên dạy môn Toán.

Được hỏi về không biết cơ duyên nào đưa thầy đến làm giảng viên cho Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Châu kể rằng về chuyện này nó đến từ nhiều phía. Đầu tiên chính là do giám đốc khối và giám đốc đào tạo là các “Sư huynh” của thầy, nên thầy đã đi và dõi theo trường từ lúc mới thành lập đến bây giờ. Ngoài ra thầy còn làm cố vấn cho giám đốc đào tạo về chương trình phổ thông Toán. Cũng nhờ cơ duyên này, thầy Châu đã tìm được bà xã của đời mình cũng đang công tác tại bộ môn Toán của nhà trường.

Về bản chất sinh viên nhà mình từ lớp 9 lên ở lứa tuổi 15 giao thoa giữa thiếu niên và thanh niên nên các bạn có sự hồn nhiên ngây thơ của trẻ con, nhưng sau một kỳ học tập rèn luyện tại trường, các bạn có sự trưởng thành chín chắn trong suy nghĩ giao tiếp và hành động. Không những thế các bạn ấy còn rất tình cảm, quan tâm sẻ chia với các bạn trong lớp cũng như thầy cô”, thầy Châu chia sẻ cảm nhận của mình về các bạn sinh viên PTCĐ FPT Hà Nội.

Là người trực tiếp dạy sinh viên, thầy Châu mong muốn các bạn sẽ học tập rèn luyện thật tốt tại trường để sau này chuẩn bị hành trang tốt nhất để tự tin bước vào đời với nghề đã được học ở PTCĐ FPT. 

“Thầy muốn nhắn gửi rằng các bạn đang sống trong giai đoạn đẹp nhất của đời người. Vẫn được bố mẹ nuôi nấng, ăn cơm cùng bố mẹ, chưa phải lo cơm áo gạo tiền – được sống chan hòa với bạn bè trang lứa. Nên hãy sống và cảm nhận thanh xuân tươi đẹp quanh các em”, lời nhắn nhủ thầy Châu muốn gửi đến các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *